Ở Hà Nội có 1 trường đại học đẹp nhất vào mùa xuân, hoa ban nở rực khắp trời

Sinh viên trường đại học này dường như đang được sống giữa núi rừng Tây Bắc với những gốc ban bung nở khắp sân trường.

Đại học chính là nơi nuôi lớn biết bao ước mơ của nhiều thế hệ sinh viên Việt Nam trên cả nước. Khi nhắc đến ngôi trường của mình, mỗi sinh viên sẽ có những điều đáng tự hào riêng, đó là chất lượng đào tạo tốt, cơ sở vật chất hiện đại,... và cũng có thể là một khuôn viên xịn xò, nhiều góc sống ảo đi vào lòng người. 

Ở Hà Nội có 1 trường đại học đẹp nhất mùa xuân, hoa ban nở rực khắp trời, nhưng sinh viên muốn ghi danh phải xác định điểm đầu vào cao ngất ngưởng - Ảnh 1.
149392583_3055709718043637_3478833863388334203_n.jpg

Sinh viên Đại học Thương mại tự hào mỗi độ xuân về là như đang lạc bước giữa Tây Bắc.

Đối với Đại học Thương mại (Số 79 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội), lâu nay không chỉ được sinh viên các trường đại học khác ngưỡng mộ về thành tích học tập tốt mà còn là ngôi trường khá "chịu chi". Theo đó, vào mỗi dịp lễ đặc biệt, trường mạnh tay đầu tư tiền để làm đẹp khuôn viên như: trang trí cây thông Noel,... 

Đặc biệt, trong khoảng 2 năm trở lại đây, sinh viên luôn cảm thấy thích thú khi đi học vào mùa Xuân, ngỡ như đang lạc bước giữa núi rừng Tây Bắc với những gốc hoa ban bung nở khắp sân trường. Thậm chí, có một số sinh viên trong trường còn tự hào khoe: "Mẹ cha cho bạc cho vàng/ Không bằng kiếm được một nàng TMU "(tên viết tắt bằng tiếng Anh của Đại học Thương mại).

"Hoa ban nở khắp sân trường chỉ cần đưa máy lên chụp là có được loạt bức ảnh sống ảo. Thế nhưng, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 chưa thể học tập trung tại trường nên em bị bỏ lỡ mất những khoảnh khắc ấy!", Lan Anh - sinh viên năm 1 trường Đại học Thương mại chia sẻ.

Được biết, cách đây 5 năm, trường đã mua 30 cây ban trắng về trồng trong khuôn viên của trường. Năm 2019 là mùa hoa đầu tiên và từ đó đến nay, giảng viên, sinh viên trong trường luôn cảm thấy hào hứng, đón đợi mùa ban nở đến có những bức ảnh "sống ảo".

149918079_3055709834710292_2879305829895459018_n.jpg

Chỉ cần giơ máy lên thì dáng nào chụp dáng nào cũng đẹp.

150238150_3055709954710280_461428402303886418_n.jpg

Những gốc ban nở khắp trời Đại học Thương mại.

Ở Hà Nội có 1 trường đại học đẹp nhất mùa xuân, hoa ban nở rực khắp trời, nhưng sinh viên muốn ghi danh phải xác định điểm đầu vào cao ngất ngưởng - Ảnh 6.
Ở Hà Nội có 1 trường đại học đẹp nhất mùa xuân, hoa ban nở rực khắp trời, nhưng sinh viên muốn ghi danh phải xác định điểm đầu vào cao ngất ngưởng - Ảnh 7.

Trường ĐH Thương mại - top 5 trường đào tạo tốt ngành Kinh tế

 

Đại học Thương mại được biết đến là một trong những trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Cùng với những cái tên nổi bật như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại Thương... thì ngôi trường này cũng được xếp vào nhóm 5 trường có chương trình đào tạo tốt nhất trong các khối ngành Kinh tế. 

Hiện tại, trường Đại học Thương mại đang đào tạo với nhiều chương trình học như: chương trình đại trà, chương trình chất lượng cao, chương trình đào tạo theo cơ chế đặc thù. Với đa dạng ngành học trong lĩnh vực kinh tế, có thể kể đến như: Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Marketing, Kế toán, Kiểm toán, Ngôn ngữ Anh, Luật kinh tế, Thương mại điện tử,... 

Ở Hà Nội có 1 trường đại học đẹp nhất mùa xuân, hoa ban nở rực khắp trời, nhưng sinh viên muốn ghi danh phải xác định điểm đầu vào cao ngất ngưởng - Ảnh 8.

Về học phí trường Đại học Thương mại được xếp ở mức trung bình so với các cơ sở đào tạo hệ đại học công lập khác. Trường dựa vào ngành học cũng như hệ đào tạo để đưa ra những mức học phí phù hợp. Chẳng hạn như: Chương trình đại trà: 15,75 triệu đồng/năm; Chương trình chất lượng cao: 30,45 triệu đồng/năm; Chương trình đào tạo theo cơ chế đặc thù: 18,9 triệu đồng/năm. 

Nơi đây cũng là ngôi trường được nhiều người đẹp trong Vbiz theo học như: Hoa hậu Phạm Hương, top 25 Hoa hậu Thế giới 2014 Nguyễn Thị Loan,... 

Điểm chuẩn ĐH Thương mại 

Điểm chuẩn Đại học Thương mại năm 2020 lấy trên 24 điểm ở tất cả các ngành. Trong đó, cao nhất là ngành Marketing 26,7 điểm. Các ngành trên 26 điểm khác nhua Logistic và Chuỗi quản lý cung ứng (26,5 điểm), Kế toán (26 điểm), Kinh doanh Quốc tế (26,3 điểm).

Thấp nhất là ngành Tài chính - Ngân hàng với 24 điểm.

0211_thuongmai1.jpg
0215_thuongmai2.jpg

Điểm chuẩn Đại học Thương mại năm 2020

Năm ngoái, tổng chỉ tiêu của trường Đại học Thương mại là 3420 chỉ tiêu. Năm nay trường có 3 phương án xét tuyển: xét tuyển thẳng, xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ và xét tuyển dùng điểm thi THPT Quốc gia.

Ảnh: Fanpage Đại học Thương mại

Tin mới về bài thi đánh giá năng lực của 2 đại học “hot” nhất miền Bắc

Tin mới về bài thi đánh giá năng lực của 2 đại học “hot” nhất miền Bắc

ĐH Bách khoa Hà Nội và ĐH Quốc gia Hà Nội đã thông tin xung quanh bài thi đánh giá năng lực của thí sinh trong kỳ tuyển sinh 2021.

Theo ttvn.toquoc.vn

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam đã huy động được hàng chục tỷ đồng
icon

Theo báo cáo của Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam, thời gian qua công tác khuyến học trong nhà trường được triển khai khá tốt.

 
 
Quảng Ninh: Phát triển các mô hình “công dân học tập”
icon

Đại diện Hội khuyến học tỉnh Quảng Ninh cho biết trong năm 2021 Hội sẽ đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

 
 
Phụ huynh xông vào trường tát bạn của con: Bố mẹ cũng cần chấp hành quy tắc ứng xử trong môi trường học đường
icon

Nghe con trai kể mình bị bạn đánh, một phụ huynh ở Long An đã vào tận lớp, tát nhiều cái vào mặt và đầu một nữ sinh lớp 7 để “giải quyết” mâu thuẫn thay cho con.

 
 
Tiếp tục xây dựng xã hội học tập trong điều kiện mới
icon

Ngày 5/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội thảo về nhiệm vụ, mục tiêu và giải pháp xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030.

 
 
Điện Biên: Trao 80 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số
icon

Vừa qua, tại Điện Biên, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên và một số doanh nghiệp thành viên đã tổ chức trao 80 suất học bổng (mỗi suất 500 nghìn đồng) tặng cho 80 học sinh là con em đồng bào các dân tộc H’mông, Kháng, Dao, Hà Nhì…

 
 
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 có lùi thời gian tổ chức không?
icon

Năm ngoái do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thời gian thi tốt nghiệp đã bị lùi lại 2 tháng so với kế hoạch. Năm nay, học sinh cũng tạm dừng đến trường thì kỳ thi này có được lùi lại không?

 
Thí sinh cần lưu ý gì khi tham gia kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia Hà Nội?
icon

ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực với nhiều cải tiến mới: Bài thi ĐGNL học sinh THPT tiếp cận hướng đánh giá năng lực toàn diện học sinh THPT chứ không đơn thuần phục vụ tuyển sinh đại học như những năm trước.

 
Học sinh Tiểu học Xuân Phương vui mừng tới lớp, nhận lì xì năm mới
icon

Sáng ngày 2/3, tất cả cô trò Trường Tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cùng quay trở lại trường học với tâm thế vui tươi và phấn khởi.

 
Quảng Ninh: Công tác khuyến học đạt nhiều hiệu quả
icon

Để công tác khuyến học phát huy hiệu quả cao nhất, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp chặt chẽ với các cơ sở giáo dục tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cha mẹ học sinh.

 
Sơn La: 100% các huyện, xã đều thành lập hội khuyến học
icon

Hôi Khuyến học tỉnh Sơn La vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021.