Nửa đêm thay đổi địa điểm thi khiến học sinh nháo nhác: Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì?

Gần 0h ngày 19/7, nhiều người trên nhóm “phụ huynh có con thi chuyên Anh Hà Nội” bất ngờ đăng tin, học sinh thi chuyên Anh vào THPT Nguyễn Huệ (Hà Nội) có số báo danh từ Phòng 31- 41 chuyển địa điểm thi.

Thông báo được đưa ra lúc nửa đêm trong khi sáng sớm 19/7 là học sinh vào thi khiến phụ huynh học sinh nháo nhào không rõ thực hư ra sao.

Cụ thể, sáng nay (19/7), thí sinh đăng ký nguyện vọng vào Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ (Hà Nội) sẽ thi các môn chuyên, trong đó có chuyên Anh.

Điều đáng nói là trong giấy báo dự thi chuyên Anh, Sở GD&ĐT Hà Nội đã ghi sai địa điểm thi của các em.

Nửa đêm thay đổi địa điểm thi khiến học sinh nháo nhác: Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì?
Thông báo khẩn lúc nửa đêm từ Phòng GD&ĐT Cầu Giấy.

Tại điểm thi THPT Nguyễn Huệ chỉ có từ phòng thi số 1 đến phòng thi số 30. Từ phòng thi số 31 trở đi chuyển địa điểm thi về Trường THCS Nguyễn Trãi (Hà Đông) nhưng trong giấy báo gửi cho thí sinh từ phòng thí số 1 đến 41 đều ghi thi tại THPT Chuyên Nguyễn Huệ.

Trước sự cố này, 0 giờ đêm qua, Sở GD&ĐT Hà Nội đã vội vàng gửi thông báo yêu cầu các nhà trường liên hệ cho thí sinh ngay trong đêm để thông báo về sai sót trên.

Theo một vị Phó hiệu trưởng tại quận Cầu Giấy, nhà trường nhận được email từ cán bộ Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy vào lúc 23h29 ngày 18/7 và nhận được cuộc gọi từ Phòng GD&ĐT sau đó khoảng 5 phút thông báo về sự thay đổi phòng thi trong khi sáng 19/7 là các em bắt đầu thi.

 

Theo quan sát, tại buổi thi sáng 19/7 tại cổng Trường THPT Nguyễn Huệ, sinh viên tình nguyện đứng ngay cổng trường, hướng dẫn và thông báo cho học sinh cũng như phụ huynh về việc đổi điểm thi.

Nửa đêm thay đổi địa điểm thi khiến học sinh nháo nhác: Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì?
Thông báo được dán trước cổng trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ.

Bởi lẽ, thực tế nhiều thí sinh do không biết thay đổi nên vẫn đến điểm thi trường THPT Nguyễn Huệ như trên giấy báo đã lập tức phải quay đầu xe.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: “Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về việc nhầm địa điểm thi, Sở đã phối hợp với Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy để xử lý ngay trong đêm. Số học sinh bị in lỗi Phiếu báo dự thi không nhiều, là học sinh thi chuyên Anh từ phòng số 31 trở đi tại điểm thi trường THPT chuyên Nguyễn Huệ.

Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy đã thông tin nội dung điểm thi cho từng cha mẹ học sinh. Đồng thời, tại điểm thi cũng có phương án dự phòng hỗ trợ thí sinh nếu thí sinh đến nhầm điểm thi xảy ra”.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Dự báo điểm chuẩn ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ tăng
icon

Ngày mai (27/8) Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến công bố điểm thi bài kiểm tra tư duy, dự báo điểm chuẩn vào ĐH Bách khoa Hà Nội ở một số ngành sẽ tăng.

 
 
Thí sinh cần làm gì sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2020?
icon

Theo dự kiến, ngày 27/8, Bộ GD-ĐT sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2020. Sau khi biết điểm thi, các thí sinh cần lưu ý những mốc thời gian quan trọng: phúc khảo bài thi, thay đổi nguyện vọng và xác nhận nhập học.

 
 
Tên trộm thoát chết nhờ giải được câu đố của vua
icon

Tên trộm được đưa ra một câu nói. Nếu câu đó đúng, vua sẽ ra lệnh cho sư tử ăn thịt hắn. Nếu câu đó sai, tên trộm thoát chết.

 
 
Kịch bản nào cho ngày khai giảng ở Hà Nội?
icon

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ban hành hướng dẫn phân luồng và đảm bảo đo thân nhiệt, giãn cách đối với giáo viên, nhân viên và học sinh trong lễ khai giảng năm học mới sắp tới.

 
 
Chi tiết ngày giờ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2
icon

Bộ GD&ĐT đã ban hành công văn về việc Hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2. Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp đợt 2 diễn ra vào ngày 3-4/9.

 
 
Thầy giáo rủ nữ sinh tuổi teen đi ăn tối, hát karaoke
icon

Con gái vừa đỗ vào lớp 10, nhưng cứ nghĩ đến chuyện trong lúc ôn thi “vượt vũ môn vào lớp 10” căng thẳng tôi lại bực mình khi con bảo, thầy giáo rủ con và một số bạn đi ăn tối, hát karaoke để tạm biệt ngày ra trường.

 
Bộ GD&ĐT: Sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào 3-4/9
icon

Bộ GD&ĐT vừa cho biết các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 gồm thí sinh Đà Nẵng, Quảng Nam...chưa dự thi đợt 1 sẽ tham gia thi vào 3-4/9 tới đây.

 
Bài toán tiểu học khiến dân mạng tranh cãi kịch liệt
icon

Bài toán tưởng đơn giản nhưng có thể khiến dân mạng tranh cãi vì lỗi sơ đẳng.

 
Thi tốt nghiệp đợt 2: Nhiều tỉnh đã gửi thí sinh đến địa phương khác dự thi
icon

Hiện vẫn còn 26.014 thí sinh ở 27 tỉnh/thành chưa được dự thi tốt nghiệp THPT 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh.

 
Điểm chuẩn ngành y năm 2020 biến động thế nào?
icon

Nhiều chuyên gia dự đoán thí sinh sẽ đăng ký ngành y khoa tăng lên ở các trường công trong thời gian điều chỉnh nguyện vọng; điểm chuẩn y khoa tại các trường công có xu hướng tăng nhưng không biến động nhiều.