Nữ sinh Hà Tĩnh tăng 22,5 điểm sau phúc khảo

Bất ngờ với điểm số kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của mình, một nữ sinh ở Hà Tĩnh đã làm đơn phúc khảo và được tăng thêm 22,5 điểm.

Phòng Quản lý chất lượng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh vừa công bố kết quả phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Trong đó, một thí sinh ở Trường THPT Cù Huy Cận tăng thêm 22,5 điểm khiến nhiều người bất ngờ.

Ông Nguyễn Hữu Toàn - Hiệu trưởng Trường THPT Cù Huy Cận (huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh), cho hay, sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, ở trường có 5 em làm đơn phúc khảo điểm thi. Kết quả có 4 em tăng điểm và 1 em điểm số không tăng.

Trong đó, nữ sinh tăng cao nhất là 22,5 điểm, tiếp đến là thí sinh tăng 12,5 điểm và tăng ít nhất là 0,25.

Nữ sinh Hà Tĩnh tăng 22,5 điểm sau phúc khảo
Thảo (bên trái) cùng cô giáo chủ nhiệm
 

Theo đó, nữ sinh tăng tới 22,5 điểm là Nguyễn Thị Phương Thảo (lớp 12A2). Nữ sinh này có điểm ngữ văn: 8,25 tăng lên 8,5; lịch sử: từ 1,75 tăng lên 9,5; địa lý: từ 2,25 tăng lên 9,25 và giáo dục công dân: từ 2 điểm tăng thành 10 điểm. Tổng điểm xét tuyển đại học của Thảo là 28,25 điểm.

Theo ông Toàn, Thảo nhiều năm liền là học sinh giỏi. Trong đó có 3 năm đạt giải 3 học sinh giỏi tỉnh môn lịch Sử. Nữ sinh này đã khóc sau khi biết điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Sau đó, giáo viên đã động viên, hướng dẫn Thảo làm đơn phúc khảo.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh cho hay, do nữ sinh này ghi sai mã đề nên sau khi phúc khảo điểm tăng cao. “Ví dụ mã đề phía trên là 123, nhưng phía dưới lại tô mã 012”, vị lãnh đạo này nói.

Theo www.phunuonline.com.vn

 
List comment
 
 
Giáo viên không được phê bình học sinh trước cả lớp, toàn trường và trong cuộc họp phụ huynh
icon

Đó là thông tin được nêu trong Thông tư Điều lệ trường Tiểu học mà Bộ GD-ĐT vừa ban hành.

 
 
Điểm danh 4 thí sinh vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020
icon

4 gương mặt lọt vào vòng chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020 đã chính thức lộ diện. Suốt các vòng thi trước, các thí sinh đều bày tỏ sự thông minh, quyết đoán khiến mọi người thán phục.

 
 
Nam sinh uốn tóc xoăn không được đến trường?
icon

Năm học mới, cháu tôi háo hức đến trường với mái tóc uốn xoăn bồng bềnh. Nhưng ngày đầu đến lớp bỗng thành cơn ác mộng với cậu nam sinh lớp 8.

 
 
Nam sinh 2 lần 'lọt qua khe cửa hẹp' giành vé vào Chung kết năm Olympia
icon

Dũng Trí đã vào chơi cuộc thi Tháng và thi Quý bằng tấm vé của người có điểm về Nhì cao nhất, chưa từng đội vòng nguyệt quế. Nhưng vào thời điểm quyết định, nam sinh Hà Nội đã giành chiến thắng.

 
 
Làm sao dẹp tình trạng “bia kèm lạc” khi bán sách giáo khoa?
icon

Bước vào năm học mới, việc một số trường học cung cấp danh mục sách giáo khoa chưa đúng dẫn đến nhiều ý kiến lùm xùm như Trường tiểu học An Phong (TP.HCM) bán sách kèm tài liệu lên tới 807.000 đồng.

 
 
Nữ sinh đánh bạn dã man: Bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường mới chỉ trên lý thuyết?
icon

Trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại sự việc hai nữ sinh Lạng Sơn mặc đồng phục bị 2 nữ sinh khác hành hung, đánh đập dã man gây xôn xao dư luận.

 
Bé gái mầm non bị cào cắn đỏ tấy người, gia đình bức xúc: Bạn cắn hay người lớn cắn vì cháu quấy khóc?
icon

Đó là sự việc được một phụ huynh có con học tại trường Mầm non xã An Vinh, Quỳnh Phụ (Thái Bình) phản ánh.

 
Phụ huynh lại than trời các khoản đóng đầu năm
icon

Lạ là năm nào cũng than, nhưng khoản đóng năm sau cứ cao và nhiều hơn năm trước.

 
Điểm sàn Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM 16-20 điểm
icon

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TPHCM vừa công bố điểm sàn xét tuyển vào trường bằng kết quả thi THPT năm 2020.

 
Giật mình giáo viên yêu cầu học sinh lớp 4 trèo ra ban công tầng 2 nhặt rác ở Bắc Giang
icon

Sự việc xảy ra hôm 4/9, đó là học sinh lớp 4C của trường Tiểu học Nghĩa Hưng. Khi thấy học sinh đang lao động trước cửa lớp, cô tổng phụ trách đội đi qua thấy lá ở ban công tầng 2 nên yêu cầu học sinh trèo ra nhặt.