Nữ sinh Hà Tĩnh tăng 22,5 điểm sau phúc khảo

Bất ngờ với điểm số kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của mình, một nữ sinh ở Hà Tĩnh đã làm đơn phúc khảo và được tăng thêm 22,5 điểm.

Phòng Quản lý chất lượng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh vừa công bố kết quả phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Trong đó, một thí sinh ở Trường THPT Cù Huy Cận tăng thêm 22,5 điểm khiến nhiều người bất ngờ.

Ông Nguyễn Hữu Toàn - Hiệu trưởng Trường THPT Cù Huy Cận (huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh), cho hay, sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, ở trường có 5 em làm đơn phúc khảo điểm thi. Kết quả có 4 em tăng điểm và 1 em điểm số không tăng.

Trong đó, nữ sinh tăng cao nhất là 22,5 điểm, tiếp đến là thí sinh tăng 12,5 điểm và tăng ít nhất là 0,25.

Nữ sinh Hà Tĩnh tăng 22,5 điểm sau phúc khảo
Thảo (bên trái) cùng cô giáo chủ nhiệm
 

Theo đó, nữ sinh tăng tới 22,5 điểm là Nguyễn Thị Phương Thảo (lớp 12A2). Nữ sinh này có điểm ngữ văn: 8,25 tăng lên 8,5; lịch sử: từ 1,75 tăng lên 9,5; địa lý: từ 2,25 tăng lên 9,25 và giáo dục công dân: từ 2 điểm tăng thành 10 điểm. Tổng điểm xét tuyển đại học của Thảo là 28,25 điểm.

Theo ông Toàn, Thảo nhiều năm liền là học sinh giỏi. Trong đó có 3 năm đạt giải 3 học sinh giỏi tỉnh môn lịch Sử. Nữ sinh này đã khóc sau khi biết điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Sau đó, giáo viên đã động viên, hướng dẫn Thảo làm đơn phúc khảo.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh cho hay, do nữ sinh này ghi sai mã đề nên sau khi phúc khảo điểm tăng cao. “Ví dụ mã đề phía trên là 123, nhưng phía dưới lại tô mã 012”, vị lãnh đạo này nói.

Theo www.phunuonline.com.vn

 
List comment
 
 
Đình chỉ hoạt động lớp mầm non bị tố trói học sinh rồi đánh
icon

UBND TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh ra quyết định đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non Monfit Kids để điều tra việc phụ huynh tố cô giáo trói học sinh vào ghế rồi đánh.

 
 
Khoảnh khắc 1.000 học sinh Nghệ An ôm nhau khóc giữa sân trường
icon

Khi nghe diễn giả chia sẻ về tình thân, tình cảm gia đình, hàng nghìn học sinh trường THPT Tây Hiếu (Nghệ An) đã xích lại gần nhau, ôm nhau khóc giữa sân khiến ai cũng xúc động.

 
 
Học sinh THPT Mỹ Đức C đánh nhau trong sân trường, Hiệu trưởng nói gì?
icon

Công an huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đang làm rõ thông tin một nam sinh lớp 11 bị nhóm học sinh cùng trường đánh gãy răng cửa, phải nhập viện khâu 7 mũi.

 
 
Thử tài suy luận với câu đố của Einstein
icon

Câu đố logic được Einstein đưa ra khi ông còn trẻ. Nhà thiên tài Vật lý ước tính 2% người chơi tìm được đáp án cho câu đố này.

 
 
Tổ chức cho giáo viên góp ý SGK lớp 2 và lớp 6 trước khi phát hành
icon

Bộ GD&ĐT vừa gửi công văn đề nghị các Sở GD&ĐT tổ chức cho giáo viên dạy học các môn học, hoạt động giáo dục tham gia góp ý các bản mẫu sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6.

 
 
Danh tính cá nhân mua bằng ĐH Đông Đô: Bộ GD&ĐT công bố hay giữ bí mật?
icon

Trong vụ ĐH Đông Đô cấp “chui” hàng trăm văn bằng cho học viên, Bộ GD&ĐT khẳng định sẽ thu hồi, hủy bỏ văn bằng được cấp sai nhưng chưa khẳng định có công bố hay bí mật danh tính những người 'mua bằng'

 
Nữ sinh tố bị cô giáo chụp hình đang tắm gây sốc ngất xỉu: Cô mới là người đang hoảng loạn tâm lý
icon

Nhóm học sinh nữ gồm 4 em thường xuyên có hành vi nghịch ngợm, chống đối các quy định, còn nữ giáo viên L. lại là người nghiêm khắc.

 
Lớp học “dã chiến” của thầy trò vùng lũ Quảng Nam
icon

Nếu trời nắng ráo liên tục khoảng 2 ngày, HS bậc THCS của Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Trà Ka (xã Trà Ka, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) sẽ di chuyển về học tại điểm trường THCS.

 
Những cô giáo làng cùng học trò học tiếng Anh xuyên lục địa
icon

Một người là con của bản Mường, một người con nhà ngư phủ; song, cả hai cô đều biến những tiết học tiếng Anh thành những chuyến du lịch xuyên biên giới.

 
Nam sinh lớp 9 ở Hà Nam tử vong bất thường trong giờ ra chơi
icon

Ngày 26/11, Công an thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam cho biết, đơn vị đang điều tra vụ việc một học sinh Trường Trung học cơ sở Châu Giang, phường Châu Giang, thị xã Duy Tiên tử vong.