Hơn 13.000 thí sinh Đà Nẵng bước vào kỳ thi lớp 10

Sáng 18/7, hơn 13.000 thí sinh Đà Nẵng bước vào kỳ thi lớp 10 với môn thi đầu tiên Ngữ văn.

Tại điểm thi trường THPT Phan Châu Trinh, hầu hết thí sinh được bố mẹ đưa đến điểm thi. Thời tiết Đà Nẵng nắng nóng gay gắt, nhiều thí sinh đã chuẩn bị mang theo nước uống vào phòng thi. Còn phía ngoài cổng trường, các phụ huynh tìm chỗ có bóng râm để đợi con. Dù nhà gần trường nhưng các phụ huynh cho biết sẽ ngồi ở đây để chờ con.

Hơn 13.000 thí sinh Đà Nẵng bước vào kỳ thi lớp 10
Thí sinh được bố dặn dò trước khi bước vào môn thi Ngữ văn sáng nay 

Chia sẻ với PV, chị Huyền Trang cho biết, vợ chồng chị không quá áp lực với con, tạo điều kiện thoải mái nhất để con bình tĩnh, tự tin bước vào làm bài.

“Nếu không học trường này thì học trường khác nên tôi động viên con cố gắng, không nên lo lắng quá”, chị Trang cho hay.

Sau khi kết thúc môn Ngữ văn, chiều nay thí sinh sẽ thi Ngoại ngữ (90 phút). Sáng 19/7, thí sinh thi môn Toán (120 phút). Môn Chuyên thi vào sáng 20/7.

Trong đó, môn Ngữ văn vàToán thi theo hình thức tự luận, môn Ngoại ngữ thi theo hình thức tự luận kết hợp với trắc nghiệm.

 
Hơn 13.000 thí sinh Đà Nẵng bước vào kỳ thi lớp 10
Một số thí sinh hớt hải vì đến muộn, quên phòng thi 

Sở GD&ĐT TP.Đà Nẵng cho biết năm nay có 13.264  thí sinh đăng kí dự thi vào 21 trường THPT trên địa bàn, không bao gồm 161 em đã được tuyển thẳng theo quy định. Chỉ tiêu năm nay là 9.952 em.

Sở GD&ĐT đã bố trí 30 điểm thi với 562 phòng thi; huy động 1.256 cán bộ coi thi và 246 cán bộ giám sát.

Hơn 13.000 thí sinh Đà Nẵng bước vào kỳ thi lớp 10
Bên ngoài cổng trường, phụ huynh hồi hộp, lo lắng 

Trong tổng số thí sinh đăng ký, có 1.099 thí sinh đăng kí dự thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Chỉ tiêu tuyển sinh của trường là 300 chỉ tiêu. Sở GD&ĐT đã bố trí 2 điểm thi với 49 phòng thi huy động 110 cán bộ coi thi và 25 cán bộ giám sát.

Diệu Thuỳ

 
List comment
 
 
Tham khảo bài viết thư UPU lần 50 chủ đề đại dịch COVID-19
icon

Chủ đề viết thư UPU lần thứ 50 về vấn đề nóng bỏng trong xã hội hiện nay: đại dịch COVID-19.

 
 
Vì sao 'tác giả' giấy mời 'Con cái là tài sản lớn nhất của cha mẹ' bị nhắc nhở?
icon

Hiệu trưởng trường THCS Hoàng Đồng (TP Lạng Sơn) cho biết nhà trường sẽ nhắc nhở, phê bình thầy giáo gửi giấy mời họp phụ huynh có in thêm dòng chữ 'Con cái là tài sản lớn nhất của cha mẹ' vào góc bên trái của tờ giấy.

 
 
Thí sinh cần lưu ý gì khi xét tuyển vào Đại học Ngoại thương 2021?
icon

Trường Đại học Ngoại thương cho biết có nhiều phương thức xét tuyển và bắt đầu mở hệ thống dành cho đăng ký xét tuyển riêng dự kiến vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6 để thí sinh đăng ký. 

 
 
Em nào cũng biết dùng mạng xã hội, lướt net nhưng không biết mình đúng sai ở đâu
icon

Rất hiếm gặp một học sinh độ tuổi cấp THPT mà không biết gì về internet, mạng xã hội, các diễn đàn trao đổi thông tin… tuy nhiên không mấy em biết mình đúng sai ở đâu

 
 
Nam sinh tử vong khi đi ngoại khóa tại Khu du lịch Đại Nam
icon

Đại diện trường Tiểu học Âu Dương Lân (quận 8, TP.Hồ Chí Minh) xác nhận, nam sinh học lớp 4 gặp nạn trong lúc đi ngoại khóa ở Khu du lịch Đại Nam (Bình Dương) đã tử vong.

 
 
Vụ học sinh tử vong khi đi dã ngoại: Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì?
icon

Trong khi đang vận hành, tàu lượn ở khu du lịch Đảo Ngọc Xanh (Phú Thọ) bất ngờ gặp sự cố khiến 3 học sinh tại Hà Nội gặp nạn, trong đó 1 em tử vong. Sở GD&ĐT Hà Nội đã lên tiếng về vụ việc này.

 
Sau sáp nhập Trường CĐ Kinh tế-Kỹ thuật Hà Nội được đầu tư triệu đô
icon

Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội được đầu tư thêm 1 triệu USD để nâng cấp toàn diện trường trở thành trường CĐ thực hành hàng đầu tại khu vực phía Bắc.

 
Kỳ thi đánh giá năng lực 2021 tại ĐH Quốc gia Hà Nội và TP.HCM có gì mới?
icon

Năm 2021 ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ khởi động lại kỳ thi đánh giá năng lực phục vụ xét tuyển. Vậy kỳ thi năm nay có gì mới so với trước đây?

 
Mùa khoe bảng điểm lung linh của con lại về khiến dân mạng 'bội thực'
icon

Sau mùa thi là mùa... khoe điểm. Việc phụ huynh khoe điểm số, giấy khen của con lên mạng xã hội năm nào cũng gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

 
Lưu ý xét tuyển Đại học Bách khoa Hà Nội 2021
icon

Ngoài môn Toán và Đọc hiểu (trắc nghiệm và tự luận) như năm ngoái, năm 2021 bài kiểm tra tư duy của Đại học Bách khoa dự kiến sẽ bổ sung thêm các môn tự chọn (trắc nghiệm) Lý-Hóa/Hóa-Sinh và dự kiến có cả Tiếng Anh.