Hàng trăm học sinh huyện đảo Phú Quý vào đất liền dự thi tốt nghiệp THPT 2020

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, gần 200 học sinh tại huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) đã vào đất liền. Đây địa phương duy nhất trên cả nước phải làm công tác đưa các thí sinh từ đảo vào đất liền dự thi.

Vào đến đất liền, các thí sinh Trường THPT Ngô Quyền sẽ dự thi tại điểm thi Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo cũng như lưu trú tại ký túc xá trường. Các thí sinh chia thành 2 đợt vào đất liền với thời gian di chuyển trên tàu gần 3 giờ đồng hồ. Nhà trường cũng phân công đoàn đi theo hỗ trợ các thí sinh gồm 1 cán bộ y tế và 5 cán bộ, giáo viên.

“Các thí sinh vừa vào đến đất liền là có tình nguyện viên đưa đón, hỗ trợ, hướng dẫn đến nơi ở. Đặc biệt, năm nay các thí sinh vào dự thi trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang diễn biễn phức tạp nên địa phương yêu cầu tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng tránh.

Về đến ký túc xá, các thí sinh không được ra ngoài nếu không thực sự cần thiết. Đến giờ ăn, các thí sinh ăn theo từng đợt xen kẽ nhau, tránh tập trung cùng lúc đông người. Các thí sinh cũng phải thường xuyên đeo khẩu trang, dùng nước sát khuẩn để đảm bảo an toàn”, ông Phan Đoàn Thái - Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Thuận cho biết.

Hàng trăm học sinh huyện đảo Phú Quý vào đất liền dự thi tốt nghiệp THPT 2020
Học sinh được đưa vào đất liền dự thi tốt nghiệp THPT.

Cũng là học sinh ở huyện đảo nhưng nhiều năm nay học sinh ở huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) và đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã được thi ngay quê nhà mà không cần phải vượt sóng, vượt gió vào đất liền.

 

Chia sẻ về công tác tổ chức kỳ thi ngoài huyện đảo, ông Đỗ Văn Phu – Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đề thi cho học sinh ở huyện đảo luôn được niêm phong cẩn mật, vận chuyển đến cảng Sa Kỳ để chuyển ra Lý Sơn, sớm hơn một ngày so với kế hoạch.

“Toàn bộ đề thi được bao bọc bằng túi nilon cẩn thận, đóng kín trong các thùng sắt, đề phòng nước biển xâm nhập, gây hư hại. Lực lượng công an sẽ đi theo tàu cao tốc, áp tải đề thi ra tận điểm thi tại Trường Trung học phổ thông Lý Sơn (cách đất liền hơn 15 hải lý). Ngoài ra, Sở cũng thuê một chuyến tàu cao tốc riêng để chuyên chở cán bộ, giám thị coi thi ra đảo sớm hơn một ngày”, ông Phu cho hay.

Có thể nói, việc đưa 200 thí sinh huyện đảo Phú Quý vào đất liền để chuẩn bị thi tốt nghiệp diễn ra trong sự lo lắng của hàng trăm phụ huynh trước tình hình dịch bệnh với nhiều diễn biến phức tạp.

GS.TS Trần Hồng Quân - nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo bày tỏ quan điểm: “Hiện nay với thời đại công nghệ 4.0 có nhiều cách chuyển đề thi qua mạng với các giải pháp bảo mật nghiêm ngặt. Từ năm sau, Sở GD&ĐT Bình Thuận nên cân nhắc phương án để các em học sinh thi tại huyện đảo, di chuyển vừa tốn kém lại tiềm ẩn nguy hiểm”.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Cách tính điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội 2020
icon

Cách tính điểm chuẩn là tổ hợp A19 vào Đại học Bách khoa Hà Nội bao gồm Toán và Lý, hoặc tổ hợp A20, gồm Toán và Hóa, cộng điểm Bài Kiểm tra Tư duy nhân đôi (quy về thang điểm 30), có tính điểm ưu tiên.

 
 
Có tới 6.000 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT 2020
icon

Bộ GD&ĐT vừa công bố phổ điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020, phổ điểm thi theo tổ hợp xét tuyển đại học. Ở mỗi môn thi có khá nhiều thí sinh đạt điểm 10, tổng số điểm 10 khoảng 6.000 đầu điểm gấp gần 5 lần năm ngoái.

 
 
Điểm chuẩn và chỉ tiêu của Học viện An ninh Nhân dân các năm qua
icon

Dưới đây là điểm chuẩn 3 năm gần nhất của Học viện An ninh Nhân dân và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020.

 
 
TPHCM: Trường tư tập trung học sinh sớm hơn quy định không được thu thêm học phí
icon

Các cơ sở giáo dục ngoài công lập tổ chức tập trung học sinh sớm hơn quy định phải có kế hoạch, nội dung hoạt động dạy học, giáo dục cụ thể theo quy định và không được thu thêm học phí cho thời gian học bổ sung này.

 
 
Dự báo điểm chuẩn ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ tăng
icon

Ngày mai (27/8) Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến công bố điểm thi bài kiểm tra tư duy, dự báo điểm chuẩn vào ĐH Bách khoa Hà Nội ở một số ngành sẽ tăng.

 
 
Thí sinh cần làm gì sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2020?
icon

Theo dự kiến, ngày 27/8, Bộ GD-ĐT sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2020. Sau khi biết điểm thi, các thí sinh cần lưu ý những mốc thời gian quan trọng: phúc khảo bài thi, thay đổi nguyện vọng và xác nhận nhập học.

 
Tên trộm thoát chết nhờ giải được câu đố của vua
icon

Tên trộm được đưa ra một câu nói. Nếu câu đó đúng, vua sẽ ra lệnh cho sư tử ăn thịt hắn. Nếu câu đó sai, tên trộm thoát chết.

 
Kịch bản nào cho ngày khai giảng ở Hà Nội?
icon

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ban hành hướng dẫn phân luồng và đảm bảo đo thân nhiệt, giãn cách đối với giáo viên, nhân viên và học sinh trong lễ khai giảng năm học mới sắp tới.

 
Chi tiết ngày giờ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2
icon

Bộ GD&ĐT đã ban hành công văn về việc Hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2. Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp đợt 2 diễn ra vào ngày 3-4/9.

 
Thầy giáo rủ nữ sinh tuổi teen đi ăn tối, hát karaoke
icon

Con gái vừa đỗ vào lớp 10, nhưng cứ nghĩ đến chuyện trong lúc ôn thi “vượt vũ môn vào lớp 10” căng thẳng tôi lại bực mình khi con bảo, thầy giáo rủ con và một số bạn đi ăn tối, hát karaoke để tạm biệt ngày ra trường.