Hàng trăm học sinh huyện đảo Phú Quý vào đất liền dự thi tốt nghiệp THPT 2020

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, gần 200 học sinh tại huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) đã vào đất liền. Đây địa phương duy nhất trên cả nước phải làm công tác đưa các thí sinh từ đảo vào đất liền dự thi.

Vào đến đất liền, các thí sinh Trường THPT Ngô Quyền sẽ dự thi tại điểm thi Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo cũng như lưu trú tại ký túc xá trường. Các thí sinh chia thành 2 đợt vào đất liền với thời gian di chuyển trên tàu gần 3 giờ đồng hồ. Nhà trường cũng phân công đoàn đi theo hỗ trợ các thí sinh gồm 1 cán bộ y tế và 5 cán bộ, giáo viên.

“Các thí sinh vừa vào đến đất liền là có tình nguyện viên đưa đón, hỗ trợ, hướng dẫn đến nơi ở. Đặc biệt, năm nay các thí sinh vào dự thi trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang diễn biễn phức tạp nên địa phương yêu cầu tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng tránh.

Về đến ký túc xá, các thí sinh không được ra ngoài nếu không thực sự cần thiết. Đến giờ ăn, các thí sinh ăn theo từng đợt xen kẽ nhau, tránh tập trung cùng lúc đông người. Các thí sinh cũng phải thường xuyên đeo khẩu trang, dùng nước sát khuẩn để đảm bảo an toàn”, ông Phan Đoàn Thái - Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Thuận cho biết.

Hàng trăm học sinh huyện đảo Phú Quý vào đất liền dự thi tốt nghiệp THPT 2020
Học sinh được đưa vào đất liền dự thi tốt nghiệp THPT.

Cũng là học sinh ở huyện đảo nhưng nhiều năm nay học sinh ở huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) và đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã được thi ngay quê nhà mà không cần phải vượt sóng, vượt gió vào đất liền.

 

Chia sẻ về công tác tổ chức kỳ thi ngoài huyện đảo, ông Đỗ Văn Phu – Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đề thi cho học sinh ở huyện đảo luôn được niêm phong cẩn mật, vận chuyển đến cảng Sa Kỳ để chuyển ra Lý Sơn, sớm hơn một ngày so với kế hoạch.

“Toàn bộ đề thi được bao bọc bằng túi nilon cẩn thận, đóng kín trong các thùng sắt, đề phòng nước biển xâm nhập, gây hư hại. Lực lượng công an sẽ đi theo tàu cao tốc, áp tải đề thi ra tận điểm thi tại Trường Trung học phổ thông Lý Sơn (cách đất liền hơn 15 hải lý). Ngoài ra, Sở cũng thuê một chuyến tàu cao tốc riêng để chuyên chở cán bộ, giám thị coi thi ra đảo sớm hơn một ngày”, ông Phu cho hay.

Có thể nói, việc đưa 200 thí sinh huyện đảo Phú Quý vào đất liền để chuẩn bị thi tốt nghiệp diễn ra trong sự lo lắng của hàng trăm phụ huynh trước tình hình dịch bệnh với nhiều diễn biến phức tạp.

GS.TS Trần Hồng Quân - nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo bày tỏ quan điểm: “Hiện nay với thời đại công nghệ 4.0 có nhiều cách chuyển đề thi qua mạng với các giải pháp bảo mật nghiêm ngặt. Từ năm sau, Sở GD&ĐT Bình Thuận nên cân nhắc phương án để các em học sinh thi tại huyện đảo, di chuyển vừa tốn kém lại tiềm ẩn nguy hiểm”.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Bộ GD&ĐT sơ hở, Đại học Đông Đô cấp 193 văn bằng giả, thu lợi hơn 18 tỷ đồng
icon

Lợi dụng sơ hở của Bộ GD&ĐT, Đại học Đông Đô đã tuyển sinh, làm giả quyết định trúng tuyển, tốt nghiệp và cấp bằng giả văn bằng 2 tiếng Anh, thu lợi 18,2 tỷ đồng.

 
 
Đình chỉ học 1 tuần, hạ hạnh kiểm nhóm học sinh đánh hội đồng nữ sinh lớp 8 ở Thanh Hóa
icon

6 học sinh tham gia đánh hội đồng dã man một bạn nữ sinh lớp 8, Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi  (Thanh Hóa) đã bị đình chỉ học 1 tuần.

 
 
Cô giáo chủ nhiệm trộm tiền của học sinh bị đề nghị xử lý kỷ luật
icon

Một cô giáo dạy cấp III ở tỉnh Bình Phước, trong quá trình đi kiểm tra thấy tiền học sinh để trong cặp liền tự ý lấy, sau khi bị phát hiện đã mang trả, đang bị đề nghị kỷ luật

 
 
Hàng nghìn sinh viên tham gia tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ
icon

Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên (Bộ GD&ĐT) kết hợp Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức Hội thi Tìm hiểu Luật giao thông đường bộ và Kỹ thuật lái xe mô tô an toàn cho sinh viên các trường ĐH, cao đẳng ở Hà Nội.

 
 
Bố cục đề thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021 tại TP.HCM
icon

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT TP.HCM thì đơn vị này dự kiến sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021 vào tháng 6/2021.

 
 
Đắk Lắk: Giật mình một tháng 2 vụ học sinh tụ tập hỗn chiến
icon

Chỉ trong tháng 11/2020, Cảnh sát cơ động Công an Đắk Lắk đã phải ngăn chặn 2 vụ hỗn chiến giữa các nhóm học sinh với nhau trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột.

 
Phòng chống “vi-rút” bạo lực học đường
icon

Vấn nạn bạo lực học đường là bài toán cần lời giải đáp, và chúng ta không thể im lặng.

 
Những tấm thiệp 20/11 dễ thương 'vô cực' của học sinh xứ Nghệ
icon

Những tấm thiệp chúc mừng các thầy, cô giáo của các em học sinh trường THCS Đặng Thai Mai (TP Vinh, Nghệ An) vô cùng độc đáo, dí dỏm nhưng đong đầy yêu thương.

 
Sẽ xử lý nghiêm khắc vụ đánh hội đồng nữ sinh lớp 8 ở Thanh Hóa
icon

Ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT) cho biết quan điểm của Bộ GD&ĐT là phải xử lý nghiêm khắc với học sinh tham gia đánh hội đồng nữ sinh lớp 8 ở Thanh Hóa.

 
Thầy giáo 30 năm dạy miễn phí, giúp người mù chữ 'hát được Karaoke'
icon

Thầy giáo Trần Văn Hòa (62 tuổi, trú ở thôn Đập Góc, xã Phú Mỹ, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) dạy học miễn phí 30 năm nay cho nhiều thế hệ học sinh nghèo và xóa mù chữ cho người dân vùng đầm Sam.