Hàng nghìn sinh viên tham gia tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ

Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên (Bộ GD&ĐT) kết hợp Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức Hội thi Tìm hiểu Luật giao thông đường bộ và Kỹ thuật lái xe mô tô an toàn cho sinh viên các trường ĐH, cao đẳng ở Hà Nội.

Ban tổ chức cho biết, Hội thi nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ và kĩ năng điều khiển mô tô an toàn cho học sinh, sinh viên, góp phần hạn chế tai nạn đẩy lùi thiệt hại về người và tài sản cho học sinh, sinh viên cũng như cộng đồng.

Theo thống kê của Ủy ban ATGT Quốc gia, 9 tháng đầu năm 2020, toàn quốc xảy ra 10.354 vụ tai nạn giao thông, làm chết 4.876 người, bị thương 7.609 người.

Đây là năm đầu tiên tai nạn giao thông giảm sâu cả 3 tiêu chí trong 10 năm qua. Tuy giảm song tai nạn giao thông vẫn đáng báo động, trong đó lực thanh niên, sinh viên có vai trò rất lớn trong ý thức tham gia giao thông, tuyên truyền và nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật an toàn giao thông.

Qua hội thi này, ban tổ chức mong muốn mỗi bạn sinh viên sẽ hình thành và nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, có các kĩ năng điều khiển xe mô tô, xe gắn máy an toàn và sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực cho bạn bè, gia đình và cho mọi người trong xã hội.

Hàng nghìn sinh viên tham gia tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ
Lễ trao giải hội thi

Hội thi thu hút hơn 1.000 sinh viên tham dự; cùng sự tranh tài của 5 đội tuyển đến từ các trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Thủy lợi, ĐH Mỏ - Địa chất và Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đây là các đội xuất sắc vượt qua các vòng loại tại các trường để tham gia vòng thi cấp khu vực.

 

Trong hội thi, các bạn sinh đã được giảng dạy về Luật Giao thông đường bộ, Pháp lệnh về An toàn giao thông, văn hóa tham gia giao thông, kỹ thuật đội mũ bảo hiểm đúng cách và ngồi xe đúng tư thế, thi thực hành về lái xe mô tô an toàn.

Bên cạnh đó, 5 đội đến từ các trường tham gia hai phần thi gồm tiểu phẩm về an toàn giao thông và lý thuyết về luật giao thông đường bộ.

Thông qua hình thức tiểu phẩm, các đội chơi đã phản ánh những thực trạng, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, hay sự thiếu ý thức tuân thủ quy định của pháp luật về an toàn giao thông đường bộ... của bộ phận giới trẻ.

Trong đó, có các hành vi đi xe máy chở ba không đội mũ bão hiểm, lạng lách trên đường; lúc bị cảnh sát giao thông xử lý vi phạm còn chống đối và dùng điện thoại thông minh để quay đưa lên mạng xã hội nhằm gây áp lực với người thi hành công vụ.

Kết quả, đội trường ĐH Công nghiệp Hà Nội đoạt giải nhất; hai giải nhì thuộc về ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Thủy Lợi; hai giải ba là ĐH Mỏ - Địa chất, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Bên cạnh đó, ban tổ chức còn trao giải thưởng cho tiểu phẩm hay nhất, thí sinh điều khiển xe máy xuất sắc nhất.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Một trường mầm non ở Hà Nội cho 600 trẻ nghỉ học vào ngày mai 29/1
icon

Được biết cháu bé tiếp xúc gần với F1 của bệnh nhân 1553 đã được lấy mẫu xét nghiệm. Những bé học cùng lớp cũng được rà soát.

 
 
Học sinh Hải Dương nghỉ học phòng chống dịch bệnh Covid-19
icon

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, sau Quảng Ninh, Hải Dương tiếp tục cho học sinh nghỉ học chủ động phòng chống dịch Covid-19.

 
 
Phát hiện ca Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng, học sinh Quảng Ninh nghỉ học
icon

Ngay sau khi phát hiện ca lây nhiễm mới trong cộng đồng, sáng sớm 28/1  Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh đã họp khẩn để kích hoạt ngay các biện pháp phòng chống dịch.

 
 
Cấu trúc đề thi đánh giá năng lực tại ĐH Quốc gia Hà Nội 2021
icon

Bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội 2021 sẽ tiếp cận theo hướng phi truyền thống nhằm đánh giá toàn diện năng lực học sinh THPT.

 
 
Olympic Toán và Khoa học Châu Á - Việt Nam giành 10 giải
icon

Olympic Toán và Khoa học Châu Á - (ASMOPSS) 2021 là kỳ thi Toán và Khoa học dành cho học sinh trong độ tuổi từ 11 đến 18, có niềm đam mê Toán và Khoa học.

 
 
Cô gái kiếm 330 tỷ/năm khiến dân tình tò mò: Viết phần mềm đăng Google Play, App Store là gì?
icon

Dư luận xôn xao trước thông tin cô gái 28 tuổi thu nhập lên tới 330 tỉ đồng/năm nhờ sáng tạo ra nhiều phần mềm đăng trên ứng dụng Google Play và App Store.

 
Bố có tiền án thì con có được xét tuyển trường công an, quân đội không?
icon

Gần như năm nào điểm chuẩn vào các trường công an, quân đội cũng cao chót vót. Điều này chứng tỏ khối trường công an, quân đội chưa bao giờ hết hot trong các mùa tuyển sinh.

 
“Bật mí” nội dung đề thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM 2021
icon

Năm 2021, Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức 2 đợt thi đánh giá năng lực trước và sau kỳ thi tốt nghiệp THPT ở 7 địa phương.

 
Tuyển sinh 2021: Học một ngành ra trường có thể làm ngành khác không?
icon

Dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 không có quá nhiều thay đổi so với kỳ thi năm 2020 nhưng nhiều thí sinh vẫn đang băn khoăn về vấn đề điểm số trúng tuyển, ngành học và cơ hội việc làm.

 
Đại diện Bộ GD&ĐT “bật mí” những điểm mới nhất trong tuyển sinh đại học 2021
icon

Chỉ còn vài tháng nữa, các em học sinh lớp 12 sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT và sau đó là xét tuyển vào trường đại học, cao đẳng, đây là một trong những kỳ thi quan trọng nhất của cuộc đời.