Hai câu đố 'hack não' tìm tình tiết sơ hở

Tất cả mọi sự đã xảy ra đều để lại dấu vết, bạn hãy suy luận thật kỹ lưỡng để phát hiện sơ hở trong 2 câu đố 'hack não' dưới đây.

Câu đố 1:

Minh gọi điện cho cảnh sát để thông báo rằng anh ta đã 2 tuần rồi không gặp một người hàng xóm tên Hà. Minh lo lắng có thể người hàng xóm của mình đã gặp chuyện gì đó.

Sau khi nghe thông tin, sở cảnh sát đã cử người tới địa chỉ nhà hàng xóm của Minh để kiểm tra.

Khi cảnh sát có mặt, mọi người sống quanh đây cho biết ông Hà là một nhà khoa học, nghe nói ông ấy có một căn hầm bí mật chuyên để làm thí nghiệm.

Ngay lập tức cảnh sát tìm đến tầng hầm của tòa nhà, họ phát hiện có một phòng thí nghiệm đặc biệt với rất nhiều loại hóa chất ngổn ngang.

Cảnh sát khám xét hồi lâu thì phát hiện một cặp hồ sơ, trong đó ông Hà ghi nhật ký việc mình đang nghiên cứu một loại thuốc bất tử.

Dòng chữ cuối cùng ông Hà để lại là "Ngày 1/5/2020: Hôm nay tôi sẽ thử nghiệm loại thuốc bất tử của mình".

Tiếp đó cảnh sát tìm thấy một cánh cửa bí mật trong phòng thí nghiệm. Sau khi phá khóa, họ phát hiện ông Hà đã chết trên chiếc ghế điện.

Hai câu đố 'hack não' tìm tình tiết sơ hở

Vậy đây là một vụ giết người hay nhà khoa học đã chết vì thí nghiệm thất bại? Tình tiết sơ hở là gì?

 

Câu đố 2:

Một doanh nhân giàu có bị hạ độc. Thủ phạm đã hòa thuốc độc vào đồ uống bữa tối, nhưng may thay doanh nhân vẫn sống sót. Ông ta đã gọi điện ngay cho cảnh sát tới điều tra.

Danh sách nghi phạm gồm có: vợ doanh nhân, người giúp việc và đầu bếp. Tất cả bọn họ đều nói rằng họ không hạ độc.

Sau khi tìm kiếm khắp căn nhà cảnh sát tìm thấy 1 lọ đựng thuốc độc và một chiếc găng tay dính thuốc độc.

Hai câu đố 'hack não' tìm tình tiết sơ hở

Nhìn vào vật chứng này, cảnh sát đã phát hiện ra thủ phạm gây án.

Theo bạn đó là ai? Vì sao?

Hãy trả lời đáp án của bạn vào phần bình luận bên dưới nhé!

Những câu đố "hại não" khiến bạn bật cười khi biết đáp án

Những câu đố "hại não" khiến bạn bật cười khi biết đáp án

Những câu đố "hại não" này yêu cầu bạn phải tư duy nhanh nhạy và đặc biệt không theo logic thông thường. Đáp án câu đố sẽ khiến bạn bật cười vì "khó mà dễ, dễ mà khó".

Hải Đăng (t/h)

Chủ đề :

câu đố

 
List comment
 
 
Nam sinh trường làng Bình Thuận đạt điểm khối C cao nhất toàn quốc
icon

Em Nguyễn Hữu Hưng có tổng điểm 3 môn khối C đạt 29,25 điểm (văn 9.5 điểm, sử 9.75 điểm, địa 10 điểm) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

 
 
Hàng loạt thí sinh phẫn nộ khi nhận tin nhắn “chê điểm thấp” của một trường đại học
icon

Hai ngày nay, hàng loạt thí sinh từ Long An, TPHCM, Tây Ninh…đều nhận được tin nhắn tuyển sinh gây phản cảm đến từ Trường ĐH Gia Định.

 
 
Thí sinh cả nước sẽ cùng điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 19/9
icon

Ngày 28/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn điều chỉnh lịch triển khai công tác tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non.

 
 
Điểm chuẩn ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn Hà Nội 2020 tăng bao nhiêu?
icon

Ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố phổ điểm các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 và phổ điểm theo tổ hợp xét tuyển đại học, các chuyên gia dự báo điểm chuẩn năm nay sẽ tăng kể cả khối ngành xã hội nhân văn.

 
 
Tất tần tật thông tin về ngành học Quản trị nhân lực
icon

Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2020, một số bạn muốn điều chỉnh nguyện vọng nên tìm hiểu ngành học Quản trị nhân lực học những gì, sau này làm nghề gì…

 
 
'Bí quyết' của cậu học trò nghèo làm bài 15 phút đạt điểm 10 môn Địa lý
icon

Chia sẻ “bí quyết” đạt điểm tuyệt đối môn Địa lý thi tốt nghiệp THPT 2020, thí sinh Nguyễn Văn Duyên (thôn Kỳ Tân, Tam Dân, Phú Ninh, Quảng Nam) cho rằng môn gì cũng vậy, cần phải có sự đam mê, thích thú thì mới học tốt được.

 
Ở Gia Lai có đi học bằng voi không?
icon

Lê Thị Hồng Nhung, sinh năm 2001, hiện là sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh – trường Đại học Tôn Đức Thắng. Là người Gia Lai, lúc mới vào Đại học, mọi người hay hỏi bạn ấy là ở Gia Lai có đi học bằng voi không?

 
Phổ điểm các khối thi lệch phải, điểm chuẩn ĐH y dược năm nay thế nào?
icon

Năm nay, số lượng thí sinh đạt trên 27 điểm ở các tổ hợp xét tuyển truyền thống tăng mạnh, phổ điểm lệch phải. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, khả năng điểm chuẩn khối ngành y dược cũng sẽ tăng cao.

 
Con trai bác thợ mộc điểm cao vót 3 môn xét tuyển ĐH Y Hà Nội
icon

Nam sinh Nguyễn Đăng Phúc, học sinh lớp 12A1 Trường THPT Trần Phú, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) vừa có kỳ thi Tốt nghiệp THPT đặc biệt thành công với số điểm 29,5 cho 3 môn xét tuyển đại học.

 
Chương trình Sữa học đường sẵn sàng cho các phương án ngày tựu trường năm học mới 2020-2021
icon

Chỉ còn ít ngày nữa, hàng triệu học sinh trên cả nước sẽ bước vào năm học mới 2020 – 2021. Theo ghi nhận thực tế, công tác đón học sinh quay lại trường đã được các địa phương tổ chức phù hợp.