Giáo viên yêu cầu phụ huynh ngồi ghế con mình hay ngồi trên lớp, cảnh tượng sau đó khiến người bố chết lặng, bật khóc xấu hổ

Quá ham mê làm việc mà gia đình này đã để con gái chịu tổn thương tâm lý một thời gian dài.

Có một quan niệm rất sai lầm của các bậc cha mẹ: Cứ thả con ở trường, rồi các thầy cô sẽ có trách nhiệm nuôi dạy. Bởi giáo viên chỉ quản tốt việc trên trường, ngoài thời gian đó thì rất cần sự quan tâm của gia đình.

Như trường hợp của gia đình Trung Quốc dưới đây là ví dụ điển hình. Tiểu Hi là học sinh lớp 1 ở trường tiểu học địa phương. Cha mẹ bận rộn làm việc nên không quá quan tâm sát sao đến cô bé.

Cha mẹ Tiểu Hi quan niệm chuyện dạy trẻ là nhiệm vụ của nhà trường, vậy nên cứ giao cậu con trai cho cô giáo, rồi cuối năm thành tích đến đâu sẽ quy kết trách nhiệm dạy cho giáo viên.

Giáo viên yêu cầu phụ huynh ngồi ghế con mình hay ngồi trên lớp, cảnh tượng sau đó khiến người bố chết lặng, bật khóc xấu hổ - Ảnh 1.

Ông bố Tiểu Hi ngậm ngùi khi thấy con phải ngồi ở vị trí sát giáo viên do thành tích học tập quá kém (Ảnh minh họa)

Một lần, lớp Tiểu Hi tổ chức họp phụ huynh. Cô giáo yêu cầu các phụ huynh ngồi đúng vị trí mà con mình hay ngồi. Nhưng đến khi bố Tiểu Hi ngồi vào chỗ con gái ngồi, ông đã chết lặng vì quá xấu hổ.

Hóa ra lớp học có nội quy, học trò nào đứng bét lớp 2 kỳ liên tiếp sẽ phải xếp riêng một bàn gần bục giảng, sát giáo viên. Vì Tiểu Hi học hành quá bết bát nên đã bị xếp chỗ ngồi như vậy được một thời gian.

Thấy ánh mắt các phụ huynh khác nhìn mình, ông bố Tiểu Hi hiểu ra cảm xúc của con gái khi phải ngồi trong lớp. Ông bố thầm trách bản thân đã bỏ bê chuyện học hành của con, khiến cô bé phải chịu cảm giác xấu hổ mỗi ngày đến lớp.

Giáo viên yêu cầu phụ huynh ngồi ghế con mình hay ngồi trên lớp, cảnh tượng sau đó khiến người bố chết lặng, bật khóc xấu hổ - Ảnh 2.

"Chiếc ghế xấu hổ" được đặt riêng cho học sinh kém đã gây ảnh hưởng nặng nề tâm lý con trẻ (Ảnh minh họa)

 

Tuy nhiên, bố Tiểu Hi cũng cảm thấy rất bức xúc trước "chiếc ghế xẩu hổ" này. Không thể phủ nhận thứ hạng trong lớp ảnh hưởng rất nhiều đến học sinh, nhưng việc để học trò học dốt ngồi vị trí riêng biệt là điều không thể chấp nhận.

Ngồi riêng một chỗ cạnh giáo viên tưởng chừng sẽ thuận tiện cho việc dạy, nhưng ngược lại có thể khiến trẻ em cảm thấy xẩu hổ, không thể chú tâm vào bài dạy. Bố Tiểu Hi sau đó đã yêu cầu giáo viên không được phép cho con gái mình ngồi "ghế xấu hổ" nữa.

Giáo viên yêu cầu phụ huynh ngồi ghế con mình hay ngồi trên lớp, cảnh tượng sau đó khiến người bố chết lặng, bật khóc xấu hổ - Ảnh 3.

Khi cho trẻ Tiểu học đi học, cha mẹ nên lưu ý những điều sau:

Con cái cần sự đồng hành rất lớn từ cha mẹ

Việc học của trẻ thực sự cần sự đồng hành và hướng dẫn của phụ huynh. Dù bận rộn đến mấy, cha mẹ cũng nên dành 2-3 tiếng dạy kèm con học mỗi tối, hoặc lắng nghe con trao đổi về chuyện học trên lớp, còn thiếu xót điểm nào để sớm thuê gia sư kèm cặp thêm. Đừng chỉ biết kiếm tiền đi làm để rồi khiến thành tích của con càng ngày càng bết bát

Thường xuyên trao đổi tình hình học tập với giáo viên

Muốn con cái học tốt, rất cần sự chung tay giữa gia đình và nhà trường. Cha mẹ nên thường xuyên hỏi chuyện học của con, đề xuất phương án dạy hợp lý. Điều này không chỉ thể hiện sự quan tâm, mà còn giúp bạn tăng sự kiểm sát vào cách dạy của giáo viên.

Bị các trường từ chối, nữ sinh khiếm thị "đi đường vòng" tới học bổng 1,5 tỷ

Bị các trường từ chối, nữ sinh khiếm thị "đi đường vòng" tới học bổng 1,5 tỷ

Dù đôi mắt không nhìn thấy ánh sáng nhưng bằng nghị lực của bản thân, nữ sinh Nghiêm Vũ Thu Loan (SN 1998) - tác giả của cuốn sách Giấc mơ nơi thiên đường đang tiếp tục chinh phục giấc mơ trở thành nhà văn.

Theo ttvn.toquoc.vn

 
List comment
 
 
Các trường ĐH top đầu xử lý giảng viên dùng bằng ĐH Đông Đô ra sao?
icon

Nhiều trường sau khi phát hiện học viên dùng văn bằng của ĐH Đông Đô làm luận án tiến sĩ thì ngay lập tức yêu cầu bằng thay thế, nhiều trường chờ ý kiến chỉ đạo của Bộ GD&ĐT để xử lý những người dùng bằng giả

 
 
Tuyển sinh 2021 tại ĐH Bách khoa Hà Nội có gì mới?
icon

Năm 2021, Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến vẫn sử dụng kết quả kỳ thi riêng và kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển.

 
 
Học sinh vùng cao nghỉ học phòng chống rét đậm, rét hại
icon

Không khí lạnh tăng cường gây rét đậm, rét hại kéo dài trong những ngày qua đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến học sinh ở những tỉnh vùng cao. Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, nhiều trường đã chủ động cho học sinh nghỉ học tránh rét.

 
 
Cách ôn Toán khiến cộng đồng hoa mắt, nể phục sự chỉn chu
icon

Bài ôn tập của một số em học sinh đang nhận được sự quan tâm của cư dân mạng bởi 1 chi tiết.

 
 
Đề toán khiến giáo viên và phụ huynh tranh cãi: Số 74 đọc thế nào mới đúng?
icon

Học sinh chọn đáp án 'bảy mươi bốn', cô giáo gạch bỏ, cho rằng 'bảy mươi tư' mới là kết quả chính xác.

 
 
Năm 2021 ĐHQG Hà Nội tổ chức thi riêng cho 10.000 thí sinh
icon

Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến tổ chức 4-5 đợt thi đánh giá năng lực để xét tuyển với quy mô khoảng 10.000 thí sinh vào năm 2021.

 
Miền Bắc rét đậm, khi nào học sinh Hà Nội được nghỉ học?
icon

Theo quy định, nếu nhiệt độ dưới 10 độ C các học sinh mầm non, tiểu học sẽ nghỉ học ở nhà và nhiệt độ xuống dưới 7 độ C thì học sinh Trung học cơ sở trở lên sẽ được nghỉ để đảm bảo sức khỏe.

 
Có cần thưởng “khủng” cho học sinh đoạt giải trong các kỳ thi?
icon

Học sinh TPHCM đoạt giải ở các kỳ thi quốc tế được thưởng từ hơn trăm triệu đồng, Hải Phòng lên đến nửa tỷ.

 
Điều đặc biệt về 2 tác giả giành giải Nhất, Nhì cuộc thi viết về thầy cô và mái trường
icon

Vượt qua 80.000 bài dự thi, hai tác phẩm mang tên 'Cô Hiền' và 'Chuyện của Khuê' đã giành giải Nhất, Nhì cuộc thi viết về những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu.

 
Bài toán khó nhất trong đề thi đại học năm 1997 ở Hàn Quốc
icon

Bài toán tính quãng đường trong đề thi đại học năm 1997 ở Hàn Quốc (CSAT) khiến nhiều thí sinh lúng túng.