Giáo viên yêu cầu phụ huynh ngồi ghế con mình hay ngồi trên lớp, cảnh tượng sau đó khiến người bố chết lặng, bật khóc xấu hổ

Quá ham mê làm việc mà gia đình này đã để con gái chịu tổn thương tâm lý một thời gian dài.

Có một quan niệm rất sai lầm của các bậc cha mẹ: Cứ thả con ở trường, rồi các thầy cô sẽ có trách nhiệm nuôi dạy. Bởi giáo viên chỉ quản tốt việc trên trường, ngoài thời gian đó thì rất cần sự quan tâm của gia đình.

Như trường hợp của gia đình Trung Quốc dưới đây là ví dụ điển hình. Tiểu Hi là học sinh lớp 1 ở trường tiểu học địa phương. Cha mẹ bận rộn làm việc nên không quá quan tâm sát sao đến cô bé.

Cha mẹ Tiểu Hi quan niệm chuyện dạy trẻ là nhiệm vụ của nhà trường, vậy nên cứ giao cậu con trai cho cô giáo, rồi cuối năm thành tích đến đâu sẽ quy kết trách nhiệm dạy cho giáo viên.

Giáo viên yêu cầu phụ huynh ngồi ghế con mình hay ngồi trên lớp, cảnh tượng sau đó khiến người bố chết lặng, bật khóc xấu hổ - Ảnh 1.

Ông bố Tiểu Hi ngậm ngùi khi thấy con phải ngồi ở vị trí sát giáo viên do thành tích học tập quá kém (Ảnh minh họa)

Một lần, lớp Tiểu Hi tổ chức họp phụ huynh. Cô giáo yêu cầu các phụ huynh ngồi đúng vị trí mà con mình hay ngồi. Nhưng đến khi bố Tiểu Hi ngồi vào chỗ con gái ngồi, ông đã chết lặng vì quá xấu hổ.

Hóa ra lớp học có nội quy, học trò nào đứng bét lớp 2 kỳ liên tiếp sẽ phải xếp riêng một bàn gần bục giảng, sát giáo viên. Vì Tiểu Hi học hành quá bết bát nên đã bị xếp chỗ ngồi như vậy được một thời gian.

Thấy ánh mắt các phụ huynh khác nhìn mình, ông bố Tiểu Hi hiểu ra cảm xúc của con gái khi phải ngồi trong lớp. Ông bố thầm trách bản thân đã bỏ bê chuyện học hành của con, khiến cô bé phải chịu cảm giác xấu hổ mỗi ngày đến lớp.

Giáo viên yêu cầu phụ huynh ngồi ghế con mình hay ngồi trên lớp, cảnh tượng sau đó khiến người bố chết lặng, bật khóc xấu hổ - Ảnh 2.

"Chiếc ghế xấu hổ" được đặt riêng cho học sinh kém đã gây ảnh hưởng nặng nề tâm lý con trẻ (Ảnh minh họa)

 

Tuy nhiên, bố Tiểu Hi cũng cảm thấy rất bức xúc trước "chiếc ghế xẩu hổ" này. Không thể phủ nhận thứ hạng trong lớp ảnh hưởng rất nhiều đến học sinh, nhưng việc để học trò học dốt ngồi vị trí riêng biệt là điều không thể chấp nhận.

Ngồi riêng một chỗ cạnh giáo viên tưởng chừng sẽ thuận tiện cho việc dạy, nhưng ngược lại có thể khiến trẻ em cảm thấy xẩu hổ, không thể chú tâm vào bài dạy. Bố Tiểu Hi sau đó đã yêu cầu giáo viên không được phép cho con gái mình ngồi "ghế xấu hổ" nữa.

Giáo viên yêu cầu phụ huynh ngồi ghế con mình hay ngồi trên lớp, cảnh tượng sau đó khiến người bố chết lặng, bật khóc xấu hổ - Ảnh 3.

Khi cho trẻ Tiểu học đi học, cha mẹ nên lưu ý những điều sau:

Con cái cần sự đồng hành rất lớn từ cha mẹ

Việc học của trẻ thực sự cần sự đồng hành và hướng dẫn của phụ huynh. Dù bận rộn đến mấy, cha mẹ cũng nên dành 2-3 tiếng dạy kèm con học mỗi tối, hoặc lắng nghe con trao đổi về chuyện học trên lớp, còn thiếu xót điểm nào để sớm thuê gia sư kèm cặp thêm. Đừng chỉ biết kiếm tiền đi làm để rồi khiến thành tích của con càng ngày càng bết bát

Thường xuyên trao đổi tình hình học tập với giáo viên

Muốn con cái học tốt, rất cần sự chung tay giữa gia đình và nhà trường. Cha mẹ nên thường xuyên hỏi chuyện học của con, đề xuất phương án dạy hợp lý. Điều này không chỉ thể hiện sự quan tâm, mà còn giúp bạn tăng sự kiểm sát vào cách dạy của giáo viên.

Bị các trường từ chối, nữ sinh khiếm thị "đi đường vòng" tới học bổng 1,5 tỷ

Bị các trường từ chối, nữ sinh khiếm thị "đi đường vòng" tới học bổng 1,5 tỷ

Dù đôi mắt không nhìn thấy ánh sáng nhưng bằng nghị lực của bản thân, nữ sinh Nghiêm Vũ Thu Loan (SN 1998) - tác giả của cuốn sách Giấc mơ nơi thiên đường đang tiếp tục chinh phục giấc mơ trở thành nhà văn.

Theo ttvn.toquoc.vn

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Trao tặng học bổng Lương Định Của cho con hội viên nông dân nghèo
icon

Ngày 10/4, Hội Nông dân TP.HCM tổ chức lễ trao tặng 16 xuất học bổng Lương Định Của cho học sinh là con hội viên nông dân nghèo, cận nghèo trên địa bàn Thành phố.

 
 
Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam đã huy động được hàng chục tỷ đồng
icon

Theo báo cáo của Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam, thời gian qua công tác khuyến học trong nhà trường được triển khai khá tốt.

 
 
Quảng Ninh: Phát triển các mô hình “công dân học tập”
icon

Đại diện Hội khuyến học tỉnh Quảng Ninh cho biết trong năm 2021 Hội sẽ đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

 
 
Phụ huynh xông vào trường tát bạn của con: Bố mẹ cũng cần chấp hành quy tắc ứng xử trong môi trường học đường
icon

Nghe con trai kể mình bị bạn đánh, một phụ huynh ở Long An đã vào tận lớp, tát nhiều cái vào mặt và đầu một nữ sinh lớp 7 để “giải quyết” mâu thuẫn thay cho con.

 
 
4 năm triển khai, Sữa học đường tỉnh Bến Tre 'được lòng' cả thầy trò, phụ huynh
icon

Sau 4 năm triển khai, chương trình Sữa học đường Vinamilk tại tỉnh Bến Tre đã nhận được nhiều hưởng ứng từ thầy cô vì những ý nghĩa giáo dục tích cực bên cạnh giá trị dinh dưỡng mà các em học sinh nhận được qua giờ uống sữa.

 
 
Muốn “đầu quân” ngành Công nghệ thông tin, thí sinh cần đạt 8 điểm Toán trở lên
icon

Nhiều chuyên gia cho rằng, Công nghệ thông tin (CNTT) là một trong những ngành mũi nhọn góp phần mang đến sự phát triển vượt bậc về khoa học kỹ thuật. Chính vì vậy, nó đem đến cơ hội việc làm lớn với thu nhập cao.

 
Nghệ An chốt phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 – 2022
icon

Theo UBND tỉnh Nghệ An, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 – 2022 trên địa bàn dự kiến sẽ được tổ chức vào các ngày 3,4 tháng 6 năm 2021.

 
Cô giáo cổ vũ học sinh uống bia ở Thanh Hóa: Vi phạm quy tắc ứng xử văn hóa học đường?
icon

Hiệu trưởng trường THCS Ngư Lộc (Thanh Hóa) nơi cô giáo N.T.X. công tác cho biết với nhiều sai phạm trước đây cộng với việc cho phép và cổ vũ học sinh uống bia, cô X. sẽ bị kỷ luật.

 
Kiên Giang: Học sinh giỏi quốc gia được thưởng 80 triệu đồng
icon

Để khuyến khích, động viên tinh thần học tập của học sinh, tỉnh Kiên Giang đã quyết định thưởng học sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia từ 20 - 80 triệu đồng.

 
Môn Sử, Địa, Lý, Hoá, Sinh sẽ 'biến mất' từ lớp 6: Giáo viên có thất nghiệp?
icon

'Tích hợp các môn Khoa học tự nhiên lớp 6 thế nào, triển khai dạy tích hợp ra sao, giáo viên có kịp thay đổi không' là thắc mắc được dư luận đặt ra.