Đối thủ tự đánh rơi điểm số, nam sinh Cần Thơ ẵm vòng nguyệt quế Olympia

Trong trận thi tuần đầu tiên quý IV Đường lên đỉnh Olympia 22, nam sinh Cần Thơ Nguyễn Mạnh Thi liên tục ở vị trí thứ hai bất ngờ giành vòng nguyệt quế. Thí sinh dẫn đầu cuộc đua đã đánh rơi điểm số ở những phút cuối cuộc đua.

Trận thi tuần đầu tiên tháng 1 quý IV Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 với bốn thí sinh tranh tài: Trần Vinh Khánh (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị), Tạ Lê Thanh Bình (THPT Đức Trọng, Lâm Đồng), Nguyễn Mạnh Thi (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) và Doãn Hồng Ngọc (THPT Lê Quý Đôn, Đống Đa, Hà Nội).

Các thí sinh đã có màn giới thiệu ấn tượng về thành tích học tập, tài lẻ. Trong đó, Vinh Khánh với thành tích môn giải Ba Hội thi Tin học trẻ toàn quốc, giải Nhất kỳ thi Học sinh giỏi Toán học cấp tỉnh. Mạnh Thi - học lớp chuyên Toán có điểm tổng kết học kỳ 9,9, trong đó môn Ngữ văn 9,4; đoạt nhiều giải cao môn Hóa học như giải Ba kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia.

Hồng Ngọc với khả năng chơi robic tam giác với thành tích tốt nhất 13 giây. Thanh Bình lại có khả năng văn nghệ, có kênh youtube về đánh đàn được xây dựng khi dịch COVID-19 đang phức tạp.

Đối thủ tự đánh rơi điểm số, nam sinh Cần Thơ ẵm vòng nguyệt quế Olympia ảnh 1

Bốn thí sinh tranh tài trong trận thi tuần đầu tiên quý IV. Ảnh: FBCT

Ở phần thi Khởi động, Vinh Khánh đã tạo được ưu thế dẫn đầu khi giành được 75 điểm. Tiếp đến, Mạnh Thi 60 điểm, Thanh Bình 15 điểm và Hồng Ngọc 5 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật với ẩn số gồm 15 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, tinh thần nào của con người Việt Nam "là một truyền thống quý báu của ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng, thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước"? Mạnh Thi là thí sinh duy nhất ghi điểm với đáp án "Yêu nước".

Hàng ngang thứ hai được lựa chọn có câu hỏi: Điền từ còn thiếu vào câu sau "Văn Miếu Thăng Long là nơi thờ các bậc Tiên thánh, Tiên sư của đạo..." Cả bốn thí sinh có điểm với đáp án "Nho".

Khi hình ảnh gợi ý thứ hai được lật mở, Vinh Khánh nhấn chuông và trả lời chính xác ẩn số cần tìm là "Nguyễn Đình Chiểu". Qua đó, Vinh Khánh củng cố vị trí dẫn đầu với 145 điểm. Mạnh Thi 80 điểm, Thanh Bình 25 điểm, Hồng Ngọc 15 điểm.

Đối thủ tự đánh rơi điểm số, nam sinh Cần Thơ ẵm vòng nguyệt quế Olympia ảnh 2

Vinh Khánh giải đáp chính xác ẩn số Vượt chướng ngại vật.

Phần thi Tăng tốc, Thanh Bình tiếp tục thể hiện phong độ xuất sắc để dẫn đầu cuộc đua với 255 điểm. Mạnh Thi vẫn vị trí thứ hai với 170 điểm. Tiếp đến, Thanh Bình 135 điểm, Hồng Ngọc 85 điểm.

 

Phần Về đích vị trí dẫn đầu đã có sự xáo trộn, tạo ra sự kịch tính cho cuộc đua. Cụ thể, Vinh Khánh là thí sinh đầu tiên thi, lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 20 điểm. Vinh Khánh đã để Mạnh Thi ghi điểm trong câu đầu tiên; nhưng ghi điểm hai câu còn lại để về chỗ với 245 điểm.

Mạnh Thi với 190 điểm, lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 20 - 20 - 30. Nam sinh Cần Thơ có phần thi hoàn hảo để nâng điểm số lên 260, vươn lên dẫn đầu.

Thanh Bình lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 20 điểm. Cô ghi điểm câu đầu tiên và câu cuối cùng; để Vinh Khánh có quyền trả lời ở câu thứ hai và nâng điểm số lên 265. Thanh Bình về chỗ với 155 điểm.

Hồng Ngọc lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 30 điểm và ngôi sao hy vọng. Cô không thành công trong việc cải thiện điểm số. Vinh Khánh đã giành quyền trả lời hai câu hỏi cuối cùng, nhưng đều không có đáp án chính xác và bị trừ điểm.

Đối thủ tự đánh rơi điểm số, nam sinh Cần Thơ ẵm vòng nguyệt quế Olympia ảnh 3

Nguyễn Mạnh Thi giành vòng nguyệt quế tuần đầu tiên quý IV Đường lên đỉnh Olympia. Ảnh: FBCT

Kết quả chung cuộc, Nguyễn Mạnh Thi (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) giành vòng nguyệt quế với 260 điểm. Trần Vinh Khánh (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) về nhì với 235 điểm.

Cùng về thứ ba, Tạ Lê Thanh Bình (THPT Đức Trọng, Lâm Đồng) 155 điểm và Doãn Hồng Ngọc (THPT Lê Quý Đôn, Đống Đa, Hà Nội) 55 điểm.

Câu hỏi về chủ đề hoa quả gây lú bậc nhất lịch sử Olympia

Câu hỏi về chủ đề hoa quả gây lú bậc nhất lịch sử Olympia

Câu hỏi thuộc chủ đề hoa quả này đã “đánh gục” tất cả các thí sinh Olympia trong ngày thi hôm đó.

Theo tienphong.vn

Chủ đề :

Olympia

 
List comment
 
 
Chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT 2022 với 9 môn
icon

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 sẽ diễn ra trong 2 ngày 7/7 - 8/7 với 9 môn gồm: Toán, Ngữ văn, Hóa học, Vật lý, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân, Ngoại ngữ.

 
 
Câu hỏi về chủ đề hoa quả gây lú bậc nhất lịch sử Olympia
icon

Câu hỏi thuộc chủ đề hoa quả này đã “đánh gục” tất cả các thí sinh Olympia trong ngày thi hôm đó.

 
 
Đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT 2022, gợi ý giải đề ngày 7/7
icon

Chiều nay (7/7) thí sinh làm bài thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022 môn Toán trong thời gian 90 phút. Infonet cập nhật đề thi chính thức và đáp án môn Toán của thầy cô luyện thi bên dưới để các bạn tham khảo.

 
 
Tiệm cắt tóc “không đồng” của thầy hiệu trưởng
icon

Ở tiệm cắt tóc “không đồng” tại Trường TH Thạnh An (xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM), thợ cắt tóc là thầy hiệu trưởng, học sinh là những vị khách quen…

 
 
Ngó qua chương trình học bậc THCS của 2 trường tư thục, quốc tế hot nhất quận Thanh Xuân: Có gì đặc biệt với mức học phí tới 550 triệu đồng/năm
icon

Phụ huynh có thể tham khảo chương trình học bậc THCS của 2 ngôi trường tư thục, quốc tế ở quận Thanh Xuân dưới đây.

 
 
Bộ GD&ĐT rất quan tâm đến vấn đề bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
icon

Ông Tô Hồng Nam, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD&ĐT) cho biết chương trình GDPT 2018 đã đưa tin học là môn học bắt buộc từ lớp 3, trong đó cung cấp cho các em kỹ năng để bảo vệ mình trên môi trường mạng.

 
Đà Nẵng: Công tác khuyến học, khuyến tài được thực hiện hiệu quả
icon

Theo đại diện Hội Khuyến học Đà Nẵng thì 5 năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đã được tổ chức thực hiện liên tục, hiệu quả, đạt được nhiều kết quả tích cực.

 
Trường tiểu học Hoàng Liệt chính thức dừng hoàn toàn việc phân tuyến 'nhồi' học sinh về trường khác để lên chuẩn quốc gia
icon

Sau lùm xùm đẩy học sinh sang trường khác để lên chuẩn quốc gia, bao gồm phân tuyến học sinh lớp 1 năm học tới chuyển về trường Chu Văn An, ngày 2/7, trường này chính thức thông báo nhận lại học sinh lớp 1 theo phân tuyến cũ

 
Học sinh bị 'đẩy' đi, nhồi sang nơi khác để trường lên chuẩn quốc gia: Lãnh đạo quận Hoàng Mai chỉ đạo dừng, dưới không nghe?
icon

Ông Nguyễn Quý Thái - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai cho biết quận đã chỉ đạo dừng cả phân tuyến học sinh lớp 1 khu vực HH3A, HH3B, HH3C, không nhồi về trường Chu Văn An, nhưng thực tế không diễn ra như vậy  

 
Cô giáo khuyết tật khoe tài viết bảng đẹp như in bằng tay trái, dù vất vả vẫn gắng mang con chữ về vùng cao
icon

Chỉ với một bàn tay trái, cô Sen vẫn không quản ngại khó khăn mang con chữ đến với vùng miền núi xa xôi.