Địa phương có thí sinh F1, F2 chuẩn bị thi tốt nghiệp thế nào?

Liên quan tới dịch Covid-19, hiện một số tỉnh như Thái Bình, Quảng Ngãi đã có thí sinh dự thi tốt nghiệp thuộc diện F1, F2. Vậy công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT ở những tỉnh này diễn ra thế nào để đảm bảo an toàn?

Theo ông Nguyễn Đắc Phu – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, theo thống kê, hiện trên địa bàn Quảng Ngãi có 2 thí sinh thuộc diện F1.

“Theo thông tin mới đây của Bộ GD-ĐT, các thí sinh thuộc diện F1 và F2 sẽ thi vào đợt 2 cùng đợt với thí sinh tại Đà Nẵng và Quảng Nam. Trên địa bàn tỉnh có 2 thí sinh thuộc diện F1 nên sẽ thi sau.

Về việc thi đợt 2 vào thời gian nào, chấm thi ra sao thì Bộ GD-ĐT cần có văn bản hướng dẫn cụ thể để địa phương thực hiện”, ông Phu cho hay.

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi cũng đã sẵn sàng các phương án cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và khi có điều chỉnh của Bộ GD-ĐT sẽ sẵn sàng đáp ứng được.

Năm nay, Quảng Ngãi có 32 điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 với hơn 13.700 thí sinh dự thi, bố trí 620 phòng thi. Toàn tỉnh có 1.550 cán bộ, giáo viên được điều động làm công tác thi, 320 cán bộ phục vụ, bảo vệ kỳ thi.

Địa phương có thí sinh F1, F2 chuẩn bị thi tốt nghiệp thế nào?
Khử khuẩn phòng thi
 

Còn tại Thái Bình, ông Nguyễn Viết Hiển - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình cho biết, hiện tại Thái Bình có 7 thí sinh dự thi tốt nghiệp năm nay đang ở trong khu vực cách ly tại một thôn của huyện Hưng Hà. Các em này đi thi sẽ có xe chuyên dụng đưa đón.

Theo ông Nguyễn Viết Hiển, các công đoạn tổ chức thi tốt nghiệp của tỉnh đang ở giai đoạn cuối. Tỉnh Thái Bình đang chỉ đạo test nhanh cho 7 học sinh này. Nếu các thí sinh này không phải diện F1, F2 và âm tính thì bố trí cho các em thi tại hội đồng thi gần nhất. Khi thi thì các em được bố trí tại phòng riêng.

Nếu trường hợp các em là F1, F2 thì phải thi tại chỗ hoặc thi theo phương án mà Bộ GD&ĐT đề xuất là thi đợt 2 cùng với thí sinh tại Quảng Nam và Đà Nẵng.

Gửi tới lời chúc đối với các sĩ tử, ông Nguyễn Viết Hiển nhấn mạnh: “Tất cả đã chuẩn bị sẵn sàng. Thí sinh Thái Bình hãy cố gắng ôn tập chu đáo, bình tĩnh, cố gắng làm bài tốt!”.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Trường vùng cao chủ động phòng chống rét cho học sinh
icon

Nhiệt độ nhiều địa phương miền núi phía Bắc giảm sâu đã ảnh hưởng tới hoạt động dạy học. Tuy nhiên, hầu hết các nhà trường đã chủ động phòng chống rét, đảm bảo tỉ lệ chuyên cần HS trên lớp.

 
 
Hà Nam: Khởi tố nam sinh lớp 9 đánh bạn học tử vong
icon

Công an thị xã Duy Tiên, Hà Nam cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam nam sinh lớp 9 đánh bạn tử vong tại trường THCS Châu Giang.

 
 
Tay đua Go-Kart trẻ tuổi nhất Việt Nam Doug Phạm nhận học bổng phổ thông Mỹ
icon

Trường Phổ thông Mỹ trực tuyến Ivy Global School và IvyPrep Education vừa trao học bổng toàn phần cho cả cấp học chương trình phổ thông Mỹ trực tuyến cho tay đua Go-Kart trẻ nhất Việt Nam Doug Phạm – Phạm Hoàng Nam.

 
 
Làm sao tiếp lửa đam mê khoa học cho học sinh?
icon

Sở GD&ĐT TP.HCM đã phát động hội thi thuyết trình Khoa học bằng tiếng Anh dành cho học sinh khối lớp 3, 4 và 5 với mong muốn tiếp lửa đam mê khoa học cho học sinh.

 
 
Nghệ An: 2 học sinh vận chuyển gần 30kg pháo nổ tự cuốn đi bán
icon

Trên đường đưa pháo nổ tự cuốn đi bán, nhóm học sinh THCS ở TP Vinh (Nghệ An) đã bị lực lượng Cảnh sát giao thông phát hiện và bắt giữ.

 
 
Thêm 5 đại học ở TP.HCM cho sinh viên nghỉ học phòng chống dịch bệnh
icon

ĐH Sư phạm TP.HCM, ĐH Công nghệ TP.HCM, ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM)…đã cho sinh viên nghỉ học để chủ động phòng dịch bệnh.

 
Cười ngất với nguyên nhân bài kiểm tra bị cô giáo trừ một điểm
icon

Học sinh đạt 9 điểm môn Ngữ văn nhưng bị cô giáo trừ 1 điểm vì lý do không ai ngờ tới.

 
TP.HCM: Hàng nghìn học sinh, sinh viên nghỉ học phòng chống dịch Covid-19
icon

Sáng nay (2/12) hàng nghìn học sinh, sinh viên tại TP.HCM đã nghỉ học, sẵn sàng học trực tuyến để chủ động phòng chống diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

 
Việt Nam đứng đầu 6 nước Đông Nam Á về kết quả học tập của học sinh tiểu học
icon

Đây là thông tin tại Hội nghị trực tuyến của Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á (SEAMEO) về Chương trình Đánh giá kết quả học tập của học sinh tiểu học các nước Đông Nam Á (SEA PLM), tổ chức ngày 01/12.

 
Không bắt buộc giáo viên phải có chứng chỉ tin học, ngoại ngữ nữa
icon

Ông Đặng Văn Bình, Phó cục trưởng phụ trách Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) thông tin, từ tháng 12 này, quy định bắt buộc giáo viên phải có chứng chỉ ngoại ngữ, tin học trong chuẩn chức danh nghề nghiệp sẽ bị loại bỏ.