Địa phương có thí sinh F1, F2 chuẩn bị thi tốt nghiệp thế nào?

Liên quan tới dịch Covid-19, hiện một số tỉnh như Thái Bình, Quảng Ngãi đã có thí sinh dự thi tốt nghiệp thuộc diện F1, F2. Vậy công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT ở những tỉnh này diễn ra thế nào để đảm bảo an toàn?

Theo ông Nguyễn Đắc Phu – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, theo thống kê, hiện trên địa bàn Quảng Ngãi có 2 thí sinh thuộc diện F1.

“Theo thông tin mới đây của Bộ GD-ĐT, các thí sinh thuộc diện F1 và F2 sẽ thi vào đợt 2 cùng đợt với thí sinh tại Đà Nẵng và Quảng Nam. Trên địa bàn tỉnh có 2 thí sinh thuộc diện F1 nên sẽ thi sau.

Về việc thi đợt 2 vào thời gian nào, chấm thi ra sao thì Bộ GD-ĐT cần có văn bản hướng dẫn cụ thể để địa phương thực hiện”, ông Phu cho hay.

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi cũng đã sẵn sàng các phương án cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và khi có điều chỉnh của Bộ GD-ĐT sẽ sẵn sàng đáp ứng được.

Năm nay, Quảng Ngãi có 32 điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 với hơn 13.700 thí sinh dự thi, bố trí 620 phòng thi. Toàn tỉnh có 1.550 cán bộ, giáo viên được điều động làm công tác thi, 320 cán bộ phục vụ, bảo vệ kỳ thi.

Địa phương có thí sinh F1, F2 chuẩn bị thi tốt nghiệp thế nào?
Khử khuẩn phòng thi
 

Còn tại Thái Bình, ông Nguyễn Viết Hiển - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình cho biết, hiện tại Thái Bình có 7 thí sinh dự thi tốt nghiệp năm nay đang ở trong khu vực cách ly tại một thôn của huyện Hưng Hà. Các em này đi thi sẽ có xe chuyên dụng đưa đón.

Theo ông Nguyễn Viết Hiển, các công đoạn tổ chức thi tốt nghiệp của tỉnh đang ở giai đoạn cuối. Tỉnh Thái Bình đang chỉ đạo test nhanh cho 7 học sinh này. Nếu các thí sinh này không phải diện F1, F2 và âm tính thì bố trí cho các em thi tại hội đồng thi gần nhất. Khi thi thì các em được bố trí tại phòng riêng.

Nếu trường hợp các em là F1, F2 thì phải thi tại chỗ hoặc thi theo phương án mà Bộ GD&ĐT đề xuất là thi đợt 2 cùng với thí sinh tại Quảng Nam và Đà Nẵng.

Gửi tới lời chúc đối với các sĩ tử, ông Nguyễn Viết Hiển nhấn mạnh: “Tất cả đã chuẩn bị sẵn sàng. Thí sinh Thái Bình hãy cố gắng ôn tập chu đáo, bình tĩnh, cố gắng làm bài tốt!”.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Trao tặng học bổng Lương Định Của cho con hội viên nông dân nghèo
icon

Ngày 10/4, Hội Nông dân TP.HCM tổ chức lễ trao tặng 16 xuất học bổng Lương Định Của cho học sinh là con hội viên nông dân nghèo, cận nghèo trên địa bàn Thành phố.

 
 
Cấm phê bình học sinh trước lớp: Giáo viên bị tước 'công cụ' giáo dục?
icon

Nhiều giáo viên lo ngại, nếu không được phê bình, kỷ luật học sinh sẽ tước mất 'công cụ' giáo dục của thầy cô và đặt họ vào muôn vàn khó khăn trong việc quản lý lớp.

 
 
Vụ 2 thiếu niên bị đánh tại phòng giám thị: Bất cứ ai vào trường cũng phải tuân thủ quy tắc văn hóa học đường
icon

Liên quan đến sự việc hai thiếu niên nghi trộm cắp bị đánh trong phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10, TP HCM), Sở GD&ĐT TP.HCM đã có chỉ đạo khẩn.

 
 
Học song song cả ngành kiến trúc và xây dựng có được không?
icon

Trước mùa tuyển sinh 2021, nhiều thí sinh muốn biết học ngành kiến trúc và ngành xây dựng khác nhau điều gì và có thể học song song được không.

 
 
Đề minh họa môn Toán 2021: Dễ hay khó?
icon

Nhận định về đề minh họa môn Toán Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 của Bộ GD&ĐT, nhiều giáo viên cho rằng đề khá “mềm”, số câu hỏi dễ và vừa chiếm tỉ trọng lớn, mặc dù có một số câu hỏi phân loại cao.

 
 
Nam sinh Hà Nội bị đâm chết trong giờ ra chơi: Hiệu phó xót xa nạn nhân là học sinh ngoan, hiền, học giỏi
icon

“Tôi không rõ các cháu mâu thuẫn khi nào và ra sao nhưng sự việc xảy ra khiến tôi quá xót xa vì H.D là một nam sinh ngoan, hiền, học cũng rất tốt”, cô Hiệu phó nhà trường cho hay.

 
Đề minh họa 2021 môn Văn: Học sinh trung bình dễ đạt 5 – 6 điểm
icon

Đó là nhận định chung của các giáo viên Tổ Ngữ văn – Hệ thống giáo dục HOCMAI về đề thi minh họa tốt nghiệp THPT 2021 môn Ngữ văn mà Bộ GD&ĐT vừa công bố.

 
Gợi ý đáp án đề minh họa thi tốt nghiệp THPT 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo
icon

Đã có gợi ý đáp án đề minh họa 2021 của kỳ thi tốt nghiệp THPT, mời các bạn tham khảo.

 
Xét tuyển bằng học bạ: Làm sao để tăng cơ hội trúng tuyển đại học?
icon

Mùa tuyển sinh đại học 2021, rất nhiều trường đã công bố phương án xét tuyển bằng học bạ. Vậy thí sinh cần làm gì để có thể tăng cơ hội trúng tuyển đại học bằng phương thức xét tuyển học bạ?

 
HUBT khen thưởng sinh viên đạt thành tích tại các cuộc thi quốc gia và khu vực
icon

Sáng 26/3, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT) tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng sinh viên đạt thành tích tại các cuộc thi quốc gia và khu vực năm học 2019 - 2020.