ĐH Kinh tế Quốc dân 'chi đậm' mua vắc xin phòng chống Covid -19 cho sinh viên

Theo thông tin từ trường ĐH Kinh tế Quốc dân thì trường này dành 8 tỷ đồng để mua khoảng 40.000 liều vắc xin Covid-19 tiêm cho giảng viên, sinh viên của nhà trường.

ĐH Kinh tế Quốc dân 'chi đậm' mua vắc xin phòng chống Covid -19 cho sinh viên
Ảnh minh họa

Trưa 20/6 trao đổi với Infonet, đại diện ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết nhà trường đã trao 8,2 tỷ đồng cho UBND thành phố Hà Nội để mua vắc xin phòng chống Covid-19. Việc mua vắc xin sẽ do UBND thành phố Hà Nội đứng ra đàm phán và mua giúp ĐH Kinh tế Quốc dân.

“Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhà trường quyết định chủ động dành 8 tỷ mua và tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 cho giảng viên, sinh viên với mong muốn sớm đưa các hoạt động dạy và học của nhà trường trở lại trạng thái bình thường. Cùng với đó, nhà trường còn dành 200 triệu ủng hộ quỹ mua vắc xin chung của Hà Nội.

Dự kiến nhà trường sẽ mua khoảng 40.000 liều vắc xin Covid-19, số vắc xin này sẽ được tiêm cho 20.000 giảng viên, sinh viên, nhân viên (mỗi người tiêm 2 mũi). Được biết, nhà trường hiện có khoảng 23.000 sinh viên cũng như giảng viên bao gồm cả những sinh viên sắp tốt nghiệp, nếu thiếu nhà trường sẽ chủ động mua thêm”, đại diện ĐH Kinh tế Quốc dân cho hay.

Được biết, trong tình hình dịch bệnh phức tạp, vừa qua, nhà trường cũng dành hơn 20 tỷ hỗ trợ sinh viên khó khăn trong mùa dịch bệnh.

 

“Khi có vắc xin nhà trường sẽ nhờ những đơn vị có chuyên môn tiến hành tiêm cho sinh viên và giảng viên nên mọi người có thể yên tâm.

Nhà trường bỏ ra 8 tỷ mua vắc xin với mong muốn sinh viên của mình sớm được tiêm những liều vắc xin đầu tiên. Còn sau này, Hà Nội có chính sách tiêm miễn phí cho người dân thì chúng tôi mong có thể nhường những xuất tiêm đó cho những người khác có hoàn cảnh khó khăn hơn”, đại diện ĐH Kinh tế Quốc dân cho hay.

Người dân có được chọn vắc xin Covid-19 để tiêm không?

Người dân có được chọn vắc xin Covid-19 để tiêm không?

Theo các chuyên gia, khi lượng vắc xin dồi dào, dịch bệnh được khống chế thì người dân có thể lựa chọn loại vắc xin phòng Covid-19 tiêm cho mình.

Hoàng Thanh

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Bộ GD&ĐT rất quan tâm đến vấn đề bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
icon

Ông Tô Hồng Nam, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD&ĐT) cho biết chương trình GDPT 2018 đã đưa tin học là môn học bắt buộc từ lớp 3, trong đó cung cấp cho các em kỹ năng để bảo vệ mình trên môi trường mạng.

 
 
Đà Nẵng: Công tác khuyến học, khuyến tài được thực hiện hiệu quả
icon

Theo đại diện Hội Khuyến học Đà Nẵng thì 5 năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đã được tổ chức thực hiện liên tục, hiệu quả, đạt được nhiều kết quả tích cực.

 
 
Đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT 2022, gợi ý giải đề ngày 7/7
icon

Chiều nay (7/7) thí sinh làm bài thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022 môn Toán trong thời gian 90 phút. Infonet cập nhật đề thi chính thức và đáp án môn Toán của thầy cô luyện thi bên dưới để các bạn tham khảo.

 
 
Điểm mặt dàn hot girl, hot boy sinh năm 2004 sẽ tham gia kỳ thi THPT Quốc gia
icon

Hãy cùng xem trong dàn hot boy, hot girl tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, bạn có là fan của ai trong số họ không nhé!

 
 
Cô giáo chủ nhiệm bật khóc vì món quà 'có 1-0-2' của học sinh lớp 12
icon

Trong buổi học cuối cùng, cô giáo đã dành cho cả lớp 1 món quà đặc biệt, song, chính các bạn học sinh đã khiến cô xúc động nghẹn ngào vì điều bất ngờ này

 
 
Phụ huynh vui mừng trước đề xuất miễn học phí bậc THCS
icon

Trước đề xuất của Bộ GD&ĐT là miễn toàn bộ học phí cho học sinh THCS trên toàn quốc từ năm học 2022-2023, nhiều phụ huynh tỏ ra rất phấn khởi.

 
Đối thủ tự đánh rơi điểm số, nam sinh Cần Thơ ẵm vòng nguyệt quế Olympia
icon

Trong trận thi tuần đầu tiên quý IV Đường lên đỉnh Olympia 22, nam sinh Cần Thơ Nguyễn Mạnh Thi liên tục ở vị trí thứ hai bất ngờ giành vòng nguyệt quế. Thí sinh dẫn đầu cuộc đua đã đánh rơi điểm số ở những phút cuối cuộc đua.

 
Chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT 2022 với 9 môn
icon

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 sẽ diễn ra trong 2 ngày 7/7 - 8/7 với 9 môn gồm: Toán, Ngữ văn, Hóa học, Vật lý, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân, Ngoại ngữ.

 
Câu hỏi về chủ đề hoa quả gây lú bậc nhất lịch sử Olympia
icon

Câu hỏi thuộc chủ đề hoa quả này đã “đánh gục” tất cả các thí sinh Olympia trong ngày thi hôm đó.

 
Tiệm cắt tóc “không đồng” của thầy hiệu trưởng
icon

Ở tiệm cắt tóc “không đồng” tại Trường TH Thạnh An (xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM), thợ cắt tóc là thầy hiệu trưởng, học sinh là những vị khách quen…