Nhắn tin 'chê' thí sinh điểm thấp, Trường ĐH Gia Định đăng đàn xin lỗi

Những ngày qua, nhiều thí sinh ở khu vực phía Nam, đặc biệt là TP.HCM nhận được nhiều tin nhắn đến từ Trường ĐH Gia Định với nội dung khá phản cảm khi “chê” thí sinh có điểm thi thấp và mời chào vào học Trường ĐH Gia Định…

Một trong nhiều thi sinh nhận được tin nhắn của Trường ĐH Gia Định, Kỳ Duyên (học sinh một trường THPT ở Thủ Đức) cho biết, tin nhắn khá phản cảm. “Điểm thi của bạn rất thấp, đừng chờ đổi nguyện vọng, đến ngay ĐH Gia Định 185 Hoàng Văn Thụ, TPHCM để nhập học sớm. Vào www.giadinh.edu.vn/tuyensinh2020 nộp hồ sơ ưu tiên”, là nội dung tin nhắn Trường ĐH Gia Định gửi Duyên.

Duyên cho biết, Trường ĐH Gia Định không chỉ gửi tin nhắn 1 lần mà nhiều lần cùng với nội dung như trên khiến bản thân khó chịu. Ngay sau đó, Trường ĐH Gia Định cũng đã gửi tin nhắn xin lỗi đến Duyên với nội dung: “Hiện nay hệ thống SMS của ĐH Gia Định đang bị sự cố nghiêm trọng. Nhà trường rất xin lỗi nếu bạn bị làm phiền bởi các tin nhắn trong ít giờ qua”.

Tuy nhiên, Duyên vẫn không hài lòng với cách làm của trường.

Nhắn tin “chê” thí sinh điểm thấp, Trường ĐH Gia Định “đăng đàn” xin lỗi - ảnh 1

Những tin nhắn "phản cảm" của Trường ĐH Gia Định.

Chị Nguyễn Thuỳ Chi, phụ huynh của con học ở trường THPT Nguyễn Hữu Cầu (Hóc Môn) cho biết khá bực mình khi con và cháu chị có điểm thi khá cao với mức 23,75 điểm và 26,75 điểm nhưng lại nhận được tin nhắn của Trường ĐH Gia Định mời gọi nộp hồ sơ nhập học vào trường với nội dung: “Điểm thi của bạn rất thấp, đừng chờ đổi nguyện vọng, đến ngay ĐH Gia Định 185 Hoàng Văn Thụ, HCM để nhập học sớm. Vào www.giadinh.edu.vn/tuyensinh2020 nộp hồ sơ ưu tiên”.

Chị Chi hoài nghi: “Không biết họ lấy dữ liệu của con và cháu tôi ở đâu để nhắn tin bởi hai cháu không đăng ký vào trường?”.

Ngoài những trường hợp trên, rất nhiều thí sinh, phụ huynh nhận được nội dung tin nhắn do Trường ĐH Gia Định gửi đến có nội dung y hệt.

Được biết, để phản đối kiểu tuyển sinh phản cảm này, ngay trong tối 28/8, hàng loạt thí sinh đã lập trang facebook "Hội điểm thấp cũng không vô Đại học Gia Định", bày tỏ lập trường với nhà trường.

 

Đến ngày 29/8, trên website của Trường ĐH Gia Định đã phải đăng lời xin lỗi đến các thí sinh và phụ huynh. Theo Trường ĐH Gia Định, đây là sự có do SMS và mong nhận được cảm thông từ phía thí sinh, phụ huynh.

Nhắn tin “chê” thí sinh điểm thấp, Trường ĐH Gia Định “đăng đàn” xin lỗi - ảnh 2

Trường ĐH Gia Định “đăng đàn” xin lỗi.

“Thật đáng tiếc vì sự cố SMS mới đây đã gây phiền lòng khi các bạn nhận được nhiều tin nhắn, với nội dung không phù hợp. Nhà trường gửi lời xin lỗi chân thành đến tất cả các bạn thí sinh cùng quý phụ huynh. Dù với bất kỳ lý do gì, Nhà trường xin hoàn toàn nhận trách nhiệm và đã kịp thời có hướng xử lý, khắc phục.

Xin cảm ơn Quý phụ huynh và các bạn sinh viên, học sinh đã tin tưởng, đồng hành cùng Trường ĐH Gia Định trong suốt nhiều năm qua.

Với tấm chân thành mong muốn tất cả các bạn thí sinh đạt kết quả từ điểm sàn xét tuyển đều có cơ hội bước vào ngưỡng cửa Đại học, Nhà Trường mong nhận được sự cảm thông từ các bạn thí sinh và quý phụ huynh về sự cố này…”, thông báo của Trường ĐH Gia Định.

Được biết, cùng ngày, Trường ĐH Gia Định cũng đã nhắn tin bằng SMS với nội dung: “Hiện nay hệ thống SMS của ĐH Gia Định đang bị sự cố nghiêm trọng. Nhà trường rất xin lỗi nếu bạn bị làm phiền bởi các tin nhắn trong ít giờ qua” để xin lỗi thí sinh.

Theo tienphong.vn

 
List comment
 
 
Thanh xuân chưa một lần nỗ lực: Cùng đỗ đại học như nhau, tại sao sau 4 năm lại có chênh lệch khổng lồ giữa người với người?
icon

Cùng là một khoá sinh viên, cùng được tuyển chọn vào trường trên một mức điểm nhất định, ai cũng là người giành chiến thắng trong kỳ thi đại học khốc liệt. 

 
 
Câu đố có bao nhiêu hình tam giác, hình vuông, hình chữ nhật?
icon

Bài học đếm số hình tam giác, hình vuông, hình chữ nhật của học sinh lớp 1 nghe thì rất đơn giản nhưng phụ huynh cần nắm rõ phương pháp để dạy con thực hành đúng và chính xác.

 
 
Vinh và Sa Đéc lọt vào danh sách 'thành phố học tập toàn cầu'
icon

Đây là 2 địa phương của Việt Nam được vinh dự đứng chung danh sách với 54 thành phố khác ở 27 quốc gia để trở thành 'thành phố học tập toàn cầu'.

 
 
Nữ sinh lớp 10 bị đình chỉ sau vụ đánh nhau tại cổng trường
icon

Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (Thanh Xuân, Hà Nội) quyết định đình chỉ học một tuần đối với 3 nữ sinh lớp 10 đánh nhau trước cổng trường gây xôn xao dư luận những ngày qua.

 
 
ĐH Y dược TP HCM chính thức công bố mức học phí cao nhất 70 triệu đồng/năm
icon

Trường ĐH Y dược TP HCM vừa chính thức công bố học phí và học bổng cho các hệ đào tạo trúng tuyển nhập học năm học 2020-2021.

 
 
Xôn xao clip nữ sinh lớp 10 ở Hà Nội đánh nhau trước cổng trường
icon

Ngày 24/9, mạng xã hội chia sẻ clip nhóm nữ sinh đánh nhau trước cổng trường khiến dư luận xôn xao khi bao lâu nay chúng ta vẫn dạy học sinh về bộ quy tắc ứng xử học đường nhưng bạo lực học đường vẫn xảy ra.

 
Nhặt “sạn” sách Luyện tập tin học 1
icon

Nhiều trường đang sử dụng sách Luyện tập tin học 1 của NXB Giáo dục Việt Nam để dạy nhưng dù tái bản nhiều lần, cuốn sách này vẫn còn lỗi.

 
Năm 2021 có thi tốt nghiệp THPT trên máy tính không?
icon

PGS Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) khẳng định kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ giữ ổn định như năm 2020, không có bất kỳ đổi mới, xáo trộn nào. 

 
Nam sinh trộm 80 triệu đồng chơi game: Gia đình, nhà trường cần hướng các em tới môi trường lành mạnh
icon

Mới đây, một nam sinh lớp 8 ở tỉnh Quảng Nam đã lẻn vào nhà người dân trộm 80 triệu đồng trong tủ sắt để lấy tiền chơi game, mua điện thoại di động.

 
Mức điểm cao nhất vào Trường Đại học VH-TT&DL Thanh Hóa là 18,5 điểm
icon

Trường Đại học Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã có thông báo điểm chuẩn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT.