Đà Nẵng xin dừng thi tốt nghiệp THPT 2020, đặc cách thí sinh

“Chúng tôi xin kiến nghị xem xét báo cáo Chính phủ cho dừng thi đối với thí sinh tại TP Đà Nẵng và xét đặc cách tốt nghiệp đối với các thí sinh' - Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nói.

Tại hội nghị trực tuyến giữa ban chỉ đạo quốc gia về thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với 63 tỉnh, thành phố, ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, hiện Đà Nẵng đã có giáo viên, học sinh tiếp xúc gần với người bị nhiễm Covid - 19.

Được biết, tới thời điểm này đã có 80 ca dương tính với Covid - 19. Hiện tại Thành phố này cũng đã chuẩn bị phương án sẵn sàng đối phó. Tuy nhiên, qua nắm bắt thì tâm lý của phụ huynh, thí sinh rất lo lắng.

“Chúng tôi xin kiến nghị xem xét báo cáo Chính phủ cho dừng thi đối với thí sinh tại TP Đà Nẵng và xét đặc cách tốt nghiệp đối với các thí sinh. Những thí sinh có nguyện vọng xét tuyển đại học, Bộ GD-ĐT chỉ đạo các trường đại học có phương án phù hợp tạo điều kiện cho thí sinh Đà Nẵng được xét tuyển”, ông Lê Trung Chinh đề xuất. 

Ông Chinh cho biết đây là điều rất khó khăn đối với lãnh đạo thành phố nhưng vì sự an toàn tính mạng và sức khỏe của thí sinh nên phải đưa ra đề xuất này.

Về công tác chuẩn bị cho kỳ thi, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết cho đến thời điểm này các tỉnh thành phố đều tích cực chuẩn bị cho tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và công tác này cơ bản đã hoàn thành.

Đà Nẵng xin dừng thi tốt nghiệp THPT 2020, đặc cách thí sinh
Ảnh minh họa
 

“Tuy nhiên, như chúng ta đã biết, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại một số địa phương, trong đó có Đà Nẵng.

Trên tinh thần đặt quyền lợi của thí sinh lên cao nhất, và đồng thời bảo đảm sức khoẻ của thí sinh, giáo viên, cán bộ, Bộ GD-ĐT đã chủ động nắm bắt tình hình, phối hợp các địa phương, phối hợp Bộ Y tế để xây dựng những kịch bản, phương án khả thi nhất để tổ chức Kỳ thi trong bối cảnh dịch Covid-19 để căn cứ vào tình hình cụ thể, các địa phương sẽ áp dụng”, ông Mai Văn Trinh cho hay.

Cũng theo ông Mai Văn Trinh, đối với các học sinh thuộc diện F1, F2 đi thi, đề nghị các địa phương có phương án, có phương tiện đưa đón các em đến nơi thi và thi xong trở về nơi cách ly, hoặc trở về nhà bảo đảm an toàn. 

Đối với cán bộ giáo viên, các chiến sĩ công an, lực lượng bảo vệ tham gia Kỳ thi này tại các điểm thi cũng sẽ thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn theo khuyến cáo của y tế, ít nhất là việc dùng khẩu trang, rửa tay, sát khuẩn. Nếu tổ chức coi thi ở khu vực có thí sinh F1, F2 thì nên có áo phòng hộ theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

“Đề nghị các Hội đồng thi phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh để có phương án kịch bản rõ ràng cụ thể để chuẩn bị sẵn sàng phục vụ tổ chức  kỳ thi trong bối cảnh Covid-19”, ông Mai Văn Trinh nói.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Thí sinh F0 sẽ xét tuyển đại học thế nào?
icon

Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu các địa phương phân loại thí sinh để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, trong đó thí sinh F0 (bệnh nhân COVID-19) được xét đặc cách tốt nghiệp. Vậy thí sinh F0 xét tuyển đại học thế nào?

 
 
Thí sinh đeo khẩu trang thi tốt nghiệp THPT có dễ gian lận?
icon

Còn vài ngày nữa là kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 chính thức diễn ra. Trong bối cảnh dịch bệnh, có tỉnh yêu cầu thí sinh đeo khẩu trang trong phòng thi. Vậy Bộ GD&ĐT làm gì để đảm bảo an toàn, nghiêm túc cho kỳ thi này?

 
 
Bài toán điền số của học sinh tiểu học khiến người lớn phải 'vò đầu bứt tai'
icon

Với 8 dữ liệu đề bài đưa ra, câu đố điền số vào ô trống của học sinh tiểu học khiến nhiều người lớn phải đau đầu khi tìm đáp án.

 
 
Chàng trai 8X 'đổi đời' nhờ khởi nghiệp thành công dự án giao hoa nhanh
icon

Từ một giáo viên với đồng lương ít ỏi không đủ lo cho gia đình, anh Võ Văn Đạt đã quyết định khởi nghiệp dịch vụ giao hoa và bước đầu thành công với dự án này.

 
 
Nữ sinh Kiến trúc giỏi giang, cuốn hút với vẻ đẹp thiên thần
icon

Nữ sinh trường Kiến trúc sở hữu gương mặt xinh đẹp tựa thiên thần hiện đang là mẫu ảnh được nhiều bạn trẻ yêu mến.

 
 
Nam Định, Ninh Bình công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT năm 2020
icon

Hai Sở GD&ĐT Ninh Bình, Nam Định vừa công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT năm học 2020-2021. 

 
Phòng trọ ngập trong rác, quần áo bẩn của nữ sinh đại học
icon

Sau nhiều ngày ngửi thấy mùi lạ, lại không liên lạc được với khách trọ, chủ nhà buộc phải tự mở cửa vào, và thấy căn phòng toàn rác bẩn.

 
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020: Không bất ngờ trước tình hình Covid-19 hiện tại!
icon

Trước diễn biến của dịch bệnh, Bộ GD-ĐT cũng như các địa phương đã có phương án để kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, nghiêm túc.

 
Thi tốt nghiệp THPT 2020 tại tỉnh liên quan vùng dịch thế nào?
icon

Những ngày qua, dịch Covid–19 diễn biến hết sức phức tạp, nhiều khả năng kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 phải diễn ra trong điều kiện dịch bệnh. Vậy các địa phương chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 thế nào để đảm bảo an toàn?

 
Đã có điểm thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2020
icon

Chiều nay (30/7) Sở GD-ĐT Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10 năm học 2020 – 2021. Thí sinh có thể tra cứu điểm thi vào lớp 10 tại website của Sở GD&ĐT Hà Nội.