Đà Nẵng: Tuyến sinh lớp 1, lớp 6 năm học 2020 – 2021 như thế nào?

Ngày 21/4, Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho hay, ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở vừa có Coog văn 846/SGDĐT-GDTrH gửi Phòng GD-ĐT các quận, huyện về việc tuyển sinh lớp 1, lớp 6 và lớp 10 năm học 2020 - 2021.

Theo đó, đối với tuyển sinh lớp 1, lớp 6 năm học 2020 – 2021, Sở GD-ĐT yêu cầu Trưởng phòng GD-ĐT các quận, huyện lập kế hoạch tuyển sinh theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT và phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, trình UBND quận, huyện phê duyệt. Trong đó, Sở GD-ĐT Đà Nẵng lưu ý một số vấn đề để việc tổ chức tuyển sinh năm học tới trên địa bàn nghiêm túc, đúng quy định.

Đà Nẵng: Tuyến sinh lớp 1, lớp 6 năm học 2020 – 2021 như thế nào?
Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu Phòng GD-ĐT các quận, huyện đảm bảo việc tổ chức tuyển sinh lớp 1, lớp 6 năm học 2020 - 2021 trên địa bàn nghiêm túc, đúng quy định (Ảnh: HC)

Cụ thể, Phòng GD-ĐT các quận, huyện được yêu cầu chỉ đạo và tổ chức việc phối hợp giữa UBND các xã, phường với các trường trong công tác điều tra số trẻ trong độ tuổi tuyển sinh vào lớp 1, lớp 6; phân tuyến tuyển sinh hợp lý để huy động được số trẻ đến trường với tỷ lệ cao nhất; không để xảy ra hiện tượng quá tải ở các trường trên địa bàn.

Đồng thời dựa trên kế hoạch tuyển sinh được UBND quận, huyện phê duyệt và điều kiện thực tế, Phòng GD-ĐT các quận, huyện có thể chỉ đạo, hướng dẫn các trường tiểu học, THCS tuyển sinh trực tuyến bảo đảm thuận tiện cho cha mẹ học sinh đăng ký, nhập học và công tác quản lý của nhà trường.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng nhấn mạnh, Trường tiểu học Phù Đổng và Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ (quận Hải Châu) tuyển học sinh vào lớp tăng cường Tiếng Pháp theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT và Sở GD-ĐT.

Trường THCS Trưng Vương (quận Hải Châu) tuyển học sinh học các lớp tăng cường Tiếng Pháp thuộc Trường tiểu học Phù Đổng; Trường THCS Nguyễn Huệ tuyển học sinh học các lớp Tăng cường Tiếng Pháp thuộc Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ.

Trường THCS Tây Sơn, Trường THCS Lê Lợi (quận Hải Châu) tiếp tục tuyển mỗi trường 2 lớp 6 Tiếng Nhật. Các trường THCS thuộc các quận Liên Chiểu, quận Sơn Trà có tổ chức dạy Tiếng Nhật từ lớp 6 với hình thức tự chọn tiếp tục tuyển sinh theo đề án của UBND quận.

 

Các trường THCS thuộc quận Cẩm Lệ có tổ chức dạy Tiếng Đức, Tiếng Hàn tiếp tục tuyển sinh theo đề án của UBND quận Cẩm Lệ. Phòng GD-ĐT quận Cẩm Lệ xây dựng kế hoạch trình UBND quận, huyện phê duyệt, hướng dẫn tuyển sinh cho các trường THCS.

Số lượng học sinh lớp 6 Tiếng Pháp, Nhật, Đức, Hàn không vượt quá 40 học sinh/1 lớp. Trường hợp số học sinh đăng ký vào lớp 6 Tiếng Pháp, Nhật, Đức, Hàn nhiều hơn chỉ tiêu tuyển sinh thì Hiệu trưởng báo cáo Sở GD-ĐT bằng văn bản để được chỉ đạo, hướng dẫn việc kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh theo quy định của Bộ GD-ĐT. Việc tuyển học sinh ngoài địa bàn quy định (nếu có) thực hiện theo các văn bản chỉ đạo của UBND TP và Sở GD-ĐT.

Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến căn cứ tình hình đội ngũ, cơ sở vật chất tại đơn vị, phối hợp với quận Cẩm Lệ và quận Hải Châu xác định địa bàn tuyển sinh để lập kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2020 - 2021 và trình Sở GD-ĐT phê duyệt trước ngày 15/6/2020.

Các trường nhiều cấp học, trường ngoài công lập căn cứ số phòng học, phòng học bộ môn, đội ngũ giáo viên hiện có,… để xác định chỉ tiêu tuyển sinh, báo cáo Sở GD-ĐT phương án tuyển sinh để Sở duyệt trước khi thực hiện tuyển sinh, tổ chức công bố, công khai phương án tuyển sinh tại đơn vị mình và trên các phương tiện thông tin đại chúng. Sau khi có kết quả tuyển sinh, các đơn vị trình Giám đốc Sở GD-ĐT phê duyệt danh sách học sinh tại đơn vị.

Đối với tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 – 2021, ngoài các thông tin như Infonet đã nêu trước đó, Sở GD-ĐT Đà Nẵng vừa bổ sung dự kiến lịch thi tuyển sinh như sau:

Đà Nẵng: Tuyến sinh lớp 1, lớp 6 năm học 2020 – 2021 như thế nào?
Chủ đề :

đà nẵng

 
List comment
 
 
Cô gái 30 tuổi ‘thà độc thân còn hơn cưới người lương dưới 30 triệu’ khiến dân mạng tranh cãi
icon

Mạng xã hội xôn xao trước bài viết của 1 cô gái gần 30 tuổi tuổi tự nhận là độc lập, mạnh mẽ và cá tính. Hiện cô đang có mức lương 25 triệu nên bày tỏ quan điểm phải lấy người có thu nhập trên 30 triệu đồng/tháng.

 
 
Trịnh Sảng nửa đêm đăng tâm thư tiết lộ sự thật, xin lỗi vì drama đẻ thuê cùng chi tiết gây xôn xao
icon

Chọn đúng ngày Ngô Diệc Phàm bê bối nhất, Trịnh Sảng đã có bài viết đánh dấu màn comeback của mình.

 
 
Thí sinh không thể thi tốt nghiệp THPT đợt 2 có thể được đặc cách hoặc thi đợt 3
icon

Với những thí sinh không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vì lí do bất khả kháng, Bộ GD&ĐT đã tính toán có thể xét đặc cách tốt nghiệp và hỗ trợ thí sinh xét tuyển đại học.

 
 
Tuân thủ giãn cách xã hội, cô giáo Yoga chạy 38km trong nhà mừng sinh nhật tuổi 38
icon

Chạy vòng quanh trong nhà 38km để chào đón tuổi mới đó chính là cách mà chị Ngô Thúy Đào - một người yêu thích các hoạt động thể dục thể thao đã làm trong hoàn cảnh địa phương thực hiện giãn cách xã hội.

 
 
Nam sinh đạt điểm 10 môn Văn thi tốt nghiệp chia sẻ bí quyết học tập hiệu quả
icon

Mới đây, một nam thí sinh học tại một trường chuyên ở Quảng Nam đã đạt được điểm 10 thi tốt nghiệp môn Văn khiến nhiều người ngưỡng mộ.

 
 
Xuất hiện bài thi Văn tốt nghiệp THPT bị chấm 0 điểm, nguyên nhân không thể tin nổi
icon

Bên cạnh những bài văn điểm 9, điểm 10, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay còn xuất hiện những bài văn bị điểm 0 vì nguyên nhân quá hy hữu.

 
‘Trả thù người yêu cũ’, cô gái quyết tâm nhổ 8 chiếc răng để làm đẹp, nhan sắc hiện tại như hot girl
icon

Nguyễn Hân không ngờ kết quả sau gần 4 năm niềng răng lại mỹ mãn như vậy.

 
Đan Trường viết tâm thư tiết lộ tình hình sau khi ly hôn vợ đại gia
icon

Một ngày sau khi thông báo tin ly hôn tới công chúng, Đan Trường đã có động thái mới trên trang cá nhân.

 
Xôn xao tượng Elsa ở Sa Pa: Chính nơi này từng có Nữ thần tự do phiên bản 'đột biến'
icon

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện một số hình ảnh chụp tượng nữ hoàng băng giá Elsa (nhân vật trong bộ phim hoạt hình Frozen) phiên bản 'đột biến' được đặt tại một khu du lịch tự mở của người dân ở thị xã Sa Pa, Lào Cai.

 
Chính thức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào các ngày 6 và 7/8
icon

Bộ GD&ĐT cho biết đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được tổ chức vào các ngày 6 và 7/8 sắp tới.