Đà Nẵng: Tuyến sinh lớp 1, lớp 6 năm học 2020 – 2021 như thế nào?

Ngày 21/4, Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho hay, ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở vừa có Coog văn 846/SGDĐT-GDTrH gửi Phòng GD-ĐT các quận, huyện về việc tuyển sinh lớp 1, lớp 6 và lớp 10 năm học 2020 - 2021.

Theo đó, đối với tuyển sinh lớp 1, lớp 6 năm học 2020 – 2021, Sở GD-ĐT yêu cầu Trưởng phòng GD-ĐT các quận, huyện lập kế hoạch tuyển sinh theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT và phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, trình UBND quận, huyện phê duyệt. Trong đó, Sở GD-ĐT Đà Nẵng lưu ý một số vấn đề để việc tổ chức tuyển sinh năm học tới trên địa bàn nghiêm túc, đúng quy định.

Đà Nẵng: Tuyến sinh lớp 1, lớp 6 năm học 2020 – 2021 như thế nào?
Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu Phòng GD-ĐT các quận, huyện đảm bảo việc tổ chức tuyển sinh lớp 1, lớp 6 năm học 2020 - 2021 trên địa bàn nghiêm túc, đúng quy định (Ảnh: HC)

Cụ thể, Phòng GD-ĐT các quận, huyện được yêu cầu chỉ đạo và tổ chức việc phối hợp giữa UBND các xã, phường với các trường trong công tác điều tra số trẻ trong độ tuổi tuyển sinh vào lớp 1, lớp 6; phân tuyến tuyển sinh hợp lý để huy động được số trẻ đến trường với tỷ lệ cao nhất; không để xảy ra hiện tượng quá tải ở các trường trên địa bàn.

Đồng thời dựa trên kế hoạch tuyển sinh được UBND quận, huyện phê duyệt và điều kiện thực tế, Phòng GD-ĐT các quận, huyện có thể chỉ đạo, hướng dẫn các trường tiểu học, THCS tuyển sinh trực tuyến bảo đảm thuận tiện cho cha mẹ học sinh đăng ký, nhập học và công tác quản lý của nhà trường.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng nhấn mạnh, Trường tiểu học Phù Đổng và Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ (quận Hải Châu) tuyển học sinh vào lớp tăng cường Tiếng Pháp theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT và Sở GD-ĐT.

Trường THCS Trưng Vương (quận Hải Châu) tuyển học sinh học các lớp tăng cường Tiếng Pháp thuộc Trường tiểu học Phù Đổng; Trường THCS Nguyễn Huệ tuyển học sinh học các lớp Tăng cường Tiếng Pháp thuộc Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ.

Trường THCS Tây Sơn, Trường THCS Lê Lợi (quận Hải Châu) tiếp tục tuyển mỗi trường 2 lớp 6 Tiếng Nhật. Các trường THCS thuộc các quận Liên Chiểu, quận Sơn Trà có tổ chức dạy Tiếng Nhật từ lớp 6 với hình thức tự chọn tiếp tục tuyển sinh theo đề án của UBND quận.

 

Các trường THCS thuộc quận Cẩm Lệ có tổ chức dạy Tiếng Đức, Tiếng Hàn tiếp tục tuyển sinh theo đề án của UBND quận Cẩm Lệ. Phòng GD-ĐT quận Cẩm Lệ xây dựng kế hoạch trình UBND quận, huyện phê duyệt, hướng dẫn tuyển sinh cho các trường THCS.

Số lượng học sinh lớp 6 Tiếng Pháp, Nhật, Đức, Hàn không vượt quá 40 học sinh/1 lớp. Trường hợp số học sinh đăng ký vào lớp 6 Tiếng Pháp, Nhật, Đức, Hàn nhiều hơn chỉ tiêu tuyển sinh thì Hiệu trưởng báo cáo Sở GD-ĐT bằng văn bản để được chỉ đạo, hướng dẫn việc kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh theo quy định của Bộ GD-ĐT. Việc tuyển học sinh ngoài địa bàn quy định (nếu có) thực hiện theo các văn bản chỉ đạo của UBND TP và Sở GD-ĐT.

Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến căn cứ tình hình đội ngũ, cơ sở vật chất tại đơn vị, phối hợp với quận Cẩm Lệ và quận Hải Châu xác định địa bàn tuyển sinh để lập kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2020 - 2021 và trình Sở GD-ĐT phê duyệt trước ngày 15/6/2020.

Các trường nhiều cấp học, trường ngoài công lập căn cứ số phòng học, phòng học bộ môn, đội ngũ giáo viên hiện có,… để xác định chỉ tiêu tuyển sinh, báo cáo Sở GD-ĐT phương án tuyển sinh để Sở duyệt trước khi thực hiện tuyển sinh, tổ chức công bố, công khai phương án tuyển sinh tại đơn vị mình và trên các phương tiện thông tin đại chúng. Sau khi có kết quả tuyển sinh, các đơn vị trình Giám đốc Sở GD-ĐT phê duyệt danh sách học sinh tại đơn vị.

Đối với tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 – 2021, ngoài các thông tin như Infonet đã nêu trước đó, Sở GD-ĐT Đà Nẵng vừa bổ sung dự kiến lịch thi tuyển sinh như sau:

Đà Nẵng: Tuyến sinh lớp 1, lớp 6 năm học 2020 – 2021 như thế nào?
 
List comment
 
 
Người đàn ông 'cãi cùn', tự nhận vô học để hút thuốc lá chỗ cấm
icon

Đoạn clip 16 giây về người đàn ông trung niên ngang ngược tranh cãi với người khác khi bị đề nghị không hút thuốc ở chỗ cấm hút thuốc. Hành vi của người đàn ông khiến cư dân mạng phẫn nộ.

 
 
Từ cô gái béo nghiện trà sữa 'lột xác' thành xinh đẹp
icon

Không ai nghĩ Trần Lê Phương Uyên (sinh năm 1999, Bình Dương) giảm được 32 kg trong vòng 2 năm vì cô vốn nghiện trà sữa và lười luyện tập.

 
 
Bác bảo vệ yêu đời vẽ lên thùng xốp “đốn tim” cộng đồng mạng
icon

Hình ảnh về bác bảo vệ bên những hình vẽ giản dị trên bìa các – tông, thùng xốp nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng.

 
 
Hà Nội: Kiểm điểm cá nhân liên quan vụ báo nhầm địa điểm thi vào lớp 10
icon

Liên quan đến vụ báo nhầm địa điểm thi chuyên Anh vào lớp 10, Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu Phòng GD&ĐT Cầu Giấy nghiêm túc rút kinh nghiệm và kiểm điểm các cá nhân có liên quan.

 
 
Nửa đêm thay đổi địa điểm thi khiến học sinh nháo nhác: Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì?
icon

Gần 0h ngày 19/7, nhiều người trên nhóm “phụ huynh có con thi chuyên Anh Hà Nội” bất ngờ đăng tin, học sinh thi chuyên Anh vào THPT Nguyễn Huệ (Hà Nội) có số báo danh từ Phòng 31- 41 chuyển địa điểm thi.

 
 
Nhìn bằng trái tim cho đời nhẹ nhàng
icon

Khi nhìn bằng trái tim, bằng những phẩm chất bình an, thông cảm, chân thành, chúng ta giúp mình ổn định trạng thái dù tình huống đầy thách thức.

 
Chàng trai với pha ăn mừng tốt nghiệp gây bão MXH: ‘Em đã mất 7 năm để có khoảnh khắc này’
icon

Chỉ sau 1 thời gian ngắn đăng tải, bức ảnh tân cử nhân Nguyễn Văn Sơn ăn mừng tốt nghiệp theo phong cách “Messi nhập” gây chú ý cộng đồng mạng.

 
'Thanh xuân vì có bạn trở nên trọn vẹn'
icon

Sau nhiều lần lỡ hẹn, hội bạn thân 10 năm cuối cùng cũng thực hiện được chuyến du lịch cùng nhau để lưu giữ thêm những kỉ niệm đáng nhớ tuổi thanh xuân.

 
Hot girl miền Tây gieo thương nhớ với vẻ đẹp ngọt lịm
icon

Nguyễn Thị Tuyết Nga sở hữu ngoại hình nổi bật, vẻ đẹp trong trẻo, đặc biệt là góc nghiêng rất dễ gây thiện cảm với người đối diện.

 
Gợi ý đáp án đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán tại Hà Nội năm 2020
icon

Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán tại Hà Nội năm 2020 gồm 5 bài, gợi ý đáp án môn Toán được các thầy cô giàu kinh nghiệm cung cấp.