Giấu tiền tiết kiệm cả đời vào chỗ không ngờ, cụ bà suýt mất trắng

Cụ bà suýt mất trắng số tiền tiết kiệm hơn 2.000 USD vì để trong chiếc túi đựng phân bón và bị người nhà hiểu nhầm là rác bỏ đi.

Người phụ nữ lớn tuổi ở huyện Văn Lâm của Đài Loan đã vô cùng vui sướng khi nhận lại số tiền tiết kiệm mà bà đã tằn tiện dành dụm cả đời, nhưng không may bị người thân vứt nhầm lên xe rác.

{keywords}
Giấu tiền tiết kiệm cả đời vào chỗ không ngờ, cụ bà ở Đài Loan suýt mất trắng. (Ảnh: CNA)

CNA đưa tin, cụ bà được biết tới là người sống rất tiết kiệm. Bà đã dồn toàn bộ số tiền tiết kiệm của cá nhân và cất vào trong một thùng giấy để trong nhà. Chưa an tâm, ể tránh bị bọn trộm dòm ngó và lấy mất, cụ bà còn đặt chiếc thùng giấy vào trong chiếc túi đựng phân bón và buộc chặt lại.

Tuy nhiên, vào đêm ngày 25/10, cụ bà phát hiện chiếc túi đựng phân bón có số tiền hơn 2.000 USD tiền mặt đã “không cánh mà bay”. Cụ bà hoảng sợ đi tìm khắp nhà. Sau khi dò hỏi những người trong nhà, bà mới biết chiếc túi đựng phân bón đã bị ném vào thùng rác và xe chở rác đã mang tới bãi chôn lấp rác thải.

Ngay lập tức, bà lão tìm tới cán bộ khu vực để nhờ tìm giúp đồ thất lạc. Nhận thấy bên ngoài trời đã quá tối, cán bộ địa phương gọi điện cho đội dọn dẹp vệ sinh để xác định vị trí chiếc xe chở rác đã đổ số rác thải của khu vực ở bãi chôn lấp.

Ngoài ra, cán bộ khu vực cũng đề nghị tài xế lái xe chở rác nhớ lại vị trí đã đổ rác. Họ hẹn nhau vào sáng hôm sau sẽ gặp mặt ở bãi chôn lấp rác để tìm lại số tiền đã bị vứt nhầm của cụ bà.

Tuy nhiên, vì quá lo lắng và nghĩ rằng toàn bộ tiền tiết kiệm sẽ mất trắng, bà cụ đã không thể ngủ được cả đêm và đòi con trai đưa tới bãi chôn lấp rác từ sáng sớm ngày 26/10 để tìm kiếm. Nhóm dọn dẹp vệ sinh đã dùng máy xúc để tìm kiếm đồ thất lạc trong đống rác lớn. Rất may, sau gần 30 phút, chiếc túi đựng phân bón đã được tìm thấy. Cụ bà lúc này vô cùng vui mừng vì đã tìm lại được số tiền mặt tiết kiệm 70.000 Đài tệ (2.414 USD).

Ông Lu Pei-yuan, người đứng đầu nhóm vệ sinh công cộng thị trấn Tây Loa của huyện Văn Lâm, cho hay lực lượng này từng hỗ trợ nhiều người dân tìm lại đồ bị mất. Theo đó, nhiều đồ có giá trị như tiền mặt, trang sức bằng vàng và cả răng giả làm bằng vàng không may bị vứt nhầm vào thùng rác cũng đã được tìm thấy để trả lại cho chủ nhân.

Chủ khách sạn khóc thét trước ‘bãi chiến trường’ khách nghỉ 1 tháng để lại

Chủ khách sạn khóc thét trước ‘bãi chiến trường’ khách nghỉ 1 tháng để lại

Nam khách hàng để lại "bãi chiến trường" đầy rác trong phòng khiến chủ nhân khách sạn khóc thét khi chứng kiến tận mắt. 

Minh Thu (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !