Thợ sơn suýt mất mạng vì bị cư dân tòa chung cư cắt dây an toàn

Người phụ nữ cắt dây an toàn của 2 thợ sơn đang làm việc bên ngoài tòa chung cư cao tầng khiến họ rơi vào tình huống nguy hiểm đến tính mạng. 

Cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ một người phụ nữ trước cáo buộc cố ý giết người, sau khi cô này cắt dây thừng an toàn mà hai thợ sơn sử dụng để leo ra bên ngoài tòa nhà chung cư cao cấp để làm việc.

Cô Nichanan Saeto (34 tuổi) được cho đã vô cùng tức giận khi quản lý chung cư không thông báo trước về việc tòa nhà sẽ tiến hành sửa chữa mà cụ thể là sơn sửa lại bề mặt bên ngoài. Do đó, khi nhìn thấy những người thợ sơn lơ lửng bên ngoài cửa sổ vào ngày 12/10, cô  Nichanan đã bị sốc và bực tức.

Cô Nichanan, một lập trình viên máy tính, bị nghi ngờ đã dùng kéo cắt dây an toàn của các thợ sơn, khiến họ rơi vào tình huống nguy hiểm bị lơ lửng bên ngoài tầng 26 của tòa nhà. Những người thợ sơn không thể tiếp đất an toàn và cũng không thể leo trở lại tầng 32 vốn là nơi đỗ xe mà họ đã thả dây để leo xuống làm việc.

Cô Nichanan đã có mặt tại đồn cảnh sát vào ngày 27/10 và thừa nhận chính mình đã cắt dây an toàn của những người thợ sơn. Tuy nhiên, cô này phủ nhận cố ý giết người.

Một trong những người thợ sơn là công dân Myanmar mang họ Song đã nói với các sĩ quan cảnh sát rằng, anh ta và 2 đồng nghiệp đã thả dây từ tầng 32 để leo xuống dưới sửa chữa các vết nứt bên ngoài tòa nhà chung cư.

Khi họ xuống tầng 30, anh Song cảm thấy chiếc dây an toàn có phần nặng hơn. Khi anh này nhìn xuống phía dưới, anh đã thấy một người phụ nữ ở tầng 21 mở cửa số và đang cắt dây an toàn của mình. Anh ngay lập tức cầu cứu những người ở bên trong tòa nhà nhưng không có ai. 

Trong khi đó, người đồng nghiệp đứng ở tầng 32 vẫn cố gắng giữ dây cho 2 người thợ sơn đang bị lơ lửng ở bên ngoài tòa chung cư cao tầng. 

Cô Praphaiwan Setsing, người phụ nữ quay video và sinh sống tại tầng mà 2 người thợ sơn đang bị mắc kẹt, cho hay chồng cô bất ngờ chú ý tới một người thợ sơn ra tín hiệu xin giúp đỡ nên đã nói với vợ. Cô Praphaiwan nhanh chóng ra nói chuyện và giúp họ trèo vào ban công căn hộ nhà mình một cách an toàn.

“Tôi lo sợ họ sẽ bị ngã. Độ cao quá lớn. Tôi làm mọi việc có thể để cứu họ”, cô Praphaiwan nói.

Nhân viên quản lý tòa nhà biết chuyện đã báo với cảnh sát và nghi phạm là cô Nichanan đã bị bắt giữ trước cáo buộc cố ý giết người và phá hoại tài sản.

Đại tá Pongjak Preechakarunpong, người đứng đầu sở cảnh sát thành phố Pak Kret thuộc tỉnh Nonthaburi, cho biết ban đầu cô Nichanan đã phủ nhận mọi cáo buộc, nhưng sau đó buộc phải thừa nhận vì dấu vân tay còn lưu lại trên sợi dây bị cắt.

“Nghi phạm bị triệu tập tới đồn cảnh sát và đi cùng với luật sư. Cô này đã thừa nhận cắt dây an toàn, nhưng phủ nhận cố ý gây tổn hại tới những người thợ sơn. Cô ta đã được thả sau khi đóng tiền bảo lãnh”, ông Pongjak cho hay.

Theo luật pháp Thái Lan, nghi phạm có thể phải ngồi tù 20 năm nếu như bị kết tội cố ý giết người.

Ném thức ăn cho chim trời, người phụ nữ bị phạt hơn 2.000 USD

Ném thức ăn cho chim trời, người phụ nữ bị phạt hơn 2.000 USD

Hành động ném thức ăn cho bầy chim bên đường khiến người phụ nữ ở Singapore bị tòa án phạt hơn 2.200 USD. 

Minh Thu (lược dịch)

Những bí mật khó tin về Hoàng đế Napoleon

Hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte sinh ngày 15/8/1769 là một trong những nhà lãnh đạo quân sự vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới.

Ai là tổng thống Mỹ đầu tiên sống trong Nhà Trắng?

Bạn biết ai là tổng thống đầu tiên của Mỹ nhưng bạn có biết ai là người đầu tiên sống trong Nhà Trắng không?

Lén mang bánh nhà làm vào trường học bán cho các bạn, nữ sinh bị đuổi học

Nữ sinh bị đuổi học vì lén mang bánh nướng nhà làm vào trường để bán cho các bạn, nhưng sau đó chuyện bất ngờ đã xảy ra.

Bắt giữ 3 nữ giáo viên mầm non nhiều lần bạo hành, khua dao trước mặt trẻ

Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ 3 nữ giáo viên mầm non bị nghi ngờ nhiều lần bạo hành, và thậm chí khua dao trước mặt trẻ để dọa nạt.

Vác cả bồn toilet, thùng chứa 1.600 lít tới rạp chiếu phim để đựng bỏng ngô Icon

Hình ảnh khán giả tới rạp chiếu phim vác cả bồn toilet, hay thùng chứa dung tích 1.600 lít để đựng bỏng ngô khiến nhiều người phì cười.

Những cái chết bất thình lình ở thành phố thuộc top an toàn nhất thế giới

Nằm trong nhóm các thành phố an toàn nhất thế giới, Hong Kong vẫn ghi nhận những cái chết bất thình lình.

Thầy dạy bơi lạm dụng tình dục bé trai suốt 4 năm nhận án 19 năm tù giam

Tòa án tuyên phạt gần 19 năm tù giam đối với thầy dạy bơi từng lạm dụng tình dục bé trai suốt 4 năm, khiến nạn nhân bị sang chấn tâm lý nghiêm trọng.

Gặp tai nạn ‘từ trên trời rơi xuống’, người đi xe máy thoát chết nhờ chiếc mũ bảo hiểm Icon

Chiếc mũ bảo hiểm đã cứu mạng người đi xe máy khi gặp phải tai nạn ‘từ trên trời rơi xuống’ trong lúc đang tham gia giao thông.

Sương giá nghiêm trọng ở châu Âu khiến giá khí đốt tăng vọt

Bloomberg cho biết sương giá nghiêm trọng ở châu Âu đã khiến giá khí tự nhiên hoá lỏng (LNG) tăng vọt.

‘Vụ án Mafia lông thú’: Cách KGB thanh lý nhóm tội phạm có tổ chức lớn nhất ở Liên Xô

Những nhà công nghiệp Liên Xô đầu những năm 1970 đã tham gia vào hoạt động kinh doanh có lợi nhuận cao không qua nhà nước, những kẻ buôn bán lông thú của Mafia khi đó đã thu hút sự chú ý của Ủy ban An ninh Quốc gia (KGB).

Đang cập nhật dữ liệu !