Giấu tiền hối lộ vào chỗ không ngờ nhưng vẫn bị bắt

Người đàn ông bị cảnh sát bắt giữ và điều tra sau khi số tiền hối lộ để trong hộp đựng chè bị nhân viên quét dọn vô tình phát hiện. 

Ý định hối lộ các quan chức tại Ban Thủy lợi thuộc Văn phòng quản lý thành phố Đào Viên của một người đàn ông Đài Loan đã thất bại. Bởi số tiền mà ông ta cho vào hộp đựng chè không may bị nhân viên dọn vệ sinh phát hiện ra trong lúc quét dọn và báo cáo lên cấp trên.

Theo UDN, người đàn ông họ Liu đã nộp đơn xin thuê lại mảnh đất của Văn phòng quản lý thành phố Đào Viên để mở bãi đậu xe vào tháng 3/2020. Tới tháng Tư cùng năm, ông này mang 2 hộp quà tới Văn phòng quản lý thành phố Đào Viên mà bên trong có các hộp đựng chè chứa phong bao màu đỏ. Số quà này được trao trực tiếp cho 2 nhân viên họ Tsai và Lee, những người tiếp nhận và xử lý đơn xin thuê đất của ông Liu.

{keywords}
Người đàn ông giấu tiền hối lộ vào hộp đựng chè và bị bắt để điều tra. (Ảnh minh họa)

Sau khi nhận quà, ông Tsai và Lee để quà trên bàn mà không kiểm tra bên trong. Lúc sau nhân viên dọn dẹp vệ sinh là ông Huang vào phòng làm việc và lau dọn bàn, ông bất ngờ mở nắp hộp chè và phát hiện có 2 phong bì màu đỏ để bên trong. Mỗi phong bì chứa 20.000 Đài tệ (700 USD) và 10.000 Đài tệ (350 USD). Ông Huang lập tức báo cáo sự việc lên cấp trên.

Cục Điều tra đã xem lại camera giám sát an ninh vào thời điểm ông Liu tới Văn phòng quản lý thành phố Đào Viên và phát hiện ông này chính là chủ nhân của số tiền để trong 2 hộp đựng chè. Sự việc được chuyển cho Văn phòng Công tố quận Đào Viên để xử lý.

Ông Liu bị lực lượng chức năng thẩm vấn trước nghi ngờ cố tình hối lộ quan chức địa phương. Tại cơ quan điều tra, ông Liu thừa nhận có ý định hối lộ các quan chức. Lời khai của ông Liu trùng khớp với thông tin mà các nhân viên của Văn phòng quản lý thành phố Đào Viên.

Quá trình điều tra cho thấy ông Liu không có tiền án và đã tỏ ra ăn năn hối lỗi nên các công tố viên nhận định người này sẽ không tái phạm hành vi hối lộ. Tuy nhiên, ông Liu đã vi phạm Luật Chống Tham nhũng. Các công viên quyết định không khởi tối sự việc, nhưng phạt ông Liu số tiền 50.000 Đài tệ.

Trốn lệnh triệu tập suốt 4 tháng, đối tượng vô tình gọi cảnh sát tới bắt trong cơn say

Trốn lệnh triệu tập suốt 4 tháng, đối tượng vô tình gọi cảnh sát tới bắt trong cơn say

Trong cơn say, đối tượng trốn lệnh triệu tập suốt 4 tháng đã vô tình gọi cảnh sát tới tận nhà để bắt giữ. 

Minh Thu (lược dịch)

Câu chuyện buồn phía sau hành động trốn khỏi sở thú của chú ngựa vằn

Tin tức chú ngựa vằn 3 tuổi có tên Sero trốn thoát khỏi sở thú ở Seoul đang thu hút dư luận Hàn Quốc, bởi ẩn sau hành động bất thường là một câu chuyện buồn.

Giá vàng tăng, ‘cá mập’ nào gom vàng nhiều nhất 30 năm qua?

Thông tin về giao dịch vàng của những ‘cá mập’ trong vòng 30 năm qua.

Ông Trump khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/3 sẽ tổ chức cuộc vận động tranh cử đầu tiên trong năm 2023 tại thành phố Waco thuộc bang Texas.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin nói sẵn sàng về nước chịu án tù

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, đã sống lưu vong 16 năm ở nước ngoài mới đây cho biết, ông sẵn sàng về nước chịu án tù để được sống gần gia đình.

Ngắm túi thiên thạch ‘độc, lạ’ giá hơn một tỷ đồng

Một hãng phụ kiện xa xỉ Pháp vừa ra mắt mẫu túi “độc, lạ”, được chế tác thủ công từ thiên thạch rơi xuống Trái đất cách đây hàng nghìn năm và có giá ít nhất 40.000 Euro (hơn 1 tỷ đồng).

Anh công bố hồ sơ thuế, hé lộ thu nhập của Thủ tướng

Chính phủ Anh vừa công bố hồ sơ thuế của Thủ tướng Rishi Sunak, hé lộ thu nhập cá nhân cũng như số tiền đóng thuế của ông trong 3 năm qua.

Ông Trump cảnh báo nguy cơ ‘cái chết và sự hủy diệt’ nếu bị truy tố

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lên án việc Công tố viên quận Manhattan định truy tố ông, đồng thời cảnh báo nếu điều đó xảy ra, hậu quả sẽ là “cái chết và sự hủy diệt tiềm ẩn”.

Hành trình thâm nhập hang ổ tội phạm để báo thù cho chồng của góa phụ Colombia

Vượt qua nỗi đau mất chồng, góa phụ tìm cách thâm nhập vào hang ổ của trùm xã hội đen xảo quyệt, từ đó thu thập bằng chứng để giao cho cảnh sát.

Vua Anh hoãn công du Pháp vì biểu tình

Chính phủ Pháp thông báo, chuyến công du của Vua Anh Charles III tới nước này đã bị hoãn sau khi các công đoàn kêu gọi tổ chức thêm một ngày đình công và biểu tình toàn quốc phản đối cải cách hưu trí của chính phủ.

Nhật tuyên trắng án thực tập sinh Việt bị tố bỏ rơi con chết yểu

Tòa án Tối cao Nhật vừa tuyên trắng án đối với một nữ thực tập sinh người Việt bị cáo buộc bỏ rơi thi thể hai con song sinh chết yểu.

Đang cập nhật dữ liệu !