Giáo viên, học sinh Hà Nội không được dùng điện thoại trong giờ học, giờ sinh hoạt lớp

Theo kế hoạch mới được Sở GD&ĐT Hà Nội ban hành, các cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh Hà Nội được yêu cầu dùng điện thoại di động đúng quy định, không sử dụng điện thoại di động trong các giờ học, giờ sinh hoạt lớp, giờ sinh hoạt tập thể của trường.
Hà Nội quy định cấm giáo viên, nhân viên, học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học / Giáo viên, học sinh Hà Nội không được dùng điện thoại trong giờ học, giờ sinh hoạt lớp

Một trong những nội dung nổi bật của Kế hoạch tổ chức các hoạt động giáo dục, hướng dẫn sử dụng mạng xã hội, khai thác thông tin trên Internet  vừa được Sở GD&ĐT ban hành là tuyên truyền giáo viên, học sinh sử dụng điện thoại di động đúng quy định, không sử dụng điện thoại trong các giờ học, giờ sinh hoạt lớp, giờ sinh hoạt tập thể trong trường (Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: baotintuc.vn)

Kế hoạch tổ chức các hoạt động giáo dục, hướng dẫn sử dụng mạng xã hội, khai thác thông tin trên Internet vừa được Sở GD&ĐT Hà Nội ban hành ngày 13/8 vừa qua.

Mục đích của kế hoạch này, theo Sở GD&ĐT Hà Nội, là nhằm nâng cao nhận thức, định hướng cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường học khai thác, sử dụn thông tin trên Internet, sử dụng mạng xã hội và các loại hình truyền thông khác đúng quy định, phục vụ việc nghiên cứu, học tập, giải trí lành mạnh, thiết thực; hạn chế các tác động tiêu cực đến cán bộ giáo viên, nhân viên và  học sinh từ các nội dung xấu, không lành mạnh trên Internet.

Theo kế hoạch, ngành giáo dục Thủ đô sẽ phối hợp với các đơn vị thông tin truyền thông, đặc biệt là các cơ quan báo chí điện tử, mạng xã hội và truyền thông khác trên Internet để thông tin kịp thời và đầy đủ các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến ngành giáo dục đồng thời  nắm bắt và xử lý kịp thời các thông tin phản hồi để tạo niềm tin đối với cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường học và toàn xã hội. Tăng cường công tác truyền thông, giới thiệu những tấm gương cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh tiêu biểu, điển hình trong trường học trên Internet.

Cùng với đó, tuyên truyền đến cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh sử dụng điện thoại di động đúng quy định, nâng cao ý thức, trách nhiệm khi tham gia môi trường mạng, không sử dụng điện thoại di động trong các giờ học, giờ sinh hoạt lớp, giờ sinh hoạt tập thể của trường. Ngoài các giờ quy định trên, không được sử dụng điện thoại di động vào những việc có nội dung xấu, ghi hình ảnh thiếu lành mạnh, phát tán trên mạng.

Đồng thời, sẽ tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong các trường học các quy định định của pháp luật về quản lý và sử dụng Internet, báo điện tử, mạng xã hội và các loại hình truyền thông khác trên Internet. Tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề hướng dẫn kỹ năng khai thác thông tin và ứng xử văn hóa trên môi trường mạng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong các nhà trường.

Đối với các hoạt động giáo dục, kế hoạch của Sở GD&ĐT cho hay, sẽ hướng dẫn việc cung cấp kiến thức, trang bị kỹ năng sử dụng điện thoại di động đúng quy định cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường học thông qua Internet phục vụ nghiên cứu, học tập, giải trí lành mạnh; tổ chức tập huấn khai thác, sử dụng Internet, điện thoại di động hiệu quả cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh; thúc đẩy hình thành văn hóa ứng xử, chia sẻ thông tin lành mạnh, lên án, tẩy chay hành vi đi ngược lại lợi ích cộng đồng, lợi ích quốc gia trên môi trường mạng.

Bên cạnh đó, tổ chức các hoạt động thông qua các website, diễn đàn trên mạng Internet nhằm nâng cao nhận thức, phản bác những thông tin sai trái, tiêu cực, độc hại trên Internet; khai thác, sử dụng Internet một cách hiệu quả, thiết thực; nghiên cứu tham mưu phương thức tuyên truyền giáo dục cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường học thông qua môi trường mạng phù hợp với tình hình mới...

Sở GD&ĐT Hà Nội giao phòng Chính trị tư tưởng làm đầu mối tiếp thu chỉ đạo của cấp trên và đề xuất ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc, tổng hợp kết quả triển khai kế hoạch này.

M.T

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !