Giáo sư nước ngoài chỉ cách trị bắt nạt học đường

Có rất nhiều trường hợp không phải đánh nhau trực tiếp rồi thôi, cũng không hẳn là gây nhau, xô xát ở ngoài đời...

Rất nhiều học sinh đang sử dụng mạng xã hội như là một công cụ mới trong vấn nạn bạo lực học đường.

Sáng 1-12, GS Jim Larson (khoa Tâm lý học ĐH Wisconsin - Whitewater) đã có buổi trò chuyện về chuyên đề “Bắt nạt học đường: Những gì chúng ta biết và có thể làm”. Chương trình được tổ chức tại hội trường Hội Nhà báo TP.HCM, do Hội Tâm lý học - Giáo dục TP.HCM, tổ chức We Link cùng Hội quán Các bà mẹ phối hợp tổ chức.

Giáo sư nước ngoài chỉ cách trị bắt nạt học đường - ảnh 1

Đông đảo mọi người đến tham dự buổi chuyên đề vào sáng 1-12. Ảnh: THANH TUYỀN

GS Jim Larson thông tin theo nghiên cứu mới nhất về vấn đề bắt nạt của một nhóm tác giả cho thấy tình trạng bắt nạt, bạo lực học đường trong thời gian gần đây được thể hiện bằng nhiều hình thức khác nhau. Nổi trội nhất là hình thức bắt nạt qua mạng truyền thông, bằng nhiều hệ thống mạng xã hội khác nhau như Facebook, Zalo, Twitter...

Để hạn chế được những tình trạng trên, trước hết bố mẹ phải là người theo sát con cái nhất vì là người gần gũi với con nhất. Giáo sư cho rằng bố mẹ cần thảo luận về cách sử dụng Internet và tính an toàn của nó với con cái.

Theo ông, bối cảnh sống sẽ ảnh hưởng đến việc đứa trẻ lớn lên trở thành người đi bắt nạt người khác hay trở thành người bị bắt nạt.

 “Hãy nói với em đó rằng chúng ta sẽ dừng vấn đề đó lại, cùng các em tìm ra vấn để để giải quyết, để cho các em có niềm tin rằng chúng ta sẽ ngăn ngừa được việc đó” - giáo sư gợi ý.

Các dấu hiệu cảnh báo một đứa trẻ có thể đang bị bắt nạt

- Quần áo hay các đồ dùng bị xé rách, hủy hoại hay mất.

- Các vết cắt hay vết bầm không giải thích được.

- Ít bạn, có ít thời gian với bạn.

- Thường hay viện lý do để không đến trường.

- Đi đường dài hay không hợp lý để đến trường.

- Bắt đầu sa sút trong học tập ở trường.

- Có biểu hiện buồn, cảm xúc không ổn, giận dữ khi về nhà.

- Giấc ngủ rối loạn.

(Trích báo cáo của GS JIM LARSON, khoa Tâm lý học ĐH Wisconsin - Whitewater)

Nguồn PLO

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !