Cô giáo bị đuổi việc vì để mèo cưng xuất hiện trong buổi dạy trực tuyến

Không phục trước lý do bị đuổi việc vì sự xuất hiện của chú mèo trong giờ dạy học trực tuyến, nữ giáo viên đã đi kiện và được bồi thường. 

Một nữ giáo viên ở Trung Quốc bị công ty sa thải trước lý do để mèo cưng xuất hiện trong một buổi dạy và học trực tuyến. Cô gái đã nộp đơn kiện công ty và đòi được bồi thường trước cáo buộc sa thải vô lý. Cuối cùng, tòa án ra phán quyết yêu cầu công ty bồi thường cho nữ giáo viên 41.236 nhân dân tệ (6.100 USD).

Nữ giáo viên họ Luo dạy môn mỹ thuật sinh sống tại thành phố Hàng Châu thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã đi kiện một công ty giáo dục ở địa phương, nơi cô từng làm việc từ năm 2019, theo Bailu Video.

{keywords}
Nữ giáo viên dạy môn mỹ thuật ở Trung Quốc bị đuổi việc vì để mèo cưng xuất hiện trong buổi dạy học trực tuyến. (Ảnh: SCMP)

Theo yêu cầu của công ty, cô Luo bắt đầu tham gia các khóa dạy học trực tuyến bằng hình thức livestream. Sau 3 tháng đầu tiên dạy trực tuyến, công ty cho biết họ hài lòng với chất lượng làm việc của cô Luo.

Sự cố liên quan tới chú mèo cưng xảy ra vào ngày 5/6 khi cô Luo đang giảng dạy một lớp học trực tuyến như mọi khi. Không may con mèo mà cô nuôi lại xuất hiên trên màn hình tới 5 lần. Tòa án địa phương không tiết lộ cô Luo có thông báo trước về sự xuất hiện của con mèo hay không, nhưng hình ảnh chú mèo đã bị các học sinh tham gia lớp học trực tuyến của cô Luo nhìn thấy.

“Cái gì đang chuyển động thế kia?”, một học sinh lên tiếng khi nhìn thấy “vật thể lạ” xuất hiện trong lớp học trực tuyến.

Người đứng đầu công ty nơi cô Luo làm đã rất sốc khi biết về sự xuất hiện của chú mèo, và cho rằng chuyện này sẽ gây ảnh hưởng xấu tới danh tiếng của cơ sở giáo dục. Tới tháng Bảy, công ty quyết định chấm dứt hợp đồng làm việc với cô Luo với lý do cô này để mèo cưng xuất hiện trong giờ dạy.

Sau đó, cô Luo đã nộp đơn kiện công ty ra hội đồng trọng tài lao động ở địa phương với yêu cầu nhận tiền bồi thường do bị sa thải vô lý.

Hội đồng trọng tài lao động ra phán quyết rằng sự xuất hiện của chú mèo không hề vi phạm tới hợp đồng lao động, và cũng không gây gián đoạn hoạt động của lớp học trực tuyến.

Song công ty không phục nên đã kháng cáo và vụ việc được chuyển tới tòa án địa phương. Trong phiên xử, tòa án địa phương nhấn mạnh cô Luo không vi phạm quy định về những hoạt động bị cấm của công ty như ăn uống và nói chuyện. Theo đó, cô Luo vẫn duy trì buổi học diễn ra như bình thường, dù chú mèo đã chen ngang và xuất hiện trước màn hình.  

Cuối cùng, tòa án yêu cầu công ty bồi thường số tiền 41.236 nhân dân tệ cho cô Luo do vi phạm hợp đồng làm việc.

Phán quyết của tòa án đã nhận được sự ủng hộ từ cư dân mạng Trung Quốc, trong khi công ty sa thải cô Luo bị lên án mạnh mẽ.

“Tôi cho rằng công ty đã sai khi sa thải cô Luo, mèo là biểu tượng của sự may mắn”, “Chú mèo xuất hiện trong lớp học trực tuyến để thu hút sự tập trung của bọn trẻ phải không?”, là 2 trong số nhiều bình luận đứng về phe cô Luo từ phía cư dân mạng Trung Quốc.

Nhưng cũng có một số người nhận định sự xuất hiện của chú mèo trong lớp học có thể tác động tới tâm lý học sinh.

“Tôi cũng đang nuôi một chú mèo và tôi có người bạn sợ mèo nên người đó chưa bao giờ tới thăm tôi. Tôi thực sự hiểu được chuyện một số học sinh trong lớp cô Luo sẽ bị tác động vì sự xuất hiện của chú mèo”, một người khác cho hay.

Nghỉ việc ở công ty vì đồng nghiệp không tới dự đám cưới làm ế 6 mâm cỗ

Nghỉ việc ở công ty vì đồng nghiệp không tới dự đám cưới làm ế 6 mâm cỗ

Gắn bó được 5 năm nhưng cô gái vẫn quyết định nghỉ việc do 70 đồng nghiệp không tới dự đám cưới làm ế 6 mâm cỗ. 

Minh Thu (lược dịch)

Câu chuyện buồn phía sau hành động trốn khỏi sở thú của chú ngựa vằn

Tin tức chú ngựa vằn 3 tuổi có tên Sero trốn thoát khỏi sở thú ở Seoul đang thu hút dư luận Hàn Quốc, bởi ẩn sau hành động bất thường là một câu chuyện buồn.

Giá vàng tăng, ‘cá mập’ nào gom vàng nhiều nhất 30 năm qua?

Thông tin về giao dịch vàng của những ‘cá mập’ trong vòng 30 năm qua.

Ông Trump khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/3 sẽ tổ chức cuộc vận động tranh cử đầu tiên trong năm 2023 tại thành phố Waco thuộc bang Texas.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin nói sẵn sàng về nước chịu án tù

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, đã sống lưu vong 16 năm ở nước ngoài mới đây cho biết, ông sẵn sàng về nước chịu án tù để được sống gần gia đình.

Ngắm túi thiên thạch ‘độc, lạ’ giá hơn một tỷ đồng

Một hãng phụ kiện xa xỉ Pháp vừa ra mắt mẫu túi “độc, lạ”, được chế tác thủ công từ thiên thạch rơi xuống Trái đất cách đây hàng nghìn năm và có giá ít nhất 40.000 Euro (hơn 1 tỷ đồng).

Anh công bố hồ sơ thuế, hé lộ thu nhập của Thủ tướng

Chính phủ Anh vừa công bố hồ sơ thuế của Thủ tướng Rishi Sunak, hé lộ thu nhập cá nhân cũng như số tiền đóng thuế của ông trong 3 năm qua.

Ông Trump cảnh báo nguy cơ ‘cái chết và sự hủy diệt’ nếu bị truy tố

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lên án việc Công tố viên quận Manhattan định truy tố ông, đồng thời cảnh báo nếu điều đó xảy ra, hậu quả sẽ là “cái chết và sự hủy diệt tiềm ẩn”.

Hành trình thâm nhập hang ổ tội phạm để báo thù cho chồng của góa phụ Colombia

Vượt qua nỗi đau mất chồng, góa phụ tìm cách thâm nhập vào hang ổ của trùm xã hội đen xảo quyệt, từ đó thu thập bằng chứng để giao cho cảnh sát.

Vua Anh hoãn công du Pháp vì biểu tình

Chính phủ Pháp thông báo, chuyến công du của Vua Anh Charles III tới nước này đã bị hoãn sau khi các công đoàn kêu gọi tổ chức thêm một ngày đình công và biểu tình toàn quốc phản đối cải cách hưu trí của chính phủ.

Nhật tuyên trắng án thực tập sinh Việt bị tố bỏ rơi con chết yểu

Tòa án Tối cao Nhật vừa tuyên trắng án đối với một nữ thực tập sinh người Việt bị cáo buộc bỏ rơi thi thể hai con song sinh chết yểu.

Đang cập nhật dữ liệu !