Vụ cô giáo bị ép quỳ: Cách chức hiệu trưởng

Chiều 5/4, Hội đồng Kỷ luật huyện Bến Lức đã họp để xem xét, quyết định hình thức kỷ luật đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An).

Trường Tiểu học Bình Chánh (Long An), nơi xảy ra vụ việc

Ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức, Long An, cho biết, Hội đồng kỷ luật đã họp xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Huỳnh Công Sơn - Hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức).

Sau khi xem xét, Hội đồng kỷ luật đã thống nhất hình thức cách chức đối với thầy hiệu trưởng theo Điều 13 Nghị định của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật công chức.

Trước đó, trong buổi gặp phụ huynh học sinh ngày 17/3, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh đã nhận lỗi vì để xảy ra việc đáng tiếc và cho biết sẽ từ chức.

Sự việc xảy ra ngày 28/2, khi phụ huynh Võ Hoà Thuận và một số phụ huynh khác đến Trường Tiểu học Bình Chánh để phản ánh việc cô N. bắt con mình quỳ và yêu cầu cô N. phải quỳ lại để xin lỗi.

Khi vụ việc chưa được giải quyết dứt điểm, thầy hiệu trưởng nói do bận dự giờ nên đã lên lớp, để cô N. ở lại cùng các phụ huynh. Sau đó, cô giáo N. đã phải quỳ gối xin lỗi ông Thuận.

 

Sau vụ việc, tổ xác minh do huyện Bến Lức thành lập xác định hiệu trưởng đã thiếu tinh thần trách nhiệm trong vai trò quản lý, điều hành, xử lý vụ việc chưa đến nơi đến chốn. Lẽ ra khi có phản ánh của phụ huynh, người đứng đầu như hiệu trưởng phải giải quyết dứt điểm, đến nơi, đến chốn.

Việc hiệu trưởng rời đi để xảy ra chuyện cô giáo phải quỳ xin lỗi phụ huynh được cho là gây hậu quả rất nghiêm trọng, khiến dư luận bức xúc, tạo hình ảnh phản cảm không thể chấp nhận trong môi trường giáo dục.  

Sau khi xảy ra vụ việc, đảng viên Võ Hoà Thuận đã bị kỷ luật với hình thức khai trừ Đảng. Cô giáo N. cũng phải kiểm điểm về hành vi, tuy nhiên do cô N. đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi nên chưa xem xét hình thức kỷ luật.

Bạch Dương
Chủ đề :
 
List comment