Thầy giáo đánh 14 trò, 1 HS giỏi phải nhập viện

Ban giám hiệu Trường Tiểu học Mỹ Quý Đông 2 đã tạm dừng công tác giảng dạy đối với thầy Võ Nhật Hảo vì thầy đã đánh học sinh nhập viện.
Thầy giáo đánh 14 trò, 1 HS giỏi phải nhập viện - ảnh 1

Em Duyên và giấy khen do huyện, trường trao thưởng

Một học sinh học rất giỏi nhưng vẫn bị thầy giáo vô cớ trút mưa roi vào người. Do thương tích khá nặng, em phải nhập viện điều trị trong 4 ngày rồi được cho về điều trị ngoại trú. Câu chuyện kỳ quái này xảy ra ở xã nghèo Mỹ Quý Đông, biên giới Long An.

Thầy giáo đánh 14 trò, 1 HS giỏi phải nhập viện - ảnh 2

Giấy chứng nhận thương tích

Thầy giáo đánh 14 trò, 1 HS giỏi phải nhập viện - ảnh 3

Giấy ra viện

Ngày 6.10, ông Lê Văn Nên - Trưởng phòng GDĐT huyện Đức Huệ (Long An) cho biết, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Mỹ Quý Đông 2 đã tạm dừng công tác giảng dạy đối với thầy Võ Nhật Hảo vì thầy đã đánh học sinh nhập viện. 

Thông tin ban đầu, thầy Hảo đã đã sử dụng thước kẻ bảng dài 1 mét, làm bằng nhôm đánh 14 học sinh lớp 3/1 ngay trong phòng học. Trong đó em Võ Thị Duyên (SN 2006) phải nhập viện điều trị vì chấn thương phần mềm. Cả lớp chỉ có 2 học sinh “may mắn” vì thầy Hảo chưa kịp kêu lên bảng làm bài thì xảy ra sự cố em Duyên nhập viện.

Thầy giáo đánh 14 trò, 1 HS giỏi phải nhập viện - ảnh 4

Ảnh 1: Trường Tiểu học Mỹ Quý Đông 2

Tiếp xúc với phóng viên, nhiều cha mẹ học sinh cho biết, mặc dù bị đánh nhưng con em họ về nhà không dám kể với ai vì thầy đã dặn “phải giữ im lặng”. Sự việc chỉ được phát hiện khi bé Võ T – con anh Võ Văn Mùi về nhà với trạng thái mệt mỏi, lo sợ,  bỏ cơm và không chịu để mẹ tắm. 

 

Thấy lạ người mẹ đã kiểm tra mới nhìn thấy những vết bầm tím trên mông và hông. Khi đó, bé mới kể lại việc bị thầy chủ nhiệm Võ Nhật Hảo đánh bằng thước kẻ bảng. 

Tuy con bị đánh nhưng vợ chồng anh Mùi sợ con bị đì nên không dám nói nên bà hàng xóm Đinh Thị Gạch bức xúc, bà tự dẫn cháu bé lên trường tố cáo sự việc với Ban giám hiệu.

Thấy bà Gạch làm dữ, một số phụ huynh khác kiểm tra thân thể con cái thì phát hiện hàng loạt đứa trẻ cũng bị thầy Hảo đánh để lại vết tích. Theo đó, lớp 3/1 có tổng số 16 em học sinh thì trong 2 ngày 24 và 25.9 có đến 14 em bị thầy Hảo đánh.

Cháu Võ Thi Duyên kể: “Con đang đứng làm toán chia trên bảng, bài khó nên con đứng suy nghĩ thì thầy đánh 5 cái rất đau. Thầy kêu làm bài xong mới được về, con vừa đứng khóc vừa làm bài. 

Lúc này, các bạn đang đứng với con là Võ Ngọc Vàng, Bùi Khắc Điệp, Cao Ngọc Hân, Lê Trung Ân... đều bị đánh nhưng ít roi hơn. Các bạn vừa đứng khóc vừa làm bài, ai cũng sợ thầy hết. Khi đánh xong, tụi con đứa nào cũng bị bầm tím nhưng về nhà không bạn nào dám nói vì lại sợ bị đánh”.

Đến ngày hôm sau, thầy Hảo kêu các em gồm Lê Thị Bích Ngọc, Trần Lý Quỳnh, Trần Tấn Đạt, Trần Quang Duy cùng một số em khác lên bảng đứng làm toán. Khi các em này đang đứng làm bài thì thầy Hảo lại dùng roi đánh liên tiếp vào các em. 

Khi roi bị gãy, thầy dùng nửa cây roi để đánh tiếp. Nhiều học sinh khóc thét vì đau nhưng thầy hiệu trưởng và các thầy cô khác... không ai phát hiện.

Theo thông tin do Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Đức Huệ cung cấp, em Duyên là học sinh giỏi của trường. Không chỉ học tốt văn hóa, em Duyên còn tham gia các cuộc thi do cấp huyện tổ chức và đều có giải. 

“Đây là xã nghèo biên giới, đa số học sinh đều thiệt thòi hơn so với các bạn ở vùng khác. Việc em Duyên nỗ lực học tập là rất đáng biểu dương. Việc thầy Hảo mạnh tay đến mức em phải nhập viện là chuyện không ai có thể hiểu nổi” – một cán bộ Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Đức Huệ nói.

Nguồn LĐO

Chủ đề :
 
List comment