Sơ tán dân, học sinh Cần Giờ nghỉ học tránh bão Tembin

Ngày 24/12, Sở GDĐT TP.HCM đã có thông báo khẩn chỉ đạo Phòng Giáo dục huyện Cần Giờ thông báo cho toàn bộ học sinh trên địa bàn huyện được nghỉ học trong 2 ngày 25 và 26/12 để đảm bảo an toàn nếu bão vào.

Sở GDĐT TP.HCM vừa có thông báo khẩn gửi Trưởng phòng giáo dục - đào tạo; Hiệu trưởng các trường THPT, cao đẳng – trung cấp chuyên nghiệp; Giám đốc trung tâm giáo dục dạy nghề – giáo dục thường xuyên; thủ trưởng các đơn vị trực thuộc về việc khẩn trương triển khai các phương án, biện pháp phòng tránh, ứng phó với cơn bão gần biển Đông (bão Tembin).

Sở GDĐT TP.HCM yêu cầu: Căn cứ vào diễn biến tình hình thực tế của cơn bão Tembin, Trưởng phòng giáo dục và đào tạo, Hiệu trưởng các trường THPT, Giám đốc trung tâm giáo dục dạy nghề - giáo dục thường xuyên, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc chủ động báo cáo về Sở và Thường trực UBND các quận, huyện cho phép học sinh nghỉ học trong trường hợp thời tiết diễn biến phức tạp, không đảm bảo an toàn cho các hoạt động giáo dục.

Bên cạnh đó, Sở GDĐT đề nghị thủ trưởng các đơn vị trên nâng cao ý thức cảnh giác cao độ, theo dõi chặt chẽ và xử lý kịp thời các tình huống trước, trong và sau khi bão Tembin đi qua trên nguyên tắc an toàn tuyệt đối về người, thiết bị, cơ sở vật chất trường học; thông tin đến cha mẹ học sinh về việc quản lý con em và không tạo điều kiện cho con em tham gia các hoạt động nơi đang bị ảnh hưởng bởi cơn bão Tembin.

Thông báo nêu rõ: Thủ trưởng đơn vị không tổ chức các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, tham quan, dã ngoại, tiết học ngoài nhà trường tại địa bàn huyện Cần Giờ và các nơi khác trong thời gian diễn ra cơn bão Tembin cho đến khi cơ quan chức năng có thông tin cụ thể về thời tiết đảm bảo an toàn.

 

Các đơn vị trường học tổ chức rà soát các khu vực trọng điểm vào thời điểm mưa lớn và mực nước triều dâng cao; có phương án xử lý kịp thời các sự cố xảy ra, không để xảy ra ngập úng kéo dài, gây thiệt hại đến cơ sở vật chất, trang thiết bị tại đơn vị.

TP.HCM cũng đã lên phương án sơ tán 07 xã huyện Cần Giờ với 4.926 người để tránh bão Tembin, cơn bão được đánh giá là rất nguy hiểm chuẩn bị đổ bộ vào Nam bộ.

Bạch Dương
Chủ đề :
 
List comment