Hơn 2.000 sinh viên bị cảnh báo, 257 em bị đuổi học

Trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM vừa cảnh báo học vụ 2.135 sinh viên, trong đó 257 em bị buộc thôi học.

Đây là thông báo kết quả xét và xử lý học vụ học kỳ 2 năm học 2016-2017 vừa được nhà trường công bố. Theo đó, có 2.135 sinh viên bị cảnh báo học vụ. Trong số này nhà trường buộc thôi học 257 sinh viên.

Những sinh viên bị cảnh báo học vụ đều có điểm trung bình tích lũy dưới 2,5 điểm. 257 sinh viên buộc thôi học vì bị 3 lần cảnh báo học vụ trở lên hoặc hai lần bị cảnh báo học vụ liên tiếp.

Theo quy định của nhà trường, sinh viên tự ý bỏ học ở mỗi học kỳ sẽ bị nhận hình thức xử lý cảnh báo học vụ. Sinh viên bị cảnh báo học vụ phải có kế hoạch học tập nghiêm túc, phải ưu tiên học cải thiện trả nợ các học phần chưa đạt.

Lãnh đạo Trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết, đây không phải là lần đầu tiên các sinh viên bị cảnh cáo học vụ và buộc thôi học. Khi chuyển sang hình thức học theo tín chỉ yêu cầu sinh viên phải có tinh thần tự giác học tập, tuy nhiên nhiều em không nỗ lực học tập, dù nhà trường đã làm nhiều cách để giảm tối đa việc cảnh báo và buộc thôi học.

 

Khi cảnh báo học vụ lần thứ nhất, trường đã gửi thư về gia đình thông báo. Khi cảnh báo lần 2, hệ thống quản lý đào tạo của trường sẽ không cho sinh viên đăng ký nhiều tín chỉ để gỡ lại điểm, đồng thời vận động gia đình cho sinh viên học bổ sung vào hè. Mặc dù đã cảnh báo nhiều lần và thông báo lên website của trường nhưng tình trạng sinh viên vi phạm vẫn còn nhiều.

Cuối năm 2017, sau khi kết thúc học kỳ 2 của năm học 2016-2017, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cũng cảnh cáo học vụ 579 sinh viên do có điểm trung bình học kỳ dưới 2,0/4,0 ở học kỳ đầu tiên và dưới 2,5/4,0 điểm ở các học kỳ tiếp theo. Ngoài ra, trường cũng thông báo dự kiến buộc thôi học 35 sinh viên do có điểm trung bình 3 học kỳ liên tiếp đều dưới 2,5/4,0.

Trước đó, Trường ĐH Luật TP.HCM cũng công bố danh sách hơn 220 sinh viên chính quy văn bằng 1 và chính quy văn bằng 2 dự kiến bị cảnh cáo học vụ và buộc thôi học do điểm kém.

Bạch Dương
Chủ đề :
 
List comment