Đề thi THPT quốc gia ra đảo Phú Quốc bằng tàu cao tốc

Năm nay, đề thi THPT quốc gia sẽ được chuyển ra đảo Phú Quốc bằng tàu cao tốc.

Ảnh minh họa

Theo Sở GDĐT tỉnh Kiên Giang, kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Kiên Giang có 13.531 thí sinh đăng ký dự thi, tăng hơn 2.300 thí sinh so với kỳ thi năm 2017.

Năm nay tại Kiên Giang có 26 điểm thi. Sở GDĐT tỉnh cho biết, mọi năm do đặc thù của huyện đảo Phú Quốc và thời gian thi trùng mùa mưa bão nên đề thi, cán bộ coi thi và thiết bị thi thường được vận chuyển ra đảo bằng máy bay. Tuy nhiên năm nay do đường bay Rạch Giá – Phú Quốc ngưng hoạt động nên sẽ vận chuyển bằng tàu cao tốc.

Đối với hai huyện đảo Kiên Hải, huyện vùng biên giới Giang Thành, do số lượng thí sinh ít không bố trí điểm thi nên được ghép vào điểm thi ở thành phố Rạch Giá và thị xã Hà Tiên. Đối với cán bộ coi thi ở 26 điểm thi, 50% là giáo viên của Sở và 50% là những giảng viên, cán bộ đang công tác tại các trường đại học trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

 

Ngoài ra, để tạo điều kiện cho thí sinh ở huyện đảo, biên giới và các điểm thi liên huyện ở vùng sâu, vùng xa đạt kết quả tốt nhất, Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 của tỉnh Kiên Giang đã phát động chương trình “Tiếp sức mùa thi”. Qua lễ phát động đã tiếp nhận kinh phí hỗ trợ từ các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm số tiền gần 160 triệu đồng và 6.000 suất ăn miễn phí.

Bạch Dương
Chủ đề :
 
List comment