Giang hồ Tuấn 'tượng' và những màn trốn tội

Tuấn “tượng” từng cùng hội cùng thuyền với Trường “cave” trong một số phi vụ gây chấn động ở đất Cảng. Để trốn tội, Tuấn trôi dạt sang Anh. Sau đó, tưởng đã yên thân, Tuấn về Việt Nam thẳng tay bắn một tên đàn em mới nổi để “lấy số”.

Nổ súng với đàn em

Vào ngày 17/2/2012, tại ngõ Chè Hương trên đường Lạch Tray (Hải Phòng), xảy ra vụ tranh chấp quyền sở hữu căn nhà giữa hai nhóm giang hồ. Người dân đất Cảng lại một phen hoảng hồn vì sự manh động của những tay giang hồ cộm cán.

Cơ quan cảnh sát điều tra nhanh chóng xác minh danh tính của những kẻ tham gia vụ hỗn chiến. Một bên là Đào Duy Tuấn (biệt danh Tuấn “tượng”, 35 tuổi, ở số 45/16 Hạ Lý, quận Hồng Bàng, Hải Phòng), một kẻ đã “thành danh” trong giới giang hồ từ nhiều năm trước. Bên kia là nhóm của Nguyễn Quốc Huy (biệt danh Hiếu “nhom”, 23 tuổi) một gã giang hồ trẻ tuổi mới nổi.

Chủ căn nhà đã cầm giấy tờ, viết giấy bán nhà để vay tiền Tuấn “tượng”. Sau đó, một người bà con của Hiếu “nhom” lại đứng ra mua căn nhà đó mà không giữ giấy tờ nhà. Hai phe giang hồ này đã từng nhiều lần nói chuyện phải trái nhưng bất thành. Xét cho cùng, Tuấn có phần ưu thế hơn vì có giấy tờ thủ tục. Tuy nhiên, Hiếu tuyên bố: “Thằng đ. nào cũng đừng hòng nhảy vào”. Thấy tên đàn em mới “nứt mắt”định qua mặt, sau nhiều đêm vắt óc, Tuấn "tượng"quyết định một phen sống mái.

Giang hồ Tuấn 'tượng' và những màn trốn tội - ảnh 1

Tuấn "tượng" giờ đã yên phận trong trại tạm giam.

Chập choạng tối hôm đó, tại tiệm cầm đồ của Hiếu ở số 85A Đình Đông, nhóm bảy người của Hiếu (trong đó có hai nữ) sửa soạn đóng cửa tiệm để đi ăn cơm thì bất ngờ, ba chiếc xe máy chở một nhóm năm người bịt mặt xộc tới. Nhóm “ninja” do Tuấn cầm đầu đã chĩa súng hoa cải về phía Hiếu xiết cò. Hiếu kịp cúi đầu tránh, chùm đạn ghém găm vào chiếc bể cá và bàn ghế. Ra đòn thị uy xong, nhóm “ninja” liền tuốt kiếm ập tới nhắm Hiếu bổ xuống liên tiếp. Khi Hiếu “nhom” ngã gục với ba nhát chém vào đầu cùng nhiều vết thương ở tay chân, những “ninja” điềm nhiên lên xe máy bỏ đi.

Vụ huyết chiến ấy khiến Hiếu bị thương tích 42%, đồng thời bị “mất số” trong mắt những kẻ giang hồ. Uất ức, hậm hực, Hiếu trình báo công an và lái vụ việc theo hướng nhóm “ninja” đánh chém, cướp đi 200 triệu đồng hòng đẩy Tuấn “tượng” thành kẻ cướp.

Ngày 7/3/2012, cơ quan điều tra Hải Phòng đã khởi tố, ra lệnh bắt tạm giam đối với Tuấn về tội cố ý gây thương tích. Biết không thể trốn thoát, Tuấn đến cơ quan công an đầu thú. Đại ca này điềm nhiên thừa nhận chính mình là tác giả vụ nổ súng, chém Hiếu trọng thương để giải quyết ân oán. Nhờ đó, Tuấn “tượng”, số má ngày càng “nẩy” và nổi hơn. Khi đang trong giai đoạn điều tra, gã lo lót kiếm cho mình được “tấm bằng điên” để ngang nhiên qua mặt cơ quan điều tra, an dưỡng trong trại tâm thần.

Bóc mẽ độc chiêu của trùm giang hồ

Chẳng phải khi xử Hiếu , Tuấn mới nổi danh trong giới giang hồ đất Cảng. Thực chất, tên tuổi của ông trùm này đã được người trong giới biết đến từ nhiều năm trước và trở thành một tay anh chị cộm cán ở đất Cảng trong mắt cơ quan điều tra. Tuấn từng có thời gian cùng hội cùng thuyền với Trường “cave”, từng gây ra nhiều vụ án nghiêm trọng, sau đó trốn sang Anh. Những khoảng tối này trong cuộc đời của Tuấn đã và đang được cơ quan công an điều tra, sớm đưa ra ánh sáng.

Những ngày sống ở Anh, Tuấn trở thành cặp bài trùng với Dũng “mote”. Sau một thời gian sống chui lủi ở Anh mà chẳng thể làm nên trò trống gì, Tuấn về Việt Nam và quy tụ nhiều tay giang hồ máu mặt dưới trướng của y. Vụ bắn Hiếu được Tuấn “tượng” thực hiện sau khi từ Anh trở về Việt Nam. Nhiều kẻ trong giới biết tiếng tăm của Tuấn từng khẳng định rằng giang hồ Tuấn bắn Hiếu ngoài mục đích thanh toán ân oán tiền bạc còn nhằm đánh dấu cho sự trở lại của y trên mảnh đất quê hương.

Nhưng Tuấn chẳng thể ngờ, vụ bắn Hiếu của y lại bị cơ quan điều tra xác minh tung tích nhanh dù y đã cẩn trọng cùng đồng bọn bịt mặt như “ninja”. Sau vụ bắn tên đàn em, Tuấn khôn ngoan ra đầu thú, với hy vọng ngày về của hắn sẽ vì thế mà sớm sủa.

Cơ quan công an bắt tạm giam Tuấn được khoảng một tháng thì vợ của y đến xuất trình giấy chứng nhận khám bệnh tâm thần, do bệnh viện tâm thần Hải Phòng chứng thực. Sau đó, cơ quan điều tra buộc phải đưa Tuấn “tượng” đi giám định và nhận được kết quả: Tuấn “Tượng” mắc bệnh tâm thần, làm giảm khả năng nhận thức và điều khiển hành vi. Bởi thế, VKSND TP Hải Phòng đã ra quyết định chữa bệnh bắt buộc tại Viện pháp y tâm thần Trung ương.

Ngày 6/8/2012, Tuấn được đưa đi chữa bệnh tâm thần đến thời điểm bị bắt trở lại. Quá trính đối tượng bị đưa đi chữa bệnh bắt buộc, cơ quan điều tra buộc phải tạm đình chỉ điều tra vụ án. Theo điều 13 của Bộ luật hình sự, đối với các đối tượng mắc bệnh thì phải chờ khi nào khỏi bệnh mới có thể tiếp tục điều tra vụ án. Trên lý thuyết, đối với bệnh tâm thần thì không thể khỏi.

Quá trình Tuấn an dưỡng ở trại điên, trên địa bàn Hải Phòng vẫn xảy ra những vụ đe dọa, đòi nợ gây nhức nhối dư luận. Thậm chí, có nguồn tin khẳng định, từng tận mắt thấy Tuấn “tượng” cùng trùm giang hồ Tộ “tích” xuất hiện ở chốn ăn chơi của đất Cảng.

Sau hơn một tháng vụ án do Tuấn “tượng” cầm đầu được phép điều tra trở lại, vào ngày 12/3/2013, cơ quan điều tra Hải Phòng nhận được thông báo từ nơi đang điều trị bệnh cho Tuấn rằng bệnh tình của đối tượng này đã ổn định. Ngay sau đó, cơ quan điều tra thống nhất với Viện kiểm sát, ra lệnh tạm giam trở lại đối với đối tượng này. Từ ngày 8/3/2013 – 14/4/2013, công an Hải Phòng cử gần mười cán bộ chiến sỹ có mặt 24/24 tại Viện pháp y tâm thần Trung ương để giám sát Tuấn “tượng”.

Nằm trong trại thương điên, tay anh chị cộm cán ấy đã lờ mờ đoán biết điều gì đang chờ y và y cố tận hưởng nốt những khoảnh khắc cuộc sống vương giả bằng những bữa ăn đuề huề hải sản, của ngon vật lạ mà người nhà cung ứng. Tuấn “tượng” bị bắt trở lại ngay tại phòng chữa bệnh của viện tâm thần, y không chút phản ứng, đối phó bởi biết rằng mọi nỗ lực đều vô ích.

Khi đưa được đối tượng về trại tạm giam Hải Phòng, bước đầu xét hỏi, các đối tượng đã thừa nhận mọi hành vi phạm tội của mình, trong một trạng thái tinh thần hoàn toàn tỉnh táo, không có dấu hiệu bệnh lý.

Giờ thì Tuấn như chim ưng gẫy cánh, yên phận trong trại tạm giam chờ ngày kết thúc điều tra vụ án, ra hầu tòa. Một điều tra viên cho hay, tiếp xúc với Tuấn “tượng” để lấy lời khai, tên này tỏ rõ thái độ hợp tác, không còn giả điên lảng tránh nữa.

Duy Quyền

Khách Tây kinh ngạc vì ăn 3 bữa một ngày ở Việt Nam chưa hết 50.000 đồng

Để tăng "độ khó" cho trải nghiệm xem chi tiêu ở Việt Nam rẻ cỡ nào, vị khách Tây thử thách cầm 50.000 đồng ăn 3 bữa trong một ngày ở thành phố được cho là đắt đỏ nhất nơi đây và bất ngờ với kết quả nhận được.

Giật mình gã thợ hồ 'khoe hàng' sau 1 cuộc gọi, ra sức gạ gẫm quý bà

H. nói bản thân thường bán dâm vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Cuối tuần, H. làm tại các công trình xây dựng.

Xây dựng đô thị giảm nhựa ở Rạch Giá

Dự án Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương tại Việt Nam do Cục Biển và Hải đảo và Tổ chức WWF - Việt Nam đồng triển khai thực hiện sẽ hỗ trợ TP. Rạch Giá hoàn thành mục tiêu giảm 30% lượng rác thải nhựa thất thoát ra môi trường sau 2 năm ký cam kết.

Việt Trinh sống thảnh thơi trong nhà vườn 2.500m2 sau giải nghệ

Việt Trinh sống thảnh thơi, an yên trong ngôi nhà vườn rộng 2.500m2 ở Bình Dương sau quyết định giải nghệ, tập trung chăm lo con trai.

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Đang cập nhật dữ liệu !