Giảm thủ tục cho lao động nước ngoài tại dự án Formosa Hà Tĩnh

Bộ ngoại giao vừa ra quyết định, miễn hợp pháp hóa lãnh sự đối với những giấy tờ trong hồ sơ cấp phép lao động cho người nước ngoài tại Dự án Formosa, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh

Tỉnh Hà Tĩnh vừa được Bộ Ngoại giao ủy quyền công tác tiếp nhận hồ sơ đề nghị hợp pháp hóa và chứng nhận lãnh sự tại địa phương. Theo đó, công nhân nước ngoài được tạo điều kiện làm việc tại Dự án formosa được giảm thiểu các chi phí gián tiếp.

Giảm thủ tục cho lao động nước ngoài tại dự án Formosa Hà Tĩnh - ảnh 1

Cuộc gặp mặt đại diện tỉnh Hà Tĩnh và đại sứ quán Trung Quốctại Khu kinh tế Vũng Áng

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Phúc, Phó giám đốc Trung tâm Dịch thuật và dịch vụ đối ngoại, Sở nội vụ Hà Tĩnh cho biết, việc miễn hợp pháp hóa, chứng nhận lãnh sự nước ngoài tại tỉnh, cụ thể đối với lao động nước ngoài tại Dự án Formosa, Vũng Áng (huyện Kỳ Anh) sẽ tạo điều kiện thuận lợi để tập đoàn Formosa-Đài Loan đẩy nhanh tiến độ của dự án “Khu liên hợp gang thép và cảng biển nước sâu Sơn Dương”.

Giảm thủ tục cho lao động nước ngoài tại dự án Formosa Hà Tĩnh - ảnh 2

Lao động nước ngoài làm việc tại Dự án Formosa sẽ được miễn hợp pháp hóa lãnh sự khi làm hồ sơ cấp phép lao động cho người nước ngoài...

Theo báo cáo tại Sở ngoại vụ Hà Tĩnh, hiện có 2.221 người lao động nước ngoài đang làm việc tại 95 cơ sở, đơn vị trên địa bàn tỉnh, trong đó có 1.101 người được cấp phép lao động; số còn lại đang làm thủ tục cấp phép hoặc không thuộc diện phải cấp phép. Năm 2014, ước tính có thêm khoảng 5.000-7.000 lao động nước ngoài sẽ vào làm việc cho các nhà đầu tư, nhà thầu nước ngoài tại Hà Tĩnh. Có khoảng 35.572 người Hà Tĩnh đang làm việc, sinh sống ở ở 56 quốc gia khác nhau, tăng khoảng 2.000 người/năm. 

Trương Hoa

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Đang cập nhật dữ liệu !