Giám thị được lệnh kiểm tra kỹ thí sinh trước khi thi

Nhằm tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra với các thí sinh do sơ ý mang điện thoại, tài liệu vào phòng thi, nhiều Hội đồng thi đã tổ chức kiểm tra kỹ các thí sinh trước khi vào phòng thi.
Giám thị được lệnh kiểm tra kỹ thí sinh trước khi thi - ảnh 1

Các thí sinh làm thủ tục kiểm tra trước khi vào thi tại Hội đồng thi trường ĐH Sư phạm

Sáng nay (9/7), các thí sinh bước vào môn thi đầu đợt 2 kỳ thi Đại học năm 2014.

Tại hội đồng thi Trường ĐH Sư phạm, kỳ thi đợt 2 khối C, D và các môn năng khiếu có 12.113 thí sinh đăng ký dự thi (giảm so năm ngoái hơn 1.000 hồ sơ). Theo Tiến sĩ Nguyễn Văn Hiền, Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp, Đại học Sư phạm, trong ngày làm thủ tục dự thi, thí sinh không nhận được giấy báo dự thi hoặc mất thẻ dự thi sẽ được Hội đồng dự thi tạo điều kiện để làm thủ tục dự thi, trong trường hợp đó, thí sinh sẽ phải viết cam kết.

Ngoài ra, trước kỳ thi, các cán bộ coi thi đã được công an tập huấn nhận biết các thiết bị ghi âm, ghi hình, tài liệu khi thí sinh vào phòng thi. Nếu phát hiện thí sinh khả nghi, cán bộ coi thi sẽ báo về hội đồng thi và có biện pháp xử lý ngay.

Giám thị được lệnh kiểm tra kỹ thí sinh trước khi thi - ảnh 2

Trong đợt 2 kỳ thi tuyển sinh ĐH 2014, các thí sinh sẽ được kiểm tra kỹ trước khi vào phòng thi

Còn tại trường Đại học Công đoàn, sáng nay có 3.586 thí sinh trên tổng số 5.791 hồ sơ đăng ký dự thi (chiếm 61,92%). Do năm nay một số trường ĐH đã tự tổ chức thi nên lượng thí sinh thi nhờ của trường ĐH Công Đoàn cũng giảm, chính vì vậy nhà trường đã có điều kiện tổ chức tốt hơn cho kỳ thi.

Theo PGS.TS Đinh Thị Mai, Phó Hiệu trưởng nhà trường. ngoài việc tập huấn cho các bộ coi thi phát hiện tài liệu, điện thoại, máy ghi âm... thí sinh sẽ được các cán bộ nhắc nhở tự kiểm tra trước khi bước vào phòng thi, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra với thí sinh. 

"Trong đợt 1, Hội đồng thi đã bắt buộc phải lập biên bản một trường hợp sơ ý mang điện thoại vào phòng thi. Thí sinh này theo thói quen đã lấy điện thoại ra xem giờ và bị cán bộ coi thi phát hiện. Trong trường hợp này, mặc dù không cố ý nhưng Hội đồng thi bắt buộc phải lập biên bản, và thí sinh này sẽ bị đình chỉ cả kỳ thi ĐH, CĐ năm sau. Như vậy sẽ rất đáng tiếc cho thí sinh" - cô Đinh Thị Mai cho biết.

Xuân Phú

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !