Giải cứu nhóm du khách đi lạc trên đỉnh núi Bà Đen

Sau hơn một đêm tìm kiếm, khoảng 11 giờ 30 ngày 12.1.2015, lực lượng Công an Tây Ninh cùng với sự hỗ trợ người dân địa phương đã tìm thấy nhóm du khách 20 người đi lạc trên đỉnh Núi Bà Đen.
Theo nguồn tin ban đầu, 20 du khách trên là những sinh viên đang theo học tại các trường đại học ở Thành phố Hồ Chí Minh. Họ tổ chức đi dã ngoại chinh phục đỉnh Núi Bà Đen vào sáng 11.1.
Giải cứu nhóm du khách đi lạc trên đỉnh núi Bà Đen - ảnh 1

Nhóm du khách xuống núi an toàn vào trưa 12.1

Hơn 6 giờ sáng 11.1, nhóm du khách trên có mặt tại chân núi, cùng gửi xe môtô ở một nhà dân gần chân Núi Phụng (một nhánh của Núi Bà Đen) để theo đường mòn lên đỉnh núi Bà Đen. Tuy nhiên, do không rành đường, cả nhóm không thể tìm được đường xuống nên điện thoại kêu cứu các cơ quan chức năng.

19 giờ 15 phút ngày 11.1, nhận tin báo, hơn 100 người gồm lực lượng công an và nhân dân sinh sống gần khu vực núi đã tiến hành triển khai công tác tìm kiếm nhóm du khách trên. Theo một thành viên đoàn cứu hộ, lực lượng cứu hộ đã chia thành hai hướng để lên đỉnh núi Bà Đen ngay trong đêm để tìm kiếm.

Lúc đầu, khi còn liên lạc được với nhóm du khách bằng điện thoại thì lực lượng cứu nạn đã lần theo ánh sáng đèn pin của nhóm du khách để xác định nơi họ đang bị lạc. Nhưng gần 5 giờ sáng ngày 12.1 thì lực lượng cứu hộ mất tín hiệu liên lạc, mãi đến gần 10 giờ sáng mới tiếp cận và giải cứu được cho 20 sinh viên.

Giải cứu nhóm du khách đi lạc trên đỉnh núi Bà Đen - ảnh 2

Lực lượng cứu hộ đưa một nữ du khách xuống núi.

Được biết, khu vực các bạn sinh viên bị lạc thuộc đoạn sườn dốc ông Gạo, là nơi đây có nhiều vách đá, đường khó đi nên việc tiếp cận giải cứu gặp khó khăn. Khi tiếp cận được thì nhóm du khách đã khá mệt mỏi do đói và thiếu nước. Sau khi được tiếp nước và lương thực, nhóm đã được lực lượng cứu hộ đưa xuống chân núi (khu vực đường Vành đai Núi) an toàn.

Trao đổi với Báo Tây Ninh, một thành viên trong nhóm cho biết, bản thân anh đã từng vài lần chinh phục đỉnh núi nhưng không hiểu sao lần này dẫn nhóm bạn đi thì lại bị lạc đường.

Ngay sau khi được đưa xuống chân núi, nhóm du khách đã được lực lượng y tế kiểm tra sức khoẻ.

Theo Thế Nhân/ Tây Ninh online

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !