Giải cứu đàn cừu mắc cạn trên mái nhà ở Anh

Lực lượng cứu hộ ở Anh đã đến giải cứu 5 con cừu bị mắc kẹt trên một mái nhà trong sự việc khó hiểu lạ lùng.

Một chú mèo bị mắc trên ngọn cây cao thì không phải chuyện khó hiểu nhưng một đàn cừu bị mắc kẹt trên mái nhà thì đúng là hiếm thấy.

{keywords}
Giải cứu đàn cừu mắc cạn trên mái nhà ở Anh

Cơ quan cứu hộ và cứu hoả tây Yorkshire, Anh chia sẻ hình ảnh và bài viết trên mạng xã hội tiết lộ rằng nhân viên cứu hộ kỹ thuật đã phải giải cứu 5 con cừu bị mắc kẹt trên mái nhà.

Người dân địa phương ở làng Newmillerdam gần Wakefield cho biết 5 con cừu đã nhảy qua khoảng trống từ cánh đồng, nhưng không rõ tại sao chúng có thể trèo lên được mái nhà và mắc kẹt trên đó.

"Đây là một cuộc giải cứu thú vị. Những con cừu leo lên một mái nhà sau khi chúng đi lang thang từ cánh đồng gần đó. Hành vi phát ra tiếng kêu của đàn cừu không phải là đang đếm gạch trên mái ngói mà là tiếng kêu cứu, tiếng kêu tìm kiếm hi vọng", đại diện cơ quan cứu hộ tây Yorkshire cho biết.

Mọi người chứng kiến tại hiện trường nói ràng họ vô cùng ngạc nhiên. Các nhân viên cứu hộ đã phải làm ra một cây cầu tạm thời để những con cừu đi xuống.

{keywords}
Không ai biết vì sao con cừu có thể leo lên mái nhà cao như vậy

Nhiều người sẽ cảm thấy kinh ngạc khi biết cừu có thể nhảy lên mái nhà cao như vậy, trong khi đó các chuyên gia giải thích rằng cừu vốn là loài động vật không thể nhảy được cao, trung bình chúng có thể nhảy cao được khoảng 1 mét.

Dù vẻ ngoài nhỏ bé, chân không dài nhưng những con cừu là loài động vật nhanh nhẹn. Chúng có thể nhảy cao tới 2 mét.

Cuộc giải cứu tương tự đã được thực hiện ở Bridgend vào năm 2011 sau khi một con cừu tự mình nhảy lên nhà để xe sau đó leo lên nóc một dãy nhà bậc thang ở thị trấn xứ Wales.

Người đàn ông 61 tuổi lên kế hoạch chèo thuyền vượt qua Đại Tây Dương

Người đàn ông 61 tuổi lên kế hoạch chèo thuyền vượt qua Đại Tây Dương

Peter Harley 61 tuổi chuẩn bị thực hiện cuộc hành trình kỳ tích, một mình chèo thuyền vượt qua Đại Tây Dương, đi từ Mỹ đến Pháp.

Hoàng Dung (lược dịch)

Hệ thống 5 hang động nguyên sơ dài hơn 3,3km vừa được phát hiện tại Quảng Bình

Trong quá trình khảo sát, Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã phát hiện hệ thống hang động còn nguyên sơ, nhiều hang có không gian lớn, thạch nhũ đẹp, một số hang động có chiều dài suối ngầm chưa biết bắt nguồn từ đâu.

Đình chỉ khu du lịch chui, tự ý thu phí 100 nghìn đồng/khách tham quan ở Đà Nẵng

Khu du lịch tự phát Dreamer In The Forest (địa chỉ đường số 3, Suối Lương, Hoà Hiệp Bắc) bị đình chỉ hoạt động từ ngày 24/3.

Tiếp viên cãi nhau, khóc lóc ầm ĩ rồi bỏ đi khiến máy bay delay 2 tiếng

Một chuyến bay của hãng hàng không SkyWest từ Los Angeles đến Houston đã bị delay 2 tiếng chỉ vì hai tiếp viên cãi nhau gay gắt về việc đổi chỗ ngồi của hành khách.

Nhiều khách sạn tại TP.HCM đóng cửa, chuyển sang bán rượu

Tổng số cơ sở lưu trú hạng từ 1-5 sao đã giảm 1.342 cơ sở so với năm 2019, chủ yếu là các khách sạn 1-2 sao.Nhiều chủ khách sạn đã đóng cửa hoặc chuyển sang bán rượu.

Khách Tây được trả lại 4,5 triệu đồng rơi ở Hà Nội

Stella Amirkhanyan, nữ du khách người Armenia, được trả lại 4,5 triệu đồng sau khi làm rơi ở khu vực phố cổ trưa 21/3.

Khách sạn ở Nha Trang bị phạt vì tự phong 4 sao

Hai khách sạn ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính mỗi đơn vị 10 triệu đồng do tự ý phong sao.

5 đặc sản Đồng Tháp ngon nức tiếng, khách vừa thưởng thức vừa mua làm quà

Đặc sản Đồng Tháp nổi tiếng với nhiều món ăn ngon dân dã nhưng chế biến độc đáo, có hương vị lạ miệng như gỏi ngó sen, hủ tiếu Sa Đéc, ốc gác bếp, nem Lai Vung, chuột đồng quay lu,…

Du khách Chăm bị ngăn cản kể chuyện ở Tháp bà Ponagar

KHÁNH HÒA: Du khách Chăm kể cho bạn bè về văn hóa Chăm tại Tháp bà Ponagar thì bị ngăn cản, nhưng cơ quan chức năng sau đó đã xin lỗi.

Tuyệt đối không nhận xách hộ đồ tại sân bay'

Nguyễn Hoàng Nhã Tiên, 15 năm kinh nghiệm trong ngành hàng không, nói tuyệt đối không được nhận xách đồ hộ người khác tại sân bay.

Huế kích hoạt hàng trăm điểm nhà vệ sinh miễn phí phục vụ du khách

Nhằm xây dựng môi trường du lịch Huế 'văn minh - thân thiện - an toàn - giàu bản sắc', chính quyền TP Huế đã đưa 138 điểm nhà vệ sinh vào phục vụ du khách miễn phí.

Đang cập nhật dữ liệu !