Giá xăng dầu hôm nay 9/3: Phục hồi sau phiên lao dốc

Giá xăng dầu hôm nay (9/3) trên thị trường thế giới có dấu hiệu phục hồi sau phiên lao dốc vào ngày hôm qua.

Trên thị trường thế giới, giá xăng dầu hôm qua (8/3) giảm mạnh sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell phát đi thông điệp cho hay Fed có khả năng tăng lãi suất cao hơn dự kiến và sẵn sàng đẩy nhanh tốc độ, trong bối cảnh các số liệu kinh tế, đặc biệt là số liệu việc làm, được công bố trong thời gian gần đây tốt hơn so với kỳ vọng.

Động thái quyết liệt của Fed trong việc duy trì các chính sách tiền tệ thắt chặt khiến cho nhiều nhà đầu tư lo ngại về nguy cơ suy thoái kinh tế, dẫn tới tâm lý bi quan hơn đối với triển vọng tiêu thụ của dầu thô. Điều này khiến các tài sản rủi ro, bao gồm cả các loại hàng hóa, giảm mạnh chỉ sau một đêm.

Bình luận của ông Powell đã khiến đồng USD tăng hơn 1%, lên mức cao nhất trong vòng 3 tháng. Sự tăng giá của đồng USD cũng ảnh hưởng đến giá dầu. 

 Giá xăng dầu có dấu hiệu phục hồi  (Ảnh: Reuters)

Ngoài ra, giá dầu lao dốc còn do chịu áp lực bởi sự sụt giảm trong xuất khẩu và nhập khẩu của Trung Quốc trong tháng 1 và tháng 2, bao gồm nhập khẩu dầu thô, bất chấp việc dỡ bỏ các hạn chế dịch Covid-19.

Theo dữ liệu từ Oilprice, vào lúc 9h56' hôm qua (ngày 8/3, giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm xuống mức 77,66 USD/thùng, giảm 2,4 USD so với đêm qua. Còn giá dầu thô Brent giao tháng 5 được giao dịch ở mức 83,5 USD/thùng, giảm 2,27 USD.

Tuy nhiên, sau đó, giá của 2 loại dầu phổ biến nhất thế giới có dấu hiệu đi lên.

Dữ liệu từ Oilprice cho hay, lúc 17h48' hôm qua (ngày 8/3, giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent giao tháng 5 được giao dịch ở mức 85,45 USD/thùng, tăng 0,16 USD, tương đương 0,19% so với phiên liền trước. Còn giá dầu WTI giao tháng 4 được giao dịch ở mức 77,6 USD/thùng, tăng 0,02 USD, tương đương 0,03% so với phiên liền trước.

Giá dầu hồi phục nhẹ trong tối 8/3 nhờ lực mua với tâm lý bắt đáy sau phiên giảm mạnh. Đà lao dốc của giá dầu cũng bị kìm lại một phần bởi các dự báo về nguồn cung thắt chặt hơn và nhu cầu cao hơn.

Số liệu từ Viện Xăng dầu Mỹ (API) cho thấy tồn kho dầu thô của nước này đã giảm khoảng 3,8 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 3/3. Đây là lần giảm đầu tiên sau 10 tuần.

Trong báo cáo triển vọng năng lượng sản xuất trong ngắn hạn, cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết sản xuất và nhu cầu dầu thô của Mỹ sẽ tăng trong năm nay nhờ du lịch Trung Quốc sẽ thúc đẩy tiêu dùng.

Ở thị trường trong nước, giá bán các loại xăng dầu hôm nay (9/3) được áp dụng theo mức giá tại phiên điều hành ngày 1/3 của liên Bộ Tài chính - Công Thương.

Theo đó, giá xăng RON 95 giảm 120 đồng/lít, giá xuống mức 23.320 đồng/lít. Giá xăng E5 giảm 120 đồng/lít, giá bán là 22.420 đồng/lít. Giá dầu diesel giảm 550 đồng/lít, giá bán còn 20.250 đồng/lít. Giá dầu hỏa giảm 370 đồng/lít, xuống mức 20.470 đồng/lít.

Giá bán lẻ xăng dầu hôm nay:

Hạnh Nguyên

Giá vàng trong nước giảm cùng thế giới, chênh lệch thu hẹp

Giá vàng trong nước hôm nay (21/3) giảm cùng giá vàng thế giới. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và quốc tế đã được rút ngắn.

Nguy cơ khủng hoảng ngân hàng giảm, giá vàng sụt mạnh, sàn 50 nghìn tỷ USD tăng điểm

Giá vàng thế giới giảm khá mạnh, phục hồi trong khi thị trường tài chính toàn cầu ổn định trở lại và chứng khoán nhiều nước tăng điểm. Tuy nhiên, sự thận trọng vẫn còn.

Giá xăng dầu hôm nay 21/3: Giảm sâu về mức giá mới

Giá xăng dầu hôm nay (21/3) được liên bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh giảm từ 15h. Giá xăng E5 giảm 780 đồng/lít, còn 22.020 đồng/lít. Giá xăng RON95 giảm 780 đồng/lít, giá bán là 23.030 đồng/lít.

Đức Hòa (Long An) trên đà trở thành đô thị vệ tinh của Thành phố Hồ Chí Minh

Huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) đang đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa theo hướng đô thị đa chức năng, tích hợp công nghiệp và thương mại dịch vụ.

Sầu riêng ngon nhất thế giới trồng tại Việt Nam: 900 nghìn/kg, chờ nửa tháng mới có hàng

Để thưởng thức được những múi sầu riêng ngon nhất thế giới trồng tại Việt Nam, người tiêu dùng không những phải chi ra 900.000 đồng cho 1kg mà khi đặt hàng còn phải cọc tiền trước, chờ nửa tháng mới có ăn.

Bài học kinh nghiệm trong phát triển điện tái tạo

Theo TS. Lê Hải Hưng, điện mặt trời chiếm dụng nhiều đất, cũng không thực sự thân thiện với môi trường và trong 10 năm tới, chúng ta vẫn chưa thể coi đây là một nguồn năng lượng tin cậy cho sản xuất và sinh hoạt của người dân.

Doanh nghiệp từng thuộc Vingroup huy động 4700 tỷ, trái phiếu bất động sản trỗi dậy

Một doanh nghiệp từng là công ty con thuộc Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng huy động thành công gần 4.700 tỷ đồng trái phiếu. Trước đó vài ngày, một doanh nghiệp liên quan tới Vinhomes đã hút được 2.300 tỷ đồng.

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 21/3

Sự kiện chứng khoán 21/3: Tổng CTCP Địa ốc Novaland bổ sung điều khoản thánh toán trái phiếu bằng tài sản; bà Phạm Thị Thanh Huyền, chị gái ông Phạm Thanh Tùng - Chủ tịch HĐQT CTCP Chứng khoán Trí Việt mua thành công một nửa số cố phiếu đã đăng ký.

Giá vàng hôm nay 21/3: Lãi suất tăng cao vàng vẫn 'thắng thế'

Giá vàng thế giới được dự báo sẽ “thắng thế”, bất chấp việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng mạnh lãi suất trong kỳ điều chỉnh sắp tới.

Giá xăng dầu hôm nay 21/3: Giá bán lẻ trong nước có thể quay đầu giảm cùng thế giới

Giá xăng dầu hôm nay (21/3) trên thị trường thế giới vẫn chưa ngừng đà giảm. Giá xăng dầu trong nước tại kỳ điều chỉnh chiều nay được dự báo quay đầu giảm theo giá xăng dầu thế giới.