Giá vàng "lên đỉnh" nhưng đây là cảnh báo dành cho các cô dâu đang ngập trong kiềng nhẫn: Có khi tưởng vậy nhưng không phải đâu nha!

Chắc hẳn những ngày qua, nhiều người phải sung sướng tột độ vì giá vàng ngày ngày phá đỉnh, lập nên đỉnh mới.

Những cô dâu phải biến mình thành "móc treo vàng"

Những ngày qua, tình hình thế giới có nhiều biến động. Vì sự biến động ấy mà kéo theo giá xăng dầu và vàng tăng cao.

Cũng vì lí do này mà trên mạng xã hội, đâu đâu người ta cũng thấy bàn đến chuyện "hoãn cưới" vì vàng đang ngày ngày phá đỉnh, làm nên những kỷ lục.

Song song với chuyện khóc ròng vì phải mua vàng hiện tại, người ta nhớ về những cô dâu từng gây xôn xao MXH vì được nhận quá nhiều vàng. Phải chăng họ đã có màn khởi nghiệp thành công với số quà lớn bằng cả một gia sản.

Hãy cùng điểm lại những cô dâu từng biến thành "móc trao vàng" khiến ai cũng phải trầm trồ.

Giá vàng "lên đỉnh" nhưng đây là cảnh báo dành cho các cô dâu đang ngập trong kiềng nhẫn: Có khi tưởng vậy nhưng không phải đâu nha! - Ảnh 1.

Đầu năm 2020, cô dâu Nguyễn Thị Ngọc Anh gây chú ý vì được trao tận 49 cây vàng trong đám cưới. Hình ảnh cô và chồng khoe số vòng cổ, nhẫn hay vòng tay nặng trĩu mà ai cũng thấy rõ ràng đây là một màn khởi nghiệp siêu thành công.

Giá vàng "lên đỉnh" nhưng đây là cảnh báo dành cho các cô dâu đang ngập trong kiềng nhẫn: Có khi tưởng vậy nhưng không phải đâu nha! - Ảnh 2.

Cô dâu Trần Thu Hương ở Nam Định nổi lên từ chính đám cưới cực khủng của mình tại lâu đài đồ sộ, lộng lẫy. Cùng với đó, trong ngày lên xe hoa, cô được bố tặng 200 cây vàng treo kín cổ. Cũng vì vậy mà nàng dâu xinh đẹp, nổi bật này được gọi luôn với danh xưng "cô dâu 200 cây vàng" trên mạng xã hội.

Giá vàng "lên đỉnh" nhưng đây là cảnh báo dành cho các cô dâu đang ngập trong kiềng nhẫn: Có khi tưởng vậy nhưng không phải đâu nha! - Ảnh 3.

Cuối năm 2019, có một cô dâu khác khiến dân tình phải nhanh chóng tìm kiếm danh tính. Đó là cô dâu Lệ Giang ở Cao Bằng. Cô cũng là mang phải "gánh nặng" trong hôn lễ là vàng nhiều quá, đeo trĩu cả cổ, cổ tay và những ngón tay. Chỉ tính sơ thôi cũng có đến hàng chục cây vàng lấp lánh được trao.

Nếu như đám cưới ở Việt Nam số vàng còn có thể đeo ở tay hay cổ cô dâu thì tại Trung Quốc, chuyện trao vàng còn lên một tầm cao hơn nữa.

Đã nhiều lần, dân tình phải choáng ngợp trước những màn khoe vàng đẳng cấp. Các cô dâu xứ Trung thậm chí phải xâu chuỗi lắc tay rồi đeo ở cổ vì không có cách nào khác. Số lượng vòng vàng phải lên đến con số cả trăm chiếc. Chỉ tính sơ sơ thôi thì số vàng này cũng có giá trị nhiều tỷ đồng, xứng đáng thành một món "khởi nghiệp" cực hời của những nàng dâu.

Tính về vàng cưới thì các cô dâu Trung Quốc sẽ cho cả thế giới biết ai mới là ngầu!

Người ta tính vàng cưới bằng chỉ, bằng lạng, ở Trung Quốc thậm chí có cô dâu còn được nhận về số vàng tính bằng yến. Thậm chí vàng còn lấp luôn cả bộ váy cô dâu, chẳng ai nhìn được màu đỏ của váy ở đâu nữa.

Được biết, cũng như ở Việt Nam, nhiều vùng tại Trung Quốc có nghi lễ hồi môn cho cô dâu và được cả gia đình hai bên từ ông bà bố mẹ cho đến cô dì chú bác tặng vàng.

Hôm nay, mạng xã hội và báo chí liên tục chia sẻ tin người dân xếp hàng dài bán vàng vì vàng lên giá. Chẳng biết trong những hàng đó có cô dâu nào nhân lúc vàng "lập đỉnh" mà đi xếp hàng hay không. Tuy nhiên nói gì thì nói, vàng cứ lên, cô dâu có vàng lại càng vui, chưa cần biết số vàng mình đang sở hữu có thật sự "lập đỉnh".

Các cô dâu vàng trong làng kiềng nhẫn hãy tỉnh táo!

Chắc có lẽ mấy hôm nay, nhiều cô dâu nhận về nhiều vàng cưới đang khấp khởi mừng thầm vì giá trị số vàng đang có tăng cao. Tuy nhiên, có một thực tế chắc không phải ai cũng biết.

Loại vàng đang liên tục tăng phi mã những ngày qua chính là vàng miếng SJC.

Mà bình thường, khi làm quà cưới từ kiềng cho đến vòng tay, nhẫn… người ta sẽ sử dụng vàng nữ trang và vàng 9999. Cũng có nhưng khá hiếm gia đình chọn vàng miếng để tặng cho cô dâu chú rể trong đám cưới.

Vàng nữ trang sẽ có các loại như 10K, 14K, 18K, 24K và cao cấp nhất là vàng nữ trang 9999.

Nếu như vàng miếng SJC có giá bán ra 73-74 triệu đồng/lượng vào hôm nay thì vàng 9999 có giá mềm hơn, chỉ 57 triệu/lượng. Ngoài ra, những loại vàng nữ trang từ 10K đến 24K giá còn thấp hơn nữa.

Giá vàng "lên đỉnh" nhưng đây là cảnh báo dành cho các cô dâu đang ngập trong kiềng nhẫn: Có khi tưởng vậy nhưng không phải đâu nha! - Ảnh 5.

Đây là loại vàng lập đỉnh những ngày qua và giá của nó.

Giá vàng "lên đỉnh" nhưng đây là cảnh báo dành cho các cô dâu đang ngập trong kiềng nhẫn: Có khi tưởng vậy nhưng không phải đâu nha! - Ảnh 6.

Còn đây là loại vàng người ta thường dùng để làm nữ trang ngày cưới.

Bởi vậy, các cô dâu chú rể sắp lên xe hoa đừng sợ cưới. Giá vàng tăng là có thật nhưng đó là loại vàng ít khi được dùng để trao trong đám cưới. Vẫn có người nhận vàng miếng nhưng thật sự không nhiều. Còn vàng nữ trang giá cả vẫn bình ổn, không tăng quá mạnh. Vàng nữ trang 9999 vào ngày Vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng Âm lịch) có giá là hơn 54 triệu đồng/lượng, không chênh nhiều so với bây giờ.

Đây cũng là một sự "thông não" cho nhiều cô dâu vàng trong làng kiềng nhẫn. Nhìn thế chứ không phải thế đâu. Hòa chung niềm vui vì giá vàng tăng cao những ngày qua nghe sao cũng thấy "sai sai" đấy nhé!

Bị mẹ ép mua VÀNG để dành từ thời đại học, 10 năm sau cô gái thấy đắc ý vì giá vàng TĂNG gần gấp đôi

Bị mẹ ép mua VÀNG để dành từ thời đại học, 10 năm sau cô gái thấy đắc ý vì giá vàng TĂNG gần gấp đôi

Bị mẹ ép mua VÀNG để dành từ thời đại học, 10 năm sau cô gái thấy đắc ý vì giá vàng TĂNG gần gấp đôi

Theo Pháp luật và Bạn đọc/Afamily

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.