Giá thuốc nhập chênh gần 50%

Theo Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính), qua kiểm tra cơ quan này phát hiện có hiện tượng DN đẩy giá bán buôn một số mặt hàng thuốc ngoại lên cao so với giá nhập khẩu, cá biệt có mặt hàng mức chênh này lên tới gần 50%.

Giá thuốc nhập chênh gần 50%

Giá thuốc nhập chênh gần 50%

Giá bán thuốc ngoại đang bị DN kinh doanh đẩy lên rất cao so với giá nhập về

Cụ thể, thuốc Nutriflex Plus xuất xứ từ Malaysia, mức bán buôn là 451.500 đồng/1000ml, trong khi giá nhập chỉ 304.911 đồng/1000ml, chênh lệch giữa giá bán buôn là nhập khẩu lên tới 48%; Aminoplasmal 10%E nhập khẩu từ Malaysia, chênh lệch giữa giá bán buôn/nhập là 41%. Kế tới là thuốc Nutriflex Lipid Peri nhập khẩu từ Đức, mức chênh lên tới 42% (giá nhập khẩu là 591.038 đồng/túi 1250ml, giá bán buôn lên tới 840.000 đồng/túi 1250ml)...

Đây mới chỉ là mức giá so sánh giữa giá bán buôn và giá nhập, còn thực tế giữa giá bán buôn và bán lẻ lại là một khoảng chênh lệch lớn. Người tiêu dùng đang bị chính những DN kinh doanh thuốc "móc túi" qua những chiêu lách giá tinh vi.

Đại diện Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) cũng cho biết, trong nửa đầu tháng 4, giá nhập khẩu một số nguyên phụ liệu từ hai thị trường chính là Trung Quốc, Ấn Độ tăng nhẹ. Do đó, một loại thuốc sản xuất trong nước thời gian tới sẽ tăng do các yếu tố đầu vào cho sản xuất như giá nguyên liệu, chi phí vận tải... tăng. Cùng với đó, giá thuốc nhập khẩu cũng sẽ tăng do ảnh hưởng từ giá nhập, chi phí hoạt động sản xuất kinh doanh.

Trường Giang

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !