Giá gas giảm tiếp 5.000- 10.000 đồng/bình

Hôm nay (1/7/ 2011) giá gas thế giới giảm 55 USD/tấn điều này tác động trực tiếp đến giá gas trong nước. Hiện nay, theo thông tin từ các công ty sản xuất gas trong nước đã giảm từ 5.000- 10.000 đồng/ bình 12 kg.

Giá gas giảm tiếp 5.000- 10.000 đồng/bình

Khảo sát các đại lý bán gas lẻ tại các khu vực Mỹ Đình, Cầu Giấy, Đống Đa, Thanh Xuân, Hoàng Mai. (Hà Nội).. cho thấy kể từ hôm nay 1/7, gas bắt đầu áp dụng giá mới. Hiện giá gas tại các công ty như Vinagas, Gia Đình Gas, Petro Vietnam, MTGas…. đều có mức điều chỉnh phù hợp cho khách hàng lựa chọn.

Hôm nay: giá gas tiếp tục giảm 5.000- 10.000 đồng/bình

Giá gas hạ nhiệt do giá thế giới giảm 55 USD/tấn


Cụ thể như, mức giảm của Saigon Petro là 10.000 đồng/bình, giá đến tay người tiêu dùng có giá là 257.000 đồng/bình. Các loại cũng giảm 7.000- 10.000 đồng tùy theo điều chỉnh của công ty và đại lý, giá cụ thể như: MT Gas giá 357.000 đồng, Saigon Gas 360.000 đồng,….Loại gas hiệu Thái Dương gas có mức giảm 5.000 đồng/bình, giá lẻ tới tay người tiêu dùng là khoảng 360.000 đồng/bình.

Các công ty sản xuất gas trong nước cho biết, sở dĩ có hiện tượng giảm giá gas lần này vì giá gas của thế giới tiếp tục giảm thêm 55USD/ tấn. Trong phiên giao dịch ngày đầu tháng 7/2011 xuống mức còn 835 USD/tấn so với tháng 6. Điều này đã tác động tích cực đến giá gas trong nước và hỗ trợ cho người tiêu dùng phần nào về giá cả. Tuy nhiên các đại lý cũng cho biết hiện mức tiêu thụ gas đã giảm rõ rệt so với cùng kỳ.

Ông Minh Được, chủ đại lý gas (Mỹ Đình- Từ Liêm) cho hay, lượng gas bán lẻ tính từ đầu năm đến nay của đại lý đã giảm mạnh so với 6 tháng đầu năm ngoái, giảm hơn 30% lượng tiêu thụ. Sở dĩ có hiện tượng như vậy bởi giá gas thời gian qua tăng nhanh cộng với nhiều mặt hàng thiết yếu khác cũng tăng khiến người dân thắt chặt chi tiêu. Do vậy đến thời điểm này, các hãng gas trong nước cũng phải mạnh tay hơn trong việc điều chỉnh giá nhằm thu hút người tiêu dùng tiêu thụ trở lại với loại chất đốt này.

Chị Thanh Mai (Mỹ Đình) cho biết, so với năm ngoái, giá gas vẫn còn quá cao. Nói là giảm nhưng các đại lý điều chỉnh cũng chẳng được mấy đồng. Để thay thế cho sử dụng gas, gia đình chị đã sử dụng thêm bếp than nấu với những loại thức ăn ninh lâu. Chị cho biết thêm, gia đình nhà chị gồm có 6 người nhưng phải hơn 5 tháng mới hết 1 bình gas loại 12 kg.

Theo VTC news

Theo VTC news

BAT Việt Nam tiếp tục trao quyền kinh tế cho phụ nữ vùng biên Tây Ninh

Hơn 100 phụ nữ diện nghèo và cận nghèo ở 3 xã Đông Thành, Mỹ Quý, Nhơn Hòa Lập vừa tiếp cận nguồn vốn vay không lãi suất từ chương trình “Trao quyền cho phụ nữ” do BAT Việt Nam cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tây Ninh triển khai giai đoạn 2025-2026.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Sữa tươi thanh trùng ít đường Dalatmilk - lựa chọn mới lành mạnh cho cả gia đình

Sản phẩm mới vừa ra mắt của Dalatmilk có hàm lượng đường bổ sung giảm hơn 32% so với phiên bản Có đường, giữ nguyên những giá trị của dòng sản phẩm Sữa tươi thanh trùng với thành phần hoàn toàn từ sữa tươi cao nguyên, hương vị thơm ngon đặc trưng.

Doanh nghiệp đồng hành cùng Việt Nam thực hiện Tầm nhìn Việt Nam 2045

Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Việt Nam VCSF 2025 (Hà Nội, 22/8) tập trung làm rõ vai trò của doanh nghiệp trong thực hiện Tầm nhìn Việt Nam 2045, đưa đất nước trở thành nước phát triển, thu nhập cao.

Số hóa và phát triển bền vững - hai trụ cột chiến lược của doanh nghiệp Việt

Theo Nghiên cứu Triển vọng Doanh nghiệp năm 2025 của Ngân hàng UOB Việt Nam, phần lớn doanh nghiệp Việt Nam đang tập trung đầu tư vào hai trụ cột chiến lược: số hóa và phát triển bền vững.

Doanh nghiệp Việt nỗ lực ‘mở lối đi riêng’ ở thị trường Hàn Quốc

Doanh nghiệp Việt Nam đã nỗ lực ghi dấu ấn tại Triển lãm Thực phẩm Quốc tế Seoul Food 2025 với một số sản phẩm thực phẩm, đồ uống mới, mở lối đi riêng cho các dòng sản phẩm lần đầu “mang chuông đi đánh xứ người”.

Betrimex mở Trung tâm R&D nghiên cứu và phát triển ngành dừa tại TP.HCM

Trung tâm R&D hiện đại của ngành dừa sẽ giúp Betrimex thúc đẩy đổi mới sáng tạo, hiện thực hóa tầm nhìn chiến lược trở thành trung tâm đổi mới, nghiên cứu và phát triển các giải pháp sáng tạo từ dừa.

SHB nhận giải Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam

Không ngừng ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, liên tục đổi mới sáng tạo, mang đến các giải pháp tài chính số toàn diện, nâng cao trải nghiệm khách hàng, SHB được vinh danh là “Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam”.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

SHB dành 11.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp SME vay ưu đãi

Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) thông báo triển khai Chương trình ưu đãi lãi suất với quy mô 11.000 tỷ đồng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp siêu nhỏ bổ sung nguồn vốn lưu động, đầu tư sản xuất kinh doanh và mua phương tiện vận tải.