Tuyệt chiêu tạo màu mới hấp dẫn cho thạch chanh leo
Thạch chanh leo thanh mát, chua chua ngọt ngọt thêm màu sắc mới rất hấp dẫn, là món giải nhiệt không thể bỏ qua trong mùa hè nóng bức.
NGUYÊN LIỆU
- Chanh leo tươi: 07 quả;
- Đường: 100g (gia giảm tùy thích ăn ngọt hay ít ngọt);
- Bột rau câu dẻo: 10g;
- Nước lã: 1 lít.
Dụng cụ: nồi nấu, rây (muôi) lọc, cái nạo vỏ, dao sắc, khuôn đựng.
CÁCH LÀM THẠCH CHANH LEO
Bước 1: Sơ chế vỏ chanh leo
-Dùng dao thật sắc gọt bỏ lớp vỏ cứng ngoài cùng của 5 quả chanh leo, lưu í gọt thật mỏng để còn lớp vỏ màu hồng. Các bạn có thể dùng 1 cái nạo để nạo bớt lớp vỏ này. Nếu dùng dao, gọt lớp vỏ ngoài theo hình vòng tròn xoáy ốc, có thể tận dụng lớp vỏ này cuộn thành bông hoa hoa rất xinh dùng để trang trí món ăn.
- Bổ đôi tất cả 7 quả chanh leo, lấy ruột để riêng vào 1 tô (ruột chanh leo này có lọc bớt hạt tùy ý), vỏ của 2 quả chanh leo còn nguyên vỏ thì rửa sạch để riêng; vỏ của 5 quả chanh leo đã gọt vỏ thì cho vào nồi cùng 20g đường và 500ml nước lã, đun khoảng 30 phút lửa nhỏ để được màu hồng đỏ rất đẹp.
Bước 2: Nấu thạch màu hồng đỏ
- Nước vỏ chanh leo bên trên cho thêm vào 20-30g đường, 5g bột rau câu, khuấy đều cho lên bếp đun sôi trong 2-3 phút, cho tiếp vào 1/2 lượng ruột chanh leo, khuấy đều rồi tắt bếp, đổ ra khuôn, đợi nguội và thạch đông lại thì cắt miếng. Như vậy là chúng ta đã làm được thạch chanh leo màu hồng đỏ rất đẹp.
Bước 3: Nấu thạch màu vàng
- Bắc nồi lên bếp cho vào 5g bột rau câu còn lại hòa vào cùng 500ml và 60g đường khuấy đều, đun sôi 2-3 phút, hớt bỏ bọt, cho nốt 1/2 ruột chanh leo còn lại vào, khuấy đều, đổ ra khuôn, đợi nguội và thạch đông lại thì cắt miếng. Như vậy chúng ta được thạch chanh leo màu vàng.
Thạch cho vào hộp kín, để ngăn mát tủ lạnh dùng trong khoảng 2-3 ngày là ngon nhất.
Mùa hè nắng nóng không gì bằng được thưởng thức những miếng thạch mát lạnh, chua chua, ngọt ngọt, màu sắc tự nhiên cực hấp dẫn.
Các bạn có thể dùng khuôn silicon hình hoa nhí để đổ thạch vào sẽ tạo ra được những bông hoa thạch rất xinh xắn.
Chúc các bạn làm thạch chanh leo thành công!
Những đĩa cơm đẹp mắt dụ con ăn thun thút của bà mẹ đảm đang
Với mong muốn con trai hứng thú hơn với bữa ăn, chị Lan Hương đã biến những món ăn đơn giản thành các hình thù ngộ nghĩnh, sinh động.
Hà Việt Anh