Những phiên bản bánh Trung thu đặc biệt của 'đầu bếp mẹ'

Chỉ một ít bột mì còn sót lại, vài giọt mứt dâu dưới đáy chai… cũng đủ để những đầu bếp mẹ làm nên nhiều tác phẩm bánh Trung thu ngọt ngào.

Bánh trung thu phiên bản nhí

Sau 2 năm kết hôn, chị Hoàng Thị Hải Hà (Hải Lăng, Quảng Trị) sinh được một bé trai kháu khỉnh. Cu Win bụ bẫm, hiếu động. Sở trường của cậu là sang nhà hàng xóm chơi với bạn Ổi, sở thích là được ăn món ngon mẹ nấu.

Vì làm việc online nên chị Hải Hà có nhiều thời gian để chăm con. Chị để ý từng li từng tí đến khẩu phần ăn hàng ngày của Win. Ngoài các bữa ăn chính đầy đủ chất dinh dưỡng, chị thường xuyên mày mò những công thức làm bánh để thiết kế những bữa ăn phụ đầy mới mẻ và hấp dẫn cho con trai.

Chị Hà cùng con trai.
Chị Hà cùng con trai.

Dịp tết Trung thu năm nay, chị Hà dành tặng cho con những chiếc bánh Trung thu phiên bản nhí.

“Vì nhà ở quê, ông bà nội lại có sẵn các nguyên vật liệu sạch tự tay thu hoạch được trên đồng ruộng như đậu đỏ, đậu xanh, mè… nên việc làm bánh của mình rất nhanh và thuận tiện”, Chị Hà chia sẻ.

Nguyên vật liệu làm bánh do chính tay ông bà nội Win thu hoạch
Nguyên vật liệu làm bánh do chính tay ông bà nội Win thu hoạch.

Để tạo sự thích thú cho bé Win, chị Hà chọn những khuôn bánh tí hon. Bánh thành phẩm có đường kính chỉ khoảng 2cm, có thể nằm gọn trong lòng bàn tay con. Ngoài ra vì con còn nhỏ, răng mọc chưa đều nên khi nướng bánh, chị Hà cũng chỉ nướng vừa đủ chín, tạo độ mềm xốp và dậy mùi thơm gây kích thích, chứ không nướng bánh Trung thu vàng giòn như thường thấy.

Đây là mẻ bánh thứ hai mà chị Hà làm cho con trong dịp trung thu này. Win tỏ ra thích thú, mỗi lần ăn hết mấy cái liền.
Đây là mẻ bánh thứ hai mà chị Hà làm cho con trong dịp trung thu này. Win tỏ ra thích thú, mỗi lần ăn hết mấy cái liền.

Bánh trung thu phiên bản cơm, kẹo mút

Chị Trần Thúy Lành (xã Lộc Ninh, TP. Đồng Hới, Quảng Bình) vốn là một chủ tiệm cắt tóc, gội đầu có tiếng. Tính chị chu đáo, tỉ mỉ lại luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên đầu mỗi khi làm việc nên nhận được nhiều yêu quý. Ngày chưa giãn cách, tiệm của chị hầu như luôn nườm nượp khách hàng.

 

Thời gian gần đây, địa phương nơi chị sống thực hiện giãn cách, các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp buộc phải đóng cửa, chị xoay sang bán đồ ăn vặt online.

Chị Lành cho biết: “Lâu nay, mình cũng đứng bếp, nhưng không đa dạng, chủ yếu chỉ lo cơm nước hàng ngày cho gia đình. Giờ quay sang làm bánh, ai ngờ nghiện luôn. Chưa xong món này đã nghĩ ra món khác”.

Chị Lành chuẩn bị giao Pizza cho khách.
Chị Lành chuẩn bị giao pizza cho khách.

Trong quá trình làm việc, Chị Lành không thể bỏ qua nhu cầu của những “khách hàng vip”. Đó là các bé Phích, Nơ, Sữa. Mùa Trung thu 2021, chị liên tục mày mò những công thức làm đồ ăn đơn giản, mới mẻ nhưng an toàn và phù hợp với sở thích của các con.

Bánh trung thu nướng vàng giòn dành cho Sữa, Phích thích cơm trung thu mix kèm xúc xích, Nơ 3 tuổi lại thích kẹo mút phiên bản bánh trung thu
Bánh trung thu nướng vàng giòn dành cho Sữa, Phích thích cơm trung thu mix kèm xúc xích, Nơ 3 tuổi lại thích kẹo mút phiên bản bánh trung thu.

Đang là một mùa Trung thu đặc biệt, các em thiếu nhi không được tung tăng ra đường vui chơi cùng chúng bạn. Vì điều kiện thị trường mùa dịch, vì kinh tế eo hẹp, không phải cha mẹ nào cũng có thể sắm những hộp bánh đắt tiền, chất lượng cho các con như mọi năm.

Tuy nhiên, bằng tình yêu thương, sự mày mò, sáng tạo, thì chỉ một ít bột mì còn sót lại, vài giọt mứt dâu dưới đáy chai… cũng đủ để những "đầu bếp mẹ" làm nên công chuyện.

Vị dâu ngọt ngào từ chiếc kẹo mút mẹ làm khiến Nơ thích mê
Vị dâu ngọt ngào từ chiếc kẹo mút mẹ làm khiến các bé thích mê.

Con trẻ luôn thèm khát và chờ đón hương vị của những chiếc bánh, chiếc kẹo homemade trong gian bếp nhà mình, vì chúng thực sự ngọt ngào như vòng ôm của mẹ. 

Theo phunuonline.com.vn

 
List comment
 
 
Làm bánh Trung thu thạch rau câu vị chocolate chỉ cần theo 5 bước này
icon

Nhìn hình thức không khác gì chiếc bánh trung thu truyền thống nhưng thực ra lại là bánh thạch rau câu ăn rất lạ miệng.

 
 
Vườn rau tươi tốt trên ban công nhỏ xíu 2,5m2 của mẹ Việt tại Pháp
icon

Ban công chỉ rộng vỏn vẹn có 2,5m2 nhưng chị Chang Nguyễn đã trồng được đủ mọi loại rau. Ngạc nhiên hơn khi giống nào cũng tốt tươi, năng suất!  

 
 
Mê bánh, 8X khoe nhiều công thức đơn giản, không cần nhồi bột, ủ men cũng làm được
icon

Những món bánh như bánh mì không cần men nở, không cần nhồi bột hay chẳng cần đến bột mì của chị Xuân Kiều Kado đã gây sốt trên mạng xã hội trong thời gian qua.

 
 
Mẹo đơn giản làm nem lụi nhanh, đẹp, không dính tay
icon

Những ngày giãn cách ở nhà, bạn có thể đổi bữa ngay với món nem lụi nướng cuốn bánh tráng kèm rau sống nhé. 

 
 
Cá nục mà rim mắm đường…
icon

Bắc chảo nhỏ lên bếp, mẹ chiên lại nguyên con cá nục kho cho vàng ươm rồi khuấy chén mắm đường đặc sánh đổ vào rim chung chừng 5 - 7 phút.

 
 
Chết cười với những tấm biển chống trộm của anh chủ vườn rau 'cục xúc'
icon

Mỗi luống rau, anh Dương Thanh Điền lại đề 1 tấm biển cảnh báo. Ai đọc được cũng phải cười vỡ bụng.  

 
Tẩy rửa nồi inox bằng bột Baking soda, dấm trắng mà thêm bước này thì vết bẩn 'cứng đầu' mấy cũng bay hết
icon

Đồ dùng trong bếp để lâu ngày dễ bị những vết ố bẩn, dầu mỡ bám chặt khó sạch. Hãy tham khảo cách đánh bay mọi vết bẩn bám trên đồ dùng nhà bếp bằng 3 nguyên liệu cơ bản dễ mua này nhé!

 
Cách làm bánh Trung thu ngàn lớp bằng nồi chiên không dầu
icon

Bánh Trung thu ngàn lớp kiểu này đơn giản, dễ làm mà hương vị thơm ngon hấp dẫn.

 
Trời mát làm món móng giò giả cầy ngon xuất sắc
icon

Mát trời, 8X làm móng giò giả cầy vừa ngon lại đơn giản để không phụ lòng thời tiết.

 
Mát lòng gỏi gà rau muống
icon

Nhà dưới quê có cái rãnh nước trong, má trồng ít rau muống, rau đắng. Rồi mỗi khi rau muống xanh um, má hái về bào mỏng, trộn gỏi ngon thần sầu.