Chỉ 10 phút có ngay món trứng ngâm tương kiểu Hàn Quốc "bao ngon"
Món trứng ngâm tương kiểu Hàn Quốc có màu sắc bắt mắt, lòng đỏ dẻo thơm là một món ăn hấp dẫn các bạn nhỏ trong mỗi bữa cơm gia đình. Bạn hãy thử làm ngay nhé!
Món trứng ngâm tương Hàn Quốc vô cùng hấp dẫn. |
NGUYÊN LIỆU:
+ Trứng gà: 06 quả;
+ Nước tương (xì dầu): 200ml
+ Nước lọc: 200ml;
+ Rượu trắng: 5ml (nếu có, để món ăn thơm hơn).
+ Đường: 50gr (đường kính trắng hoặc đường vàng đều được).
+ Lá hẹ (hoặc hành lá).
+ Ớt tươi (ít nhiều tuỳ vào sở thích ăn cay).
+ Vừng trắng rang chín: 5g.
+ Hành tây : 1/2 củ to.
CÁCH LÀM TRỨNG NGÂM TƯƠNG KIỂU HÀN
Bước 1: Luộc trứng
Trứng gà luộc lòng đào: đun sôi nước rồi hạ lửa cho lăn tăn, thả trứng vào nhẹ bằng muỗng để tránh vỡ trứng. Cho thêm 1 chút dấm và ít muối trắng để dễ bóc vỏ trứng sau đó.
Luộc trứng 6 phút tính từ lúc thả trứng, sau đó vớt trứng ra bát nước đá để nguội trứng rồi bóc. Chú ý bóc trứng nhẹ nhàng vì trứng lòng đào khó bóc hơn.
Bước 2: Pha nước ngâm
Lá hẹ (hoặc hành lá) thái nhỏ, ớt thái lát mỏng, hành tây thái miếng to hơn hạt lựu 1 chút; vừng trắng rang chín hoặc quay lò vi sóng khoảng 45 giây cho chín.
Trộn đều hỗn hợp nước tương, nước lọc, đường, rượu trắng, sau đó đun sôi, để nguội. Tiếp đó cho vào lá hẹ, vừng rang, ớt, hành tây.
Bước 3: Ngâm trứng
Đổ hỗn hợp nước ngâm đã làm ở bước 2 vào bát trứng đã bóc vỏ. Ngâm trong vòng 6 tiếng ở ngăn mát tủ lạnh là có thể dùng được. Món ăn sẽ ngon hơn khi ngâm từ 8 tiếng đến 12 tiếng.
Chú ý sau ngâm 3 tiếng dùng thìa hoặc đũa đảo mặt của trứng để gia vị được ngấm đều.
Sản phẩm sau khi ngâm là lòng trắng trứng đổi màu nâu do ngấm nước tương, lòng đỏ dẻo thơm hoặc chảy lòng đào nhưng không bị tanh.
Món trứng ngâm tương Hàn Quốc ăn cùng cơm trắng hay bánh mỳ đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
30 thực đơn bữa sáng tuyệt ngon khiến chồng con mê mẩn
Ít khi nấu trùng nhau nên sáng nào cả nhà Trần Loan cũng được thưởng thức một món mới, vừa tươi ngon, nóng hổi, lại chẳng có cảm giác ngán ngấy chút nào.
Hà Việt Anh