Cách làm bánh mì pita khoai tây thơm ngon mềm mịn

Bánh mì Pita nhân khoai tây mềm xốp vỏ bánh mềm dai, nhân bên trong thơm bùi ngọt béo lại rất dễ làm. Bạn hãy thử xem nhé!
Cách làm bánh mì pita khoai tây thơm ngon mềm mịn

 Nguyên liệu

Phần bột mỳ

- Bột mỳ: 480g;

- Men nở khô: 10g;

- Đường: 15g;

- Sữa tươi không đường: 400ml;

- Muối trắng: 08g;

- Dầu ăn (dầu thực vật): 20g

Phần nhân khoai tây

- Khoai tây: 05 củ;

- Muối trắng: 01g;

- Pho mai chedar bào sợi: 200g;

- Nước phết mặt bánh: Trứng gà: 01 lòng đỏ và 1 thìa dầu ăn;

- Rắc mặt bánh: hạt vừng (mè) trắng, hạt thìa là (nếu không có thay thế bằng hạt vừng đen)

- Dụng cụ: Khuôn bánh mỳ dài 20cm, phới dẹt, máy đánh trứng cầm tay (nếu có).

Cách làm

Bước 1: Trộn phần vỏ bột mỳ

Cho sữa tươi đã làm ấm vào một tô to, cho vào 15g đường, men nở, khuấy đều. Sau đó đổ bột mỳ vào trộn sơ qua, cho tiếp muối vào trộn đều bằng phới dẹt và tiếp tục cho vào dầu thực vật, nhào trộn đều bằng tay đến khi bột hoà quyện thành một khối tròn đồng nhất, bọc kín bột để bột nghỉ tầm 30 phút.

Cách làm bánh mì pita khoai tây thơm ngon mềm mịn
 

Bước 2: Làm nhân bột khoai tây

Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng và mang đi luộc với 1 lít nước trong khoảng 15-20 phút đến khi khoai chín mềm thì vớt khoai ra rá cho ráo nước hoặc có thể hấp chín khoai.

Cách làm bánh mì pita khoai tây thơm ngon mềm mịn

Nghiền nhuyễn khoai khi còn nóng, sau đó cho vào 100ml sữa tươi, trộn đều, tiếp theo cho pho mai và ít muối trắng vào trộn thật đều. Chia khối nhân này ra làm 3 phần.

Bước 3: Tạo hình khối bột mỳ khoai tây

Sau khi bột mỳ ủ được 30 phút, mang khối bột ra nhồi nhẹ nhàng bằng cách gấp đôi khối bột từ 2 bên vài lần, tạo thành khối bột hình chữ nhật rồi dùng cây cắt bột chia bột mỳ thành 3 phần.

Mỗi phần bột mỳ này tạo hình cuộn tròn lại rồi cán mỏng ra bằng tay để cuộn nhân khoai tây đã làm ở bước 2 vào.

Cách làm bánh mì pita khoai tây thơm ngon mềm mịn

Cuộn đều khối bột khoai theo hình tròn sao cho bột mỳ bao phủ đều bột khoai. Sau đó dùng tay cán dẹt khối bột mỳ khoai mỏng ra, cho vào khay nướng có lót giấy nến, đậy kín ủ thêm tầm 20 phút cho bột nở thêm khoảng 80%.

Bước 4: Nướng bánh

- Đánh tan lòng đỏ trứng gà với dầu ăn, thao đều lên mặt khối bột mỳ khoai, sau dùng các ngón tay ấn xuống tạo thành các lỗ đều nhau trên mặt bánh, rắc vừng lên trên mặt bánh.

Cách làm bánh mì pita khoai tây thơm ngon mềm mịn
Cách làm bánh mì pita khoai tây thơm ngon mềm mịn
Cách làm bánh mì pita khoai tây thơm ngon mềm mịn

- Bật lò ở nhiệt độ 180 độ C, làm nóng lò trước 10 phút, đưa khuôn bột đã ủ ở bước 4 vào lò để nướng trong 20 phút đến khi vàng đều.

Cách làm bánh mì pita khoai tây thơm ngon mềm mịn
Cách làm bánh mì pita khoai tây thơm ngon mềm mịn

Mang bánh ra và thưởng thức ngay khi còn nóng rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Hà Việt Anh

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Rằm tháng 7 vào Chủ nhật 22/8, nên dâng hương đơn giản phù hợp điều kiện mùa dịch
icon

Ngày Rằm tháng 7 có ý nghĩa quan trọng trong đời sống văn hóa tâm linh của người Việt. Năm nay dịch bệnh bùng phát, người dân hạn chế đi lại nên việc mua sắm đồ cúng, làm lễ Vu lan tại các chùa sẽ giản lược rất nhiều.

 
 
Bà mẹ 2 con 'chiều' khẩu vị cả nhà với những mâm cơm phong phú dù chỉ chế biến quanh quẩn thịt, cá
icon

Mỗi bữa cơm tại nhà đều được chị Nguyễn Vân Hà (Hải Phòng) chuẩn bị chỉn chu về cả hình thức và sự đa dạng dinh dưỡng khiến ai nhìn cũng phải thèm.

 
 
Cá vực, nghe tên đã thèm
icon

Chén cơm nấu từ gạo trên nương, cá bắt từ vực, chấm với mắm cay, ăn xong làm một tô canh chua chua thanh thanh.

 
 
Bánh mì hấp - vừa nhớ vừa thương
icon

Bánh mì cũ thường được tận dụng lại rất nhiều; khi thì làm bánh chuối, nướng bơ tỏi ăn dần nhưng thú vị nhất có lẽ vẫn là bánh mì hấp.

 
 
Cơm văn phòng của “vợ người ta” khiến hội anh em ao ước
icon

Những bữa cơm trưa do cô nàng Thu Huyền (SN 1994, TP.HCM) nấu cho chồng mang đi làm luôn đầy đủ dinh dưỡng và hấp dẫn.

 
 
Tham khảo 30 mâm cơm mùa dịch đủ dưỡng chất
icon

Nhiều người nhìn mâm cơm cho 4 người ăn của gia đình chị Mai Hương còn nghĩ phải cho 6-8 người thưởng thức vì rất đầy đặn.

 
6 món ăn vừa ngon lại rẻ, nấu nhanh lại lạ miệng những ngày giãn cách
icon

Giãn cách xã hội, ăn đi ăn lại vài món quen thuộc cũng chán, chị em hãy trổ tài làm vài món đơn giản mà ngon này cho cả nhà thưởng thức xem sao nhé!

 
12 món canh ngon lại dễ nấu, đỡ phải nghĩ thực đơn mỗi ngày
icon

Món canh nào cũng ngon, thơm nức, bổ dưỡng chắc chắn ai cũng sẽ thích ăn.

 
Bữa sáng 10 phút nhanh gọn, thơm ngon đủ chất cho bé
icon

Nếu bạn có một buổi sáng bận rộn, hãy thử làm món phô mai trứng xúc xích cho bé nhé! Đảm bảo con bạn sẽ thích mê món này mà mẹ lại rất nhàn tay khi chuẩn bị bữa sáng.

 
Tự làm giá đỗ theo cách đơn giản nhất với 1 chiếc túi lưới
icon

Trong những ngày hạn chế đi chợ, bạn hãy làm giá đỗ theo cách vô cùng đơn giản này nhé, không cần khăn ủ, không cần hộp sữa, không cần dụng cụ gì ngoài một chiếc túi lưới và hạt đỗ xanh.