Người bán chỉ cách chọn sườn ngon, bổ nhất

Sườn lợn là một trong những phần ngon nhất trên con lợn. Vậy nhưng giữa các phần sườn vẫn có sự khác nhau. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.

Nguoi ban chi cach chon suon ngon, co loi khong phai ai cung biet

Không chỉ giàu dinh dưỡng, sườn còn được đánh giá là một trong những phần ngon nhất trên con lợn. Theo kinh nghiệm người bán, sườn lợn sẽ được chia làm 3 phần chính gồm hàng trước (phần gần 2 chân trước), hàng giữa và hàng sau (phần gần 2 chân sau). Mỗi vị trí, sườn sẽ có sự khác biệt về độ mềm, ngon ngọt. Tùy vào món ăn mà có cách chọn sườn ngon cho phù hợp.

Nguoi ban chi cach chon suon ngon, co loi khong phai ai cung biet-Hinh-2

Ở hàng trước, lớp sụn trải dài các rẻ xương thường to và cứng. Những người có sở thích ăn xương sụn nên chọn chúng để chế biến món ăn.

Nguoi ban chi cach chon suon ngon, co loi khong phai ai cung biet-Hinh-3

Một đặc điểm khác của xương sườn hàng trước là phần thịt bao quanh khá mềm và đàn hồi. Có phần thịt ngon song lớp thịt lại rất ít và mỏng. Sườn hàng trước có lượng tủy tương đối thấp. Vì vậy, sườn lợn trước không nên nấu canh. Thay vào đó, nó sẽ là nguyên liệu lý tưởng cho món kho, rang, muối tiêu, sườn xào chua ngọt.

Nguoi ban chi cach chon suon ngon, co loi khong phai ai cung biet-Hinh-4

Hàng giữa được xem là vị trí sườn ngon nhất. Tỷ lệ sụn, thịt, tủy trong xương ở phần này vô cùng hài hòa. Nó thích hợp làm tất cả các món ngon từ sườn. Đặc biệt, món sườn heo nướng tỏi cầu kỳ đa số chỉ có thể chọn nguyên liệu từ phần này.

Nguoi ban chi cach chon suon ngon, co loi khong phai ai cung biet-Hinh-5

So với hàng giữa, sườn hàng sau không phải loại hảo hạng song cũng có ưu điểm riêng biệt. Cụ thể, nó chứa rất nhiều tủy, thịt mỏng nhưng săn chắc, đậm ngọt, dai nhẹ... rất thích hợp để chế biến các món canh hoặc hầm.

Nguoi ban chi cach chon suon ngon, co loi khong phai ai cung biet-Hinh-6

Nếu như sườn hàng giữa dễ dàng nhận biết thì hàng trước và hàng sau lại khó phân loại. Để phân biệt, người bán thịt tiết lộ nên chú ý đến các điểm sau:

 
Nguoi ban chi cach chon suon ngon, co loi khong phai ai cung biet-Hinh-7

Về màu sắc, màu của sườn hàng trước là sậm nhất. Trong khi đó, hàng sau thường có màu sáng hơn.

Nguoi ban chi cach chon suon ngon, co loi khong phai ai cung biet-Hinh-8

Về hình dáng, ngoài việc chứa lượng lớn sụn, ít thịt, sườn hàng trước còn khá dày và ngắn. Ngược lại, phần hàng sau nhiều thịt, mật độ xương ít hơn.

Nguoi ban chi cach chon suon ngon, co loi khong phai ai cung biet-Hinh-9

Bên cạnh lựa chọn sườn theo vị trí, bạn cũng nên chú ý đến mùi, màu sắc, độ đàn hồi để có cách chọn sườn tươi ngon hay đã để lâu.

Nguoi ban chi cach chon suon ngon, co loi khong phai ai cung biet-Hinh-10

Thông thường, sườn mới thường có mùi tanh nhưng không hôi. Bề ngoài có màu đỏ tươi hoặc hồng nhạt. Dùng tay ấn vào miếng sườn, phần thịt lõm xuống sẽ nhanh chóng trở lại hình dạng ban đầu.

Nguoi ban chi cach chon suon ngon, co loi khong phai ai cung biet-Hinh-11

Nếu sườn có dấu hiệu mềm nhũn, hôi, xỉn màu, không có tính đàn hồi thì nhất định không mua. Dùng sườn ôi để chế biến không chỉ ảnh hưởng món ăn mà còn không tốt cho sức khỏe. (Ảnh: Internet)

Theo kienthuc.net.vn

 
List comment
 
 
'Bái phục' bà ngoại U50 chuẩn bị thực đơn ăn dặm hấp dẫn cho cháu gái
icon

Những món ăn ngon miệng và đẹp mắt do bà ngoại đích thân chế biến đã giúp em bé lúc nào cũng hào hứng với bữa ăn.

 
 
3 món ngon với dưa muối chua cực hợp tiết trời mát mẻ
icon

Miền Bắc trở lạnh, các bà nội trợ có thể tham khảo ngay 3 món ngon với dưa muối chua dưới đây để bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn nhé!

 
 
Cách làm thịt xiên nướng tại nhà chuẩn vị cực ngon
icon

Tranh thủ cuối tuần rảnh rỗi, chị em hãy thử làm ngay món thịt xiên nướng theo gợi ý sau đây.

 
 
Cách làm 2 món ngon từ thịt ếch, nghe tới đã thèm
icon

Ếch om chuối đậu và đùi ếch chiên bơ là gợi ý món ngon cho bữa cơm gia đình hôm nay.

 
 
Mẹ đảm Quảng Ninh tự tay may cả bộ sưu tập váy 'cưng xỉu' cho hai con gái
icon

Dù chưa qua bất cứ khóa đào tạo nào về may mặc nhưng bằng tình yêu thương và niềm đam mê mà chị Huyền đã tự mày mò, thiết kế những bộ váy áo cưng xỉu cho hai cô con gái.

 
 
Từ món canh cua 'nhớ đời' tới loạt mâm cơm hấp dẫn chỉ 100 nghìn của cô gái Hải Dương
icon

Thu Uyên (22 tuổi) - nữ sinh vừa tốt nghiệp khoa Du lịch trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đang nổi rần rần trên mạng xã hội vì loạt mâm cơm ngon lành với chi phí bình dân.

 
Bố đảm Hà Nội trổ tài làm 1 trái cam nhưng không phải cosplay bánh bao khiến chị em thích mê!
icon

'Cơn sốt' làm bánh bao hình quả cam căng mọng, y như thật khiến dân tình bấn loạn. Mới đây, một ông bố Hà thành cũng đã trổ tài làm một quả cam, tuy nhiên, không phải bánh bao mà là món bánh phô mai thạch cam đầy hấp dẫn.

 
Bún ốc Hà thành
icon

Cha ông ta có câu “nhạt như nước ốc” nhưng bà có bí quyết pha chế nồi nước dùng khiến khách ăn một lần sẽ không quên quay lại.

 
9X làm quả cam giả dối nhất 'hệ bếp', ai cũng ngạc nhiên vì bóc ra không có múi
icon

Chiếc bánh nhìn bề ngoài không thể phân biệt được với quả cam sành vì quá giống.

 
Công thức làm món bò Wellington tại nhà ngon như khách sạn 5 sao
icon

Cùng thực hiện món bò Wellington tưởng không dễ nhưng dễ không tưởng theo công thức từng bước này.