Tự làm bánh Trung thu ra 'phiên bản sai sai', nữ chủ nhân cầu cứu dân mạng chỉ lỗi ở đâu
Sắp tới Trung thu, mạng xã hội bắt đầu xuất hiện các bài chia sẻ về cách tự làm bánh Trung thu tại nhà thu hút sự chú ý của cư dân mạng.
"20 mùa Trung thu rồi mà đến bây giờ vẫn chưa biết mình sai ở đâu" là than thở của một cô gái khi đăng đoạn clip mình tự làm bánh Trung thu tại nhà.
Theo clip, những khối bột đã nặn thành hình tròn, có nhân ở giữa, chỉ đợi tạo hình bánh Trung thu.
Thế nhưng, tới bước tạo hình, khi cô gái dùng khuôn nhựa nhấn xuống thì "điều sai sai" đã xảy ra. Mỗi lần nhấc khuôn lên thì 1/2 chiếc bánh "quyết tâm" bám trụ dưới khay nướng, nửa kia tất nhiên thành phiên bản lỗi.
Một người khác cũng đăng bài lên facebook cầu cứu cư dân mạng tìm ra lỗi sai ở đâu khi làm bánh dẻo.
Nữ đầu bếp miêu tả rõ từng bước quy trình làm bánh của mình, từ sên nhân cho tới nhồi bột vỏ bánh dẻo. Tuy nhiên khi tạo hình thì đúng là "sai quá sai", bà mẹ 2 con than trời: "Rõ là mấy clip hướng dẫn tự làm bánh Trung thu ở nhà lừa nhau mà, bảo làm dễ lắm, nào là bất bại các kiểu".
Cô còn chia sẻ thêm: "Giữ lại cái đầu tiên đẹp nhất đưa cho chồng đang ngồi làm bảo: Bánh dẻo đấy, ăn đi. Lão nhìn thấy rồi chối đây đẩy bảo không phải bánh dẻo, không ăn".
Những bài đăng về công cuộc tự làm bánh Trung thu của các siêu đầu bếp thu hút hàng chục nghìn lượt xem, chia sẻ và bình luận từ cộng đồng mạng.
Nhiều người hài hước bình luận:
"Nhìn chị làm em nhanh trí ra hàng mua 50 chục một chiếc bánh dẻo nhân đậu xanh về bóc ăn ạ. Không thể yêu bếp nổi";
"Thôi còn may là lần đầu làm chưa thành công, còn có cớ không phải vào bếp. Tui đây thành công rồi, để cả tháng trong tủ lạnh không ai ăn cho mới buồn";
"Làm bánh là công việc cần nhiều đam mê, sự tỉ mỉ và kiên trì. Nhìn bác đóng bánh kiểu không cả thèm cầm bánh lên là em biết hỏng rồi";
"Đầu tiên phải phết lớp dầu ăn vào khay hoặc 1 lớp bột mỏng chống dính, tỉ lệ bột và nước chưa đều nên vừa cho ra không khí đã nhão bột rồi, nhân bánh cũng đọng nước nữa nên dính là đúng thôi. Hoặc đã nhão rồi thì phết dầu vào khuôn bánh rồi cầm từng cục bột lên bỏ vào lòng bàn tay ấn nhẹ để cảm nhận lực ấn đúng để không bị tràn nhân ra ngoài".
Làm bánh Trung thu thạch rau câu vị chocolate chỉ cần theo 5 bước này
Nhìn hình thức không khác gì chiếc bánh trung thu truyền thống nhưng thực ra lại là bánh thạch rau câu ăn rất lạ miệng.
Lam Giang
Clip: MXH