Cách làm bánh Trung thu ngàn lớp bằng nồi chiên không dầu

Bánh Trung thu ngàn lớp kiểu này đơn giản, dễ làm mà hương vị thơm ngon hấp dẫn.

Là một bà mẹ rất thích nấu ăn, chị Đan Vy (32 tuổi, Buôn Mê Thuột) còn rất thích làm bánh, đặc biệt là bánh Trung thu. Những năm trước đây, cứ chuẩn bị đến Rằm tháng 8 là chị lại bắt tay chuẩn bị làm những chiếc bánh này cho gia đình thưởng thức. Hai năm trở lại đây, do bận bịu con nhỏ, chị đành tạm dừng sở thích. Đến hiện tại, rảnh rỗi hơn bà mẹ đảm lại "lọ mọ" với những chiếc bánh Trung thu thơm nức.

Chị Đan Vy

Mới đây, chị chia sẻ cách làm bánh Trung thu ngàn lớp nướng bằng nồi chiên không dầu rất ngon, được nhiều chị em yêu thích. Chị cho biết, công thức này chị tham khảo trên một website và hiện tại làm thành công nên chia sẻ lại với mọi người.

Nếu ai thích làm bánh Trung thu ngàn lớp có thể tham khảo công thức và cách nướng bằng nồi chiên không dầu như của chị Đan Vy dưới đây:

Nguyên liệu làm vỏ bánh: (khoảng 9 cái)

Phần bột vỏ:

- 210 gram bột mì đa dụng

- 40 gram đường bột

- 30 gram dầu ăn

- 30 gram trứng

- 70 gram nước

Phần bột ruột:

- 110 gram bột mì đa dụng

- 50 gram dầu ăn

Phần nhân: Nhân trà xanh, trứng muối mua sẵn. Trứng muối (9 cái)

Cách làm:

Bước 1: Phần bột vỏ

- Trộn đều các nguyên liệu đến khi thành một khối, không cần mịn màng. Không trộn lâu sẽ làm chai bột.

- Để bột nghỉ 30 phút sau sẽ mịn màng.

Bước 2: Phần bột ruột

Trộn đều bột mì với dầu ăn, rồi cùng để nghỉ 30 phút.

Bước 3: Nhồi bột, chia bột

- Sau khi bột nghỉ đủ thời gian, lấy bột ra nhồi 2-3 lần là bột mịn màng, chia bột vỏ thành 9 phần mỗi phần nặng 40 - 42g; phần bột làm nhân mỗi phần nặng khoảng 15g.

Bước 4: Bọc nhân

Cho trứng muối vào lò nướng sơ. Chia phần nhân trà xanh làm 9 phần, mỗi phần nhân bọc lấy 1 lòng đỏ trứng muối. Cả nhân và trứng muối sẽ nặng khoảng 60-70g.

Bước 5: Cách tạo vỏ bánh ngàn lớp

Cán phần bột vỏ thành hình oval dài khoảng 10 cm, sau đó ấn dẹt phần bột ruột khác cũng thành một hình oval nhưng nhỏ hơn bột vỏ. Đặt bột ruột lên bột vỏ. Sau đó dùng tay ấn để hai phần bột dính vào nhau.

Cuộn phần bột theo chiều dọc sau đó úp phần mép cuộn xuống dưới mặt bàn, tiếp tục cán theo chiều dọc cho tới khi bột dài khoảng 20 cm. Rồi lại gập miếng bột thành 3. Làm lần lượt tới hết.

Cán phần bột vừa gập thành hình tròn. Chọn mặt bột mịn hơn làm mặt bên ngoài của vỏ bánh nhé.

Cán bột cho đủ dẹt và rộng để có thể bao hết nhân. Cho nhân bánh trà xanh trứng muối vào giữa miếng bột, bọc lại. Phần mép bột không dính bạn có thể dùng chút nước để dính mép bột lại.

Bước 6: Nướng bánh

- Nướng lần 1: Cho bánh vào nồi chiên không dầu (đã làm nóng ở nhiệt độ 180-190 độ trong 15 phút trước đó), cài nhiệt 190 độ trong 12-15 phút khi vỏ bánh chuyển đục. Lấy ra để nguội.

- Nướng lần 2: Khi bánh nguội, phết hỗn hợp lòng đỏ trứng và dầu ăn lên mặt bánh và rắc mè. Rồi tiếp tục cho vào nồi chiên không dầu ở nhiệt 190 độ trong 3-5 phút đến khi mặt bánh vàng là xong.

Bánh Trung thu ngàn lớp để sang ngày hôm sau vỏ sẽ mềm và tách lớp rõ và ngon hơn.

Có thể đóng bánh vào túi cho đẹp rồi đem tặng người thân, bạn bè thưởng thức.

Bánh Trung thu ngàn lớp để nhiệt độ phòng được khoảng 2 ngày và 1 tuần trong tủ lạnh ngăn mát.

Chị em Hà thành lùng mua cành hồng trĩu quả cắm chơi dịp Trung thu

Chị em Hà thành lùng mua cành hồng trĩu quả cắm chơi dịp Trung thu

Có giá từ 70.000 – 230.000 đồng một set, những cành hồng tươi, quả chín vàng, đỏ có mùi thơm tự nhiên của núi rừng bỗng trở thành vật trang trí lạ mắt, hút chị em đặt mua.

Theo phunuvietnam.vn

Cách lựa chọn chuối theo màu sắc và lợi ích mà chúng mang lại

Có những người thích ăn chuối vừa chín tới, trong khi những người khác lại thích ăn chuối đã chín rục. Liệu có sự khác nhau về mặt dinh dưỡng giữa hai loại chuối này hay không?

Thực đơn ăn dặm hấp dẫn cho bé 8 tháng tuổi theo phương pháp truyền thống

Thực đơn ăn dặm kiểu truyền thống mà chị Hòa Bùi (29 tuổi, Hà Nội) làm cho con không quá cầu kì, dễ chuẩn bị mà vẫn đảm bảo hấp dẫn, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho con.

Victoria Beckham tiết lộ bí quyết luôn trẻ trung, xinh đẹp

Người nổi tiếng luôn có bí kíp riêng để chăm sóc da mặt và cơ thể, và đây là bí mật của bà xã Beckham.

Vừa thấy loạt mâm cơm nhà này dân mạng đã vội chấm điểm 10

Những mâm cơm nhà cầu kỳ, đẹp mắt, đồ ăn đa dạng khiến nhiều người cho rằng phải gia đình có điều kiện mới học theo được.

Những mâm cơm nhà 'đưa cơm' ngày lạnh của mẹ đảm Hà Nội

Sự sáng tạo là rất quan trọng trong nấu ăn, tuy nhiên đôi lúc chính những món ăn quen thuộc nhất lại khiến ta có cảm giác thật đủ đầy, ấm êm.

5 cụm từ tai hại khi nói với một người phụ nữ

'Phụ nữ yêu bằng tai', câu nói này tồn tại là có lý do và nó thực sự đúng. Tuy nhiên, đàn ông nên cẩn thận, bởi lời nói không những có thể khiến phái đẹp yêu bạn mà còn có thể hủy hoại hoàn toàn tình cảm của cô ấy dành cho bạn.

Gợi ý những món ăn sáng tại nhà cả tháng không trùng bữa nào

Khi xem hết danh sách những món ăn sáng của chị Phương Thảo, nhiều người phải choáng ngợp bởi sự khéo léo, sáng tạo và quá đỗi đảm đang của chị.

Mâm cơm nóng sốt mùa đông lạnh cho 5 người chỉ nấu trong 30-45 phút

Vào những ngày đông, ngoài trời lạnh giá, các thành viên trong gia đình quây quần bên mâm cơm ấm nóng mang lại sự đầm ấm, hạnh phúc. Gợi ý mâm cơm mùa lạnh cho gia đình nhanh gọn dễ làm

Các mẹo vặt tẩy rửa hiệu quả bằng chanh

Chanh không chỉ được sử dụng trong nấu ăn mà còn rất hữu ích trong tẩy rửa. Hãy tham khảo ngay một vài mẹo vặt tẩy rửa bằng chanh dưới đây.

Mẹ đảm Sài thành nấu cháo cho bé 8 tháng cả tuần không trùng bữa nào

Mới đây, chị Nguyễn Thị Khánh Ly đã chia sẻ thực đơn ăn dặm của bé 8 tháng đa số là cháo nhưng cả tuần cũng không trùng bữa nào.

Đang cập nhật dữ liệu !