Làm bánh Trung thu thạch rau câu vị chocolate chỉ cần theo 5 bước này

Nhìn hình thức không khác gì chiếc bánh trung thu truyền thống nhưng thực ra lại là bánh thạch rau câu ăn rất lạ miệng.

Nguyên liệu

- Nguyên liệu làm phần nhân: 3g bột rau câu, 40g đường, 100g bí đỏ, 150ml nước, một chút muối.

- Nguyên liệu làm phần thạch rau câu: 7g bột rau câu, 60g đường, 100ml sữa tươi, 100ml nước cốt dừa, 30g bột ca cao, 50g chocolate đun chảy.

Làm bánh Trung thu thạch rau câu vị chocolate chỉ cần theo 5 bước này
Làm bánh Trung thu thạch rau câu vị chocolate chỉ cần theo 5 bước này

Cách làm

1. Bí đỏ luộc chín, xay nhuyễn. Cho bí đỏ và nước vào nồi khuấy đều vào với nhau. Cho tiếp bột rau câu, đường, muối khuấy đều, đun sôi ở lửa nhỏ. Lọc hỗn hợp qua rây rồi chia vào các khuôn thạch hình cầu (khuôn thạch bóng nước), để tạo thành những viên thạch tròn như lòng đỏ trứng muối. Để vào tủ lạnh để thạch đông lại. Sau đó, lấy phần nhân bí đỏ ra khỏi khuôn.

2. Làm phần nhân cốt dừa và phần vỏ chocolate

Cho bột rau câu, đường, sữa tươi, nước cốt dừa, nước lọc vào nồi, khuấy đều rồi đun sôi ở lửa nhỏ. Chia hỗn hợp thành 2 phần, một phần để làm nhân cốt dừa (màu trắng), phần còn lại để tạo màu và hương vị chocolate. Lưu ý, luôn giữ ấm cho 2 phần nhân này để thạch không đông.

 

3. Làm nhân bánh

Sử dụng một phần thạch cốt dừa màu trắng đã để riêng ở bước 2. Dùng một chiếc khuôn nhỏ (có thể sử dụng loại hộp nhựa đựng caramen để làm khuôn). Múc 1/2 hỗn hợp thạch cốt dừa vào hộp, đợi phần thạch này nguội bớt, cho một viên nhân bí đỏ vào giữa, đổ tiếp phần thạch cốt dừa lên, để phần thạch trắng bao kín phần thạch bí đỏ. Để trong tủ lạnh để phần nhân cốt dừa bí đỏ đông lại.

4. Làm lớp vỏ chocolate

Hòa tan bột cacao và chocolate đã đun chảy, sau đó cho vào một nồi thạch đang còn ấm, khuấy đều.

5. Tạo hình cho bánh

Đổ phần thạch chocolate vào đầy khoảng 1/3 khuôn rau câu. Đợi cho phần thạch này đông lại nhưng vẫn hơi ấm thì đặt phần nhân cốt dừa bí đỏ đã chuẩn bị ở bước 2 vào, sao cho lớp nhân nằm ở giữa khuôn. Sau đó đổ nốt phần thạch chocolate vào đầy khuôn. Đặt bánh vào tủ lạnh cho đông hoàn toàn. Khi thạch đông lại, có thể lấy ra, cắt miếng nhỏ và thưởng thức.

Cách làm bánh Trung thu ngàn lớp bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh Trung thu ngàn lớp bằng nồi chiên không dầu

Bánh Trung thu ngàn lớp kiểu này đơn giản, dễ làm mà hương vị thơm ngon hấp dẫn.

Theo phunuvietnam.vn

 
List comment
 
 
Vườn rau tươi tốt trên ban công nhỏ xíu 2,5m2 của mẹ Việt tại Pháp
icon

Ban công chỉ rộng vỏn vẹn có 2,5m2 nhưng chị Chang Nguyễn đã trồng được đủ mọi loại rau. Ngạc nhiên hơn khi giống nào cũng tốt tươi, năng suất!  

 
 
Mê bánh, 8X khoe nhiều công thức đơn giản, không cần nhồi bột, ủ men cũng làm được
icon

Những món bánh như bánh mì không cần men nở, không cần nhồi bột hay chẳng cần đến bột mì của chị Xuân Kiều Kado đã gây sốt trên mạng xã hội trong thời gian qua.

 
 
Mẹo đơn giản làm nem lụi nhanh, đẹp, không dính tay
icon

Những ngày giãn cách ở nhà, bạn có thể đổi bữa ngay với món nem lụi nướng cuốn bánh tráng kèm rau sống nhé. 

 
 
Cá nục mà rim mắm đường…
icon

Bắc chảo nhỏ lên bếp, mẹ chiên lại nguyên con cá nục kho cho vàng ươm rồi khuấy chén mắm đường đặc sánh đổ vào rim chung chừng 5 - 7 phút.

 
 
Chết cười với những tấm biển chống trộm của anh chủ vườn rau 'cục xúc'
icon

Mỗi luống rau, anh Dương Thanh Điền lại đề 1 tấm biển cảnh báo. Ai đọc được cũng phải cười vỡ bụng.  

 
 
Tẩy rửa nồi inox bằng bột Baking soda, dấm trắng mà thêm bước này thì vết bẩn 'cứng đầu' mấy cũng bay hết
icon

Đồ dùng trong bếp để lâu ngày dễ bị những vết ố bẩn, dầu mỡ bám chặt khó sạch. Hãy tham khảo cách đánh bay mọi vết bẩn bám trên đồ dùng nhà bếp bằng 3 nguyên liệu cơ bản dễ mua này nhé!

 
Cách làm bánh Trung thu ngàn lớp bằng nồi chiên không dầu
icon

Bánh Trung thu ngàn lớp kiểu này đơn giản, dễ làm mà hương vị thơm ngon hấp dẫn.

 
Trời mát làm món móng giò giả cầy ngon xuất sắc
icon

Mát trời, 8X làm móng giò giả cầy vừa ngon lại đơn giản để không phụ lòng thời tiết.

 
Mát lòng gỏi gà rau muống
icon

Nhà dưới quê có cái rãnh nước trong, má trồng ít rau muống, rau đắng. Rồi mỗi khi rau muống xanh um, má hái về bào mỏng, trộn gỏi ngon thần sầu.

 
H'Hen Niê chế tạo công thức đắp mặt nạ từ cơm nguội
icon

Nàng hậu tận dụng cơm nguội còn thừa pha với sữa tươi, nghiền nát để đắp mặt nạ và kết quả da căng bóng ngỡ ngàng.