Hai lần đối xử 'tuyệt tình' với con trai độc nhất khiến 'Tể tướng Lưu gù' trở thành người cha hà khắc nhất Cbiz

Câu chuyện Lý Bảo Điền đối xử với con trai vẫn được 'nhắc đi nhắc lại' qua năm tháng.

Nhắc đến cái tên Lý Bảo Điền nhiều người cảm thấy xa lạ, nhưng nhắc đến Tể Tướng Lưu Gù do diễn viên này thủ vai chính thì ai cũng có thể nhớ ra ngay. Hình ảnh vị quan này gắn liền với tên tuổi của ông đến mức người ta thường gọi ông là Lưu Gù thay vì tên thật.

Hai lần đối xử "tuyệt tình" với con trai độc nhất khiến "Tể tướng Lưu gù" trở thành người cha hà khắc nhất Cbiz - Ảnh 1.

Hình ảnh vị quan này gắn liền với tên tuổi của ông đến mức người ta thường gọi ông là Lưu Gù.

Nhờ tiếng tăm lừng lẫy của bản thân, Lý Bảo Điền trở thành "cây đa, cây đề" trong giới phim ảnh. Dù trên màn ảnh hóa thân thành bất kỳ vai diễn hài có, vui vẻ có, giản dị có, đức độ có nhưng ngoài đời Lý Bảo Điền lại là một người rất khó tính.

Với con trai độc nhất của mình, Lý Úc, ông áp dụng cách nuôi dạy cứng rắn đến mức hà khắc. Lý Úc rất tôn trọng và ngưỡng mộ cha mình nhưng có lần trong hơn 100 ngày đóng phim cùng ông, anh khẳng định đó chính là... những ngày địa ngục. Lý Bảo Điền từng nhiều lần không ngần ngại quát mắng con trai trước mặt mọi người.

Hai lần đối xử "tuyệt tình" với con trai độc nhất khiến "Tể tướng Lưu gù" trở thành người cha hà khắc nhất Cbiz - Ảnh 2.

Lý Bảo Điền trở thành "cây đa, cây đề" trong giới phim ảnh.

Đặc biệt, có hai sự việc mà mãi nhiều năm sau này người hâm mộ vẫn còn nhắc đến Tể Tướng Lưu Gù như một người cha hà khắc nhất Cbiz.

Từ chối dự lễ cưới của con trai vì... bận đóng phim

Dù là con trai độc nhất của Lý Bảo Điền nhưng ngày cưới của Lý Úc hồi năm 2009 lại không có mặt cha. Nguyên nhân là trùng thời điểm ấy, ông đang tham gia một bộ phim. Giữa lễ cưới của con trai duy nhất và cảnh quay đã lên lịch của đoàn phim, Lý Bảo Điền lựa chọn công việc.

Hai lần đối xử "tuyệt tình" với con trai độc nhất khiến "Tể tướng Lưu gù" trở thành người cha hà khắc nhất Cbiz - Ảnh 3.

Giữa lễ cưới của con trai duy nhất và cảnh quay đã lên lịch của đoàn phim, Lý Bảo Điền lựa chọn công việc.

Lý Bảo Điền biết rằng nếu ông trình bày, đạo diễn sẽ cho ông nghỉ, nhưng nếu vậy, đoàn phim sẽ bị chậm trễ kế hoạch một ngày, vì một việc riêng của ông mà gây ảnh hưởng tới nhiều người. Ông không hề chia sẻ về lễ cưới của con trai với đoàn phim, vào đúng ngày diễn ra hôn lễ của con, Lý Bảo Điền có mặt tại phim trường và làm việc như bình thường.

Giận con 4 năm không nói chuyện vì một vai diễn

Lý Úc tốt nghiệp từ Học viện Hý kịch Trung ương (Trung Quốc). Thực tế, Lý Úc đã có tới 3 lần thi trượt vào Học viện Hý kịch, nơi cha anh vốn từng theo học và sau này từng ở lại để tham gia giảng dạy và nghiên cứu.

 

Nhưng Lý Bảo Điền hoàn toàn không tận dụng các mối quan hệ của mình để giúp con được biết đến hay được nâng đỡ từ đầu vào. Ông muốn con phải tự gặt hái được thành tựu bằng năng lực của mình. Đến lần thứ 4 đi thi, Lý Úc mới đỗ vào trường.

Sau khi ra trường, Lý Úc có mở một công ty sản xuất phim. Có người đầu tư 3 triệu tệ và mời Lý Úc làm đạo diễn cho một dự án phim, yêu cầu duy nhất là cha của anh - Lý Bảo Điền phải xuất hiện với một vai nhỏ.

Vì sự việc này mà Lý Bảo Điền giận con trai và không nói chuyện trong 4 năm bởi đó là một kịch bản mà ông đánh giá rất thấp.

Hai lần đối xử "tuyệt tình" với con trai độc nhất khiến "Tể tướng Lưu gù" trở thành người cha hà khắc nhất Cbiz - Ảnh 4.

Lý Bảo Điền giận con trai và không nói chuyện trong 4 năm vì phải tham gia một kịch bản mà ông đánh giá rất thấp.

Vì hợp đồng con trai đã ký rồi và không muốn con lâm vào cảnh khốn cùng ngay bước đầu khởi động sự nghiệp, nên Lý Bảo Điền đã một lần duy nhất chấp nhận xuất hiện trong một bộ phim mà ông không hề ưng ý. Dùng danh tiếng của cha mình, Lý Úc còn đi mời được nam diễn viên Trương Phong Nghị tham gia.

Đến khi bắt tay vào thực hiện bộ phim, Trương Phong Nghị mới ngã ngũ mọi chuyện, bởi chính nam diễn viên này cũng vì quá tin tưởng vào Lý Bảo Điền mà đã không xem kỹ kịch bản. Sự việc này khiến Lý Bảo Điền không dám gặp lại Trương Phong Nghị suốt nhiều năm.

Hai lần đối xử "tuyệt tình" với con trai độc nhất khiến "Tể tướng Lưu gù" trở thành người cha hà khắc nhất Cbiz - Ảnh 5.

Lý Úc và con gái.

Sau sự việc, Lý Úc dần hiểu được lý do tại sao cha mình lại nghiêm khắc trong công việc như vậy, anh thấy mình cần sửa đổi và nỗ lực rèn luyện bản thân hơn nữa.

Tuy có những hiểu lầm, giận hờn là thế nhưng mối quan hệ cha con giữa Lý Bảo Điền và con trai Lý Úc rất sâu sắc, gắn bó. Ông không chỉ chú trọng dạy bảo, rèn luyện con trai từ bé tới lớn, mà sau này, khi Lý Úc lựa chọn trở thành một diễn viên - đạo diễn, ông lại dìu dắt, hỗ trợ con trong nghề nghiệp.

Lý Bảo Điền hết lòng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và giúp đỡ con trong công việc, nhưng không phải việc gì ông cũng giúp con... Lý Úc rất kính trọng và yêu thương cha, anh hiểu rõ tính cách của cha mình và không bao giờ trách cha vì sự nghiêm khắc rất lớn mà cha luôn dành cho anh - người con độc nhất của ông.

Mẹ của Irina Shayk dạy con thế nào để biến một cô gái đói nghèo thành siêu mẫu giàu có, các triệu phú xếp hàng để được hẹn hò?

Mẹ của Irina Shayk dạy con thế nào để biến một cô gái đói nghèo thành siêu mẫu giàu có, các triệu phú xếp hàng để được hẹn hò?

Từ cô gái có tuổi thơ khốn khó, Irina Shayk trở thành siêu mẫu giàu có, hẹn hò với những ngôi sao hạng A như Cristiano Ronaldo, Kanye West rồi trở thành mẹ đơn thân tập trung nuôi dạy con trưởng thành.

Theo Nhịp sống Việt

 
List comment
 
 
Làm gì giúp con tránh xa cám dỗ 'bệnh hoạn' lén quay clip nhà tắm, nhà vệ sinh?
icon

Trước tình trạng xuất hiện những vụ việc học sinh quay lén nhà tắm, nhà vệ sinh công cộng, chuyên gia tâm lý cho rằng mọi sự đều có nguyên nhân và cần cách 'điều trị' đúng.

 
 
Loạt ảnh đời thường của các tổng thống Mỹ và con
icon

Dù công việc bận rộn, các tổng thống Mỹ vẫn dành thời gian chăm sóc gia đình, chơi đùa cùng con.

 
 
Mẹ của Irina Shayk dạy con thế nào để biến một cô gái đói nghèo thành siêu mẫu giàu có, các triệu phú xếp hàng để được hẹn hò?
icon

Từ cô gái có tuổi thơ khốn khó, Irina Shayk trở thành siêu mẫu giàu có, hẹn hò với những ngôi sao hạng A như Cristiano Ronaldo, Kanye West rồi trở thành mẹ đơn thân tập trung nuôi dạy con trưởng thành.

 
 
Tâm sự của ông bố ở nhà trông con 4 mùa dịch
icon

'Nhiều người thì vứt iPad, TV cho trẻ xem cả ngày rồi bảo 'tôi ở nhà với nó suốt có stress đâu'. Cái đó dễ quá, tôi không thích làm', một phụ huynh ở Hà Nội chia sẻ.

 
 
Tranh cãi chuyện 'thương con đi thi ướt áo vì ô tô không được đỗ tận cổng'
icon

Xung quanh câu chuyện đang gây quá nhiều tranh cãi này, nữ PGS. TS này đã nói thẳng: 'Ôm được con suốt đời thì cứ ôm đi, nhưng đừng có mở miệng than tại sao con có lớn mà không có khôn'.

 
 
Rùng mình xem clip cháu bé trèo thang theo bố lên mái nhà bị hụt chân chơi vơi giữa thang
icon

Một đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội khiến cộng đồng mạng thót tim khi xem. 

 
MC Hoàng Linh nghiêm khắc dạy 2 con trai, dân mạng phản đối một điều sai sai
icon

Vốn là người thẳng tính, MC Hoàng Linh không ít lần công khai việc dạy dỗ nghiêm khắc với 2 cậu con trai.

 
Trong vài giây bé trai mất 4 ngón tay: Cha mẹ phải dạy ngay con kỹ năng phòng tránh tai nạn sinh hoạt
icon

Trong vòng một tuần đã có 14 bệnh nhi (độ tuổi từ 2-9 tuổi) vào Khoa Chỉnh hình Nhi với những chấn thương khác nhau.

 
Cổng sắt bất ngờ đổ sập, đè trúng 2 bé gái: Hiểm họa khôn lường từ trò chơi con trẻ, phụ huynh thấy cũng thường bỏ qua
icon

Vì nghĩ cánh cổng tương đối kiên cố nên gia đình để mặc trẻ nhỏ nô đùa, tuy nhiên chiếc cổng sắt đã bất ngờ đổ sập, suýt đè ngang người 2 bé gái đang chơi trò đu bám!

 
Cha mẹ Hàn Quốc dạy con loại kỹ năng 'hình thành từ 3 tuổi, kéo dài tới 80 tuổi'
icon

Một trong những từ đầu tiên mà bất kỳ trẻ em Hàn Quốc nào cũng học là 'nunchi', có nghĩa là 'đo lường bằng ánh mắt'.