Mẹ nghèo vượt 1.500km về quê trong đêm động viên con thi tốt nghiệp THPT

Từ Bình Dương, nữ công nhân lặng lẽ bắt xe về quê động viên con trước kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đến khi gặp, con trai chị mới biết là mẹ về thăm. Hai mẹ con ôm nhau mừng mừng tủi tủi.

Chị Lò Thị Thỏa (38 tuổi) trú xã Xuân Chinh, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa làm công nhân ở  tỉnh Bình Dương nhiều năm nay. Con trai chị là Lò Văn Lâm, học sinh Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Thanh Hóa, chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT, chị đã vội vã xin nghỉ phép để về quê.

Chiều qua (ngày 26/6), chị Thỏa về tới Thanh Hóa. Thay vì về nhà, chị đã xuống tận Trường THPT Dân tộc Nội trú để động viên con.

 Chị Thỏa xin nghỉ phép, bắt xe vượt hơn 1.500km về quê động viên con thi tốt nghiệp THPT


“Tôi về nhưng con trai không biết. Đến khi vào trường, con mới biết là mẹ về thăm. Hai mẹ con ôm nhau mừng mừng tủi  tủi. Nếu cháu biết tôi bắt xe về thế này sẽ không cho mẹ về đâu”, chị Thỏa chia sẻ.

Chị Thỏa là mẹ đơn thân, thuộc diện hộ nghèo. Vì hoàn cảnh khó khăn nên chị phải gửi con cho mẹ đẻ nuôi nấng, còn chị vào Bình Dương làm công nhân từ năm 2015. 

Suốt những năm tháng chị xa quê, Lâm ở nhà với bà ngoại và cố gắng học tập. Em đã được xét xuống học ở Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Thanh Hóa. Mẹ con chị Thỏa chỉ gặp nhau ít ngày ngắn ngủi vào dịp Tết.

 Trước kỳ thi, nhiều học sinh buổi tối tranh thủ ra sân trường ôn bài


“Thương con thiếu thốn tình cảm, kỳ thi tốt nghiệp THPT này rất quan trọng với con. Gia đình các bạn khác có bố mẹ ở bên động viên, chia sẻ, còn Lâm chỉ có một mình. Tôi không đành lòng nên đã bắt xe về động viên con. Về tới nơi, tôi được nhà trường có bố trí chỗ ở miễn phí trong ký túc xá và ở gần con luôn”, chị Thỏa cho biết.

Lâm rất bất ngờ và xúc động khi biết mẹ về để động viên mình trong kỳ thi này. Em bảo sẽ cố gắng làm bài thật tốt để không phụ lòng mẹ. Lâm dự kiến sẽ thi vào một trường ngành kinh tế tại TP.HCM để hai mẹ con có thể gần nhau hơn.

Bà Bùi Thị Kiều Oanh, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Thanh Hóa, cho biết năm nay, trường có 182 học sinh khối 12 dự thi tốt nghiệp THPT. Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, trước đó đoàn thanh niên, ban quản lý học sinh đã lên kế hoạch hỗ trợ, tư vấn và đồng hành cùng các em. Đặc biệt là việc nhắc nhở các em về thời gian dự thi và xử lý những sự cố có thể xảy ra trong thời gian thị.

Ngoài ra, đối với các phụ huynh ở xa, khu vực miền núi khi xuống đồng hành các con, nếu có nhu cầu ở ký túc xá, nhà trường sẵn sàng bố trí chỗ ở miễn phí cho phụ huynh. Tính đến tối ngày 26/6, trong khu ký túc xá của nhà trường đã có đến hàng chục phụ huynh đăng ký ở cùng con trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Lê Dương

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Người mẹ mặc áo cử nhân ôm di ảnh, nhận bằng tốt nghiệp ĐH thay con trai

Trong buổi lễ tốt nghiệp đại học, có một người mẹ khoác áo cử nhân, đội mũ, ôm di ảnh thay con trai nhận bằng.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Cái nắm tay và nỗi hối hận của vợ diễn viên Hồng Hải khi chồng mất ở tuổi 31

Trước khi qua đời ở tuổi 31, diễn viên Hồng Hải rất trăn trở, sợ vợ con sống khổ sau khi mình không còn trên đời.

Hé lộ lý do bé trai giống bố nhưng xét nghiệm ADN không phải con ruột

Nghi vợ có tình nhân, người chồng âm thầm xét nghiệm ADN cho 3 con và nhận kết quả bất ngờ về đứa con đầu lòng giống với mình nhất.

Vợ ngã ngửa khi gã chồng trưởng phòng tiết lộ bí mật trong đêm tân hôn

Nghe những lời chồng nói trong đêm tân hôn, tôi thực sự thất vọng. Trong lòng tôi nặng trĩu và biết rằng phía trước sẽ là những ngày tháng chông gai của mình.

Chàng trai yêu cô gái Việt ngay lần đầu gặp, đám cưới suýt bị hủy vì một lý do

Yêu cô gái Việt ngay từ cái nhìn đầu tiên, chàng trai Trung Quốc quyết định tỏ tình và tìm mọi cách cưới được cô làm vợ.

Không muốn đưa tiền cho chồng, sao bắt chồng nộp hết lương?

Vợ chồng độc lập tài chính không phải là chuyện hiếm có khó tìm. Chúng tôi đã sống với nhau hạnh phúc suốt 10 năm nay nhờ cách phân chia đóng góp đó.

Con dâu cũ về cúng giỗ cha chồng, mẹ chặn cửa nói lời cay nghiệt

Nhớ ngày giỗ cha chồng, con dâu cũ tìm về thắp hương nhưng bị mẹ chồng chặn ở cửa, buông lời cay nghiệt.

Đang cập nhật dữ liệu !