Mẹ nghèo vượt 1.500km về quê trong đêm động viên con thi tốt nghiệp THPT

Từ Bình Dương, nữ công nhân lặng lẽ bắt xe về quê động viên con trước kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đến khi gặp, con trai chị mới biết là mẹ về thăm. Hai mẹ con ôm nhau mừng mừng tủi tủi.

Chị Lò Thị Thỏa (38 tuổi) trú xã Xuân Chinh, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa làm công nhân ở  tỉnh Bình Dương nhiều năm nay. Con trai chị là Lò Văn Lâm, học sinh Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Thanh Hóa, chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT, chị đã vội vã xin nghỉ phép để về quê.

Chiều qua (ngày 26/6), chị Thỏa về tới Thanh Hóa. Thay vì về nhà, chị đã xuống tận Trường THPT Dân tộc Nội trú để động viên con.

 Chị Thỏa xin nghỉ phép, bắt xe vượt hơn 1.500km về quê động viên con thi tốt nghiệp THPT


“Tôi về nhưng con trai không biết. Đến khi vào trường, con mới biết là mẹ về thăm. Hai mẹ con ôm nhau mừng mừng tủi  tủi. Nếu cháu biết tôi bắt xe về thế này sẽ không cho mẹ về đâu”, chị Thỏa chia sẻ.

Chị Thỏa là mẹ đơn thân, thuộc diện hộ nghèo. Vì hoàn cảnh khó khăn nên chị phải gửi con cho mẹ đẻ nuôi nấng, còn chị vào Bình Dương làm công nhân từ năm 2015. 

Suốt những năm tháng chị xa quê, Lâm ở nhà với bà ngoại và cố gắng học tập. Em đã được xét xuống học ở Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Thanh Hóa. Mẹ con chị Thỏa chỉ gặp nhau ít ngày ngắn ngủi vào dịp Tết.

 Trước kỳ thi, nhiều học sinh buổi tối tranh thủ ra sân trường ôn bài


“Thương con thiếu thốn tình cảm, kỳ thi tốt nghiệp THPT này rất quan trọng với con. Gia đình các bạn khác có bố mẹ ở bên động viên, chia sẻ, còn Lâm chỉ có một mình. Tôi không đành lòng nên đã bắt xe về động viên con. Về tới nơi, tôi được nhà trường có bố trí chỗ ở miễn phí trong ký túc xá và ở gần con luôn”, chị Thỏa cho biết.

Lâm rất bất ngờ và xúc động khi biết mẹ về để động viên mình trong kỳ thi này. Em bảo sẽ cố gắng làm bài thật tốt để không phụ lòng mẹ. Lâm dự kiến sẽ thi vào một trường ngành kinh tế tại TP.HCM để hai mẹ con có thể gần nhau hơn.

Bà Bùi Thị Kiều Oanh, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Thanh Hóa, cho biết năm nay, trường có 182 học sinh khối 12 dự thi tốt nghiệp THPT. Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, trước đó đoàn thanh niên, ban quản lý học sinh đã lên kế hoạch hỗ trợ, tư vấn và đồng hành cùng các em. Đặc biệt là việc nhắc nhở các em về thời gian dự thi và xử lý những sự cố có thể xảy ra trong thời gian thị.

Ngoài ra, đối với các phụ huynh ở xa, khu vực miền núi khi xuống đồng hành các con, nếu có nhu cầu ở ký túc xá, nhà trường sẵn sàng bố trí chỗ ở miễn phí cho phụ huynh. Tính đến tối ngày 26/6, trong khu ký túc xá của nhà trường đã có đến hàng chục phụ huynh đăng ký ở cùng con trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Lê Dương

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

3 anh em ruột tổ chức hôn lễ cùng ngày: Rạp cưới 'siêu to', 2.000 khách tham gia

Mới đây trên mạng xã hội xôn xao về đám cưới của 3 anh em ruột. Họ đã phải đợi 3 năm để có thể tổ chức đám cưới cùng nhau trong một ngày.

Lừa đảo trực tuyến đang nhắm đến trẻ em và người cao tuổi

Không chỉ là nạn nhân trực tiếp của các vụ lừa đảo trực tuyến, trẻ em và người già còn có thể bị các đối tượng xấu sử dụng thông tin cá nhân để tấn công lừa đảo những người thân của họ.

Nghỉ hè, 22 cháu về quê, có ngày ông bà tốn 25kg gạo

Mâm cơm nhà ông Lý ngày nào cũng vui vẻ, sôi động. 22 người cháu từ lớn đến nhỏ, quây quần bên nhau, ngồi chật 3 bàn ăn.

Chồng 70kg được vợ 43kg cõng suốt 8 năm: 'Cảm ơn em đã yêu thương anh'

Trở thành vợ chồng, chị Bích kiên quyết không cho anh Thành ngồi xe lăn. Thay vào đó, chị cõng anh và tình nguyện trở thành đôi chân cho chồng.

Họp lớp rồi đi ăn sau 5 năm ly hôn, vợ cũ nói một câu khiến tôi muốn yêu lại

Hơn 5 năm ly hôn rồi gặp lại vợ cũ, tôi chợt nhận ra, đây mới chính là người phụ nữ luôn yêu thương và hết lòng quan tâm mình.

Á hậu tiết lộ bí quyết gắn kết tình cảm vợ chồng khi hôn nhân căng thẳng

Sau sinh, Á hậu Ngọc Khánh có dấu hiệu trầm cảm, chồng của cô cũng căng thẳng do con khó nuôi. Để hâm nóng tình cảm, cả hai đặt ra quy tắc nắm tay nhau trong lúc ngủ.

Sau ly hôn, đến nhà cũ dọn đồ, tôi khóc thảm khi đọc nhật kí của chồng

Cầm cuốn nhật kí của chồng trên tay, tôi khóc không thành tiếng. Tôi chợt hiểu ra, suốt 5 năm qua, tôi chưa từng cho anh cơ hội thể hiện mình.

Chuyện khó tin trong gia đình người đàn ông 7 lần ngồi tù vì đánh vợ

ẤN ĐỘ - Một người phụ nữ ở Ấn Độ đã tố cáo chồng, khiến anh phải ngồi tù 7 lần trong 10 năm hôn nhân nhưng lần nào cũng chỉ vài tháng chị lại bảo lãnh cho anh ta ra tù.

Đang cập nhật dữ liệu !