'Cuộc chiến' nuôi con của những ngôi sao nổi tiếng nhất thế giới

Dành thời gian chơi cùng con, dạy con tự lập, tôn trọng sự khác biệt... là những điều mà các bậc cha mẹ nổi tiếng dạy con.

Nuôi dạy một đứa trẻ thành công là cả một quá trình mà bất cứ cha mẹ nào cũng phải đối mặt, phải tìm cách phù hợp để chỉ dạy cho con.

Có vô số lời khuyên từ các chuyên gia, từ sách vở, từ trang web, từ người thân và từ người nổi tiếng. Không có cha mẹ nào hoàn hảo, chỉ có cha mẹ hết lòng với con cái, tìm ra phương pháp phù hợp với con nhất.

Cùng xem những người nổi tiếng đối mặt với vấn đề dạy con như thế nào với lịch trình bận rộn và một cuộc sống thường xuyên 'bị soi mói'!

'Đèn thần' Will Smith

'Cuộc chiến' nuôi con của những ngôi sao nổi tiếng nhất thế giới

Nam diễn viên Will Smith chia sẻ rằng cha mẹ nói chung và người nổi tiếng nói riêng dễ khiến con bị cuốn vào giấc mơ mà họ muốn con phải trở thành. Nhưng đó thực ra là một gánh nặng cho đứa trẻ.

Cha mẹ đã quá nổi tiếng, được nhiều người biết đến, trẻ dễ cảm thấy tự ti, cảm thấy bản thân là một người thất bại nếu không lớn lên theo những gì cha mẹ mong muốn.

Will Smith và vợ Jada Pinkett Smith đã nỗ lực để hạn chế các kỳ vọng vô hình và chỉ đơn giản là ủng hộ ước mơ của con cái.

"Chúng tôi đều là nghệ sĩ, chúng tôi đã quyết định cách đây rất lâu rằng tốt hơn hết là nên hòa nhập với những gì tự nhiên nhất, điều đó tốt hơn những gì chúng tôi muốn con cái phải đạt được. Vì vậy, chúng tôi chỉ cố gắng tìm ra những điểm mạnh của con và hỗ trợ tốt nhất cho con phát triển, theo đuổi giấc mơ".

'Những thiên thần của Charlie' Lucy Liu

'Cuộc chiến' nuôi con của những ngôi sao nổi tiếng nhất thế giới

Nuôi dạy con cái là cả một giai đoạn khó khăn và điều đó khó hơn rất nhiều khi bạn phải làm việc này một mình. Đó là lý do tại sao Lucy Liu kêu gọi các ông bố bà mẹ cùng nhau hỗ trợ trong quá trình nuôi dạy con cái.

 

Sau khi chào đón cậu con trai Rockwell vào năm 2015, Liu chia sẻ: "Tôi đã yêu cầu rất nhiều sự giúp đỡ và tôi không ngại ngùng về điều này. Tôi thừa nhận bản thân không thể chăm sóc con một mình. Tôi dạy con tự lập, dễ tình, luôn cảm thấy thoải mái khi có tôi chăm sóc hoặc những người khác khi tôi phải đi làm".

Nam diễn viên được trả lương cao nhất Dwayne Johnson

'Cuộc chiến' nuôi con của những ngôi sao nổi tiếng nhất thế giới

Ngôi sao hành động cho biết với trẻ đôi khi chỉ cần cha mẹ đồng ý dành thời gian chơi với chúng sẽ khiến chúng vô cùng hạnh phúc. Thời gian không cần quá nhiều nhưng tập trung chơi trò chơi với chúng, chỉ dành thời gian đó cho con đã đủ rồi.

Do vậy, nam diễn viên luôn cố gắng thực hiện điều đó khi có thời gian rảnh ở nhà, bất kể bạn có mệt mỏi đến đâu cũng nên bớt chút thời gian cho con.

Nam diễn viên chia sẻ rằng đó đúng là những gì đã diễn ra khi con gái của anh kéo anh ra khỏi giường chơi đùa mặc dù anh mới chỉ ngủ 3 tiếng đồng hồ sau khi đi làm về lúc gần sáng.

"Mệt mỏi như chết đi sống lại nhưng nghĩ là sẽ có lúc, một vài năm nữa con lớn hơn và không thể thoải mái ôm ấp trong vòng tay là tôi lại cố dậy chơi với chúng. Tôi luôn trân trọng những khoảnh khắc gia đình, trong khi tôi và con cùng có thể chơi đùa với nhau", Dwayne Johnson nói.

Cardi B

'Cuộc chiến' nuôi con của những ngôi sao nổi tiếng nhất thế giới

Người mẹ nổi tiếng này theo đuổi quan điểm rằng mỗi đứa trẻ là một cá thể duy nhất, không trẻ nào giống trẻ nào, quá trình phát triển và sự nhận thức là khác nhau. "Tôi không bao giờ áp dụng kinh nghiệm của các bà mẹ khác trên mạng xã hội để áp vào con tôi. Mỗi trẻ là một cá thể độc lập duy nhất, truyền cho con tự tin về điều đó", Cardi B cho biết.

'Bà mẹ siêu nhân' vừa chăm sóc 8 con vừa làm CEO công ty thời trang

'Bà mẹ siêu nhân' vừa chăm sóc 8 con vừa làm CEO công ty thời trang

Người phụ nữ 44 tuổi thức dậy lúc 4 rưỡi sáng hằng ngày để bắt đầu làm việc nhà, chăm sóc 8 đứa con và điều hành công việc kinh doanh.

Hoàng Dung (lược dịch)

 
List comment
 
 
Nếu con chán học, bố mẹ đưa ngay đến 3 địa điểm này
icon

Đây là những địa điểm mà bố mẹ nên đưa con đến ít nhất một lần trong đời.

 
 
9 điều cần làm hằng ngày để con sống độc lập, tự tin ngay khi còn nhỏ
icon

Việc nuôi dạy một đứa trẻ có thể được ví như một buổi khiêu vũ đôi khi cần phải giữ chúng lại, những lúc khác tốt hơn là hãy để chúng tự do đi lại.

 
 
Bé gái khóc nức nở hỏi câu 'khó nhằn' khi xem ảnh cưới bố mẹ, lời đáp xuất sắc của ông bố khiến CĐM nể phục
icon

Bố mẹ cố gắng giải thích nhưng vẫn không thể xoa dịu cơn ấm ức của cô con gái nhỏ.

 
 
Nhìn vụ nam sinh nhảy lầu tự tử, tôi nhớ từng trốn nhà qua đêm nhưng may mắn còn một cửa... bạn thân
icon

Giờ đây là người trưởng thành, ngẫm lại mới thấy ở độ tuổi dậy thì, ngoài việc phát triển về thể chất thì tôi có những thay đổi rõ rệt về mặt tâm lý mà bản thân không nhận ra.

 
 
Học trò tự tử: Ngừng phán xét, hãy tìm cách!
icon

Đã đến lúc, chúng ta ngừng phán xét, thay vào đó là hành động để đừng lặp lại những câu hối hận muộn màng.

 
 
Vụ nam sinh trường chuyên tự tử: Tất cả đều là nạn nhân!
icon

“Chúng ta không nên đổ lỗi cho con hay bố mẹ vì tất cả ai cũng là nạn nhân, ai cũng cần phải được chăm sóc về sức khỏe tâm thần”, TS. BS Trần Thị Hồng Thu cho hay.

 
Ngưng chia sẻ hình ảnh, clip nam sinh lớp 10 nhảy lầu tự tử
icon

'Dù vô tình hay cố ý mọi người hãy dừng chia sẻ những hình ảnh, clip về câu chuyện đau lòng ấy. Các con đã phải bỏ cuộc sống này mà đi một cách đau đớn như vậy, hãy để chúng được an nghỉ'...

 
Ngày Thế giới nhận thức về chứng tự kỷ 2/4: Con đã bật ra… tiếng nói
icon

“Mẹ ơi, ba ơi”, nghe cậu con trai đến lúc năm tuổi mới bật ra những từ đơn giản này, anh chị vui trào nước mắt.

 
Bà mẹ gửi nhầm tin 'chê' giáo viên vào nhóm lớp của con, Hiệu trưởng trả lời: Chị nên cho cháu nghỉ học!
icon

Trước mọi sự việc xảy ra, phụ huynh nên bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân để có hướng giải quyết hợp tình hợp lý.

 
'Cuộc đời bố mẹ chính là bài học sinh động nhất giúp con vượt khó, đối diện cạm bẫy'
icon

Trong quá trình trưởng thành, mỗi đứa trẻ sẽ nhiều cơ hội để phát triển nhưng khi không có bố mẹ ở bên, đường đời cũng có thể xuất hiện làn sóng dữ nhấn chìm tương lai nếu các con không biết cách thích ứng.