Con gái 16 tuổi đã mang bầu, người cha dữ dằn chỉ biết rơi nước mắt

Anh thương con từ nay phải lo toan những điều không phải của đứa trẻ tuổi 16.

16 tuổi, con gái anh có thai với cậu bạn học. Vợ anh khi biết chuyện cái thai cũng quá lớn, nên quá đỗi hoang mang, bèn đem con đi giấu ở nhà em gái với lý do cho con tiện việc học.

Nhắm không thể giấu mãi nên vợ cho anh hay tin này trước khi con gái đi sinh chỉ 2 ngày. Khác xa với những lo lắng trong tưởng tượng của vợ, anh bình tĩnh nhắc vợ con chuẩn bị mọi thứ cần thiết để mẹ tròn con vuông.

Nhìn đứa cháu ngoại bé bỏng trong nôi, anh rớt nước mắt. Cả nhà anh hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Người đàn ông trong gia đình ngày nào còn nói như gầm, một lời thốt ra vợ con không dám cãi lại, giờ đây bỗng yếu lòng.

Anh tâm sự với bà cụ hàng xóm: “Cứ nghĩ con bé cô đơn đến thế nào trong hơn 9 tháng khi một mình chống chọi mọi thứ, con không cầm được nước mắt bác ơi. Nhìn đứa nhỏ đỏ hỏn mà cha mẹ nó thì non nớt đến tội”.  Anh thương con từ nay phải lo toan những điều không phải của đứa trẻ tuổi 16.

Anh rớt nước mắt thương con hơn 9 tháng trời loay hoay trong buồn lo (Ảnh minh họa)
Anh rớt nước mắt thương con hơn 9 tháng trời loay hoay trong buồn lo (Ảnh minh họa)

Anh vốn nóng tính, hễ nhà có chuyện gì không hài lòng là hét lên như trời gầm khiến vợ con tái xanh mặt mày. Nhưng tình huống này anh chỉ biết câm nín và tính toán làm sao để con gái ít tổn thương nhất vì những ngày tới sẽ đối mặt với nhiều khó khăn. Anh động viên con gái sinh con xong, đến khi cứng cáp thì đi học lại, để con nhỏ cho ông bà ngoại lo.

Thật vậy, sống ở vùng quê, từ khi con gái có em bé, gia đình anh bị những người hàng xóm lời ra tiếng vào. Không chỉ thế, họ hàng của anh cũng không ít người chỉ trích, có người còn thẳng thừng nói con gái anh làm xấu hổ cả dòng họ. Nhiều người ngóng ngóng nhìn coi cha đứa bé trông thế nào, nó có đến lo cho con không, hay con anh “chửa hoang”.

Vợ chồng anh như nuôi thêm đứa con mọn, nhưng cực nhọc ấy không ăn thua gì so với việc hàng xóm và những người bà con đi qua đi lại, người thông cảm thì ít mà kẻ trề môi: “Đồ con hoang, quý báu gì mà chăm như ông hoàng” thì nhiều.

Đó là những ngày vợ chồng anh phải sắp xếp rất nhiều thứ, một mặt phải bảo vệ con gái, một mặt thì bận rộn với đứa cháu nhỏ, rồi phải lo giấy khai sinh cho nó như thế nào đây…

 

Anh gọi ba đứa bé về thưa chuyện với ba mẹ cậu ấy, đó là cách anh muốn gia đình bên kia chia sẻ việc này để con gái không tủi thân. Với hàng xóm,  anh biết cái thú của họ là thích nhảy xổ vào chỉ trích gia đình người khác để thấy mình hơn người, và làm người khác thấy xấu hổ nhiều khi lại là cái sở thích quái đản của không ít người.

Họ muốn gia đình anh xem đây là chuyện ô nhục và cả nhà anh từ nay phải cúi mặt mà đi. Anh không đời nào rơi vào “cái bẫy” ấy, dặn vợ con cứ ngẩng mặt mà đi, đừng sợ ai. Vợ chồng anh đã cho con gái thấy rằng ba mẹ không xấu hổ vì con và sẽ cùng con đi qua sai lầm này.

Anh bình tĩnh cùng vợ gỡ cho con, không việc gì phải cúi đầu xấu hổ với hàng xóm (Ảnh minh họa)
Anh bình tĩnh cùng vợ gỡ cho con, không việc gì phải cúi đầu xấu hổ với hàng xóm (Ảnh minh họa)

Hơn lúc nào hết, lúc này con cái không tựa vào cha mẹ thì tựa vào ai? Anh phân tích cho con thấy cái sai của mình chứ không nuông chiều nhưng sẵn sàng che chở và hỗ trợ con trong giai đoạn khó khăn này.

Trong lỡ lầm của con gái có lỗi của vợ chồng anh. Anh ước gì mình và vợ bớt nóng nảy, dành thời gian cho con nhiều hơn, hiểu con hơn. Anh ước gì mình biết cách để làm cho con thoải mái tâm sự về chuyện học hành, tình cảm yêu đương của tuổi mới lớn thì sẽ khuyên bảo con kịp thời, nói với con về sức khỏe sinh sản ở tuổi vị thành niên thì có lẽ không xảy chuyện như thế này.   

Bây giờ đứa bé đã gần 2 tuổi, con gái anh cũng đã đi học lại, không còn thấy xấu hổ và quen dần với cuộc sống mới, tuy vẫn còn cảm thấy ân hận và có lỗi với ba mẹ. Vợ chồng anh cũng chủ động nói chuyện với con gái nhiều hơn. Có lần anh hỏi con: “Trong 9 tháng mang bầu, có lúc nào cong muốn tự tử không?”, cô bé cúi mặt, rơi nước mắt: “Không dưới một lần đâu ba, nhưng còn đứa bé trong bụng con nữa nên con không dám”.

Anh nghĩ bụng gia đình anh may quá, rồi dặn con: “Từ nay, có gì khó khăn con phải nói ngay nhé. Ba mẹ sẽ cùng con giải quyết chứ không rầy la làm khó con đâu".

Trẻ dậy thì sớm phải đối mặt 4 sự thật phũ phàng, cha mẹ nghe xong cũng toát mồ hôi

Trẻ dậy thì sớm phải đối mặt 4 sự thật phũ phàng, cha mẹ nghe xong cũng toát mồ hôi

Những hậu quả đau lòng này sẽ khiến cha mẹ một lần nữa thức tỉnh vì thực sự chẳng ai muốn con mình dậy thì sớm.

Theo www.phunuonline.com.vn

 
List comment
 
 
Tỷ phú kim cương ép quý tử đi du học về phải tự kiếm sống, hành trang chỉ có bộ quần áo cũ và vài đồng bạc lẻ
icon

Ngỡ rằng sinh ra phải đi lùi mới tới vạch đích, thế nhưng cậu con trai duy nhất của ông trùm kim cương Ấn Độ lại được cha 'đẩy' ra ngoài xã hội và buộc phải mưu sinh bằng chính sức lao động của mình.

 
 
Giáo sư nổi tiếng: 4 giai đoạn 'vàng' nuôi dạy con vượt trội về IQ, EQ và AQ
icon

Giáo sư nổi tiếng cho biết, việc nuôi dạy con theo 4 giai đoạn 'vàng' sẽ giúp các con phát triển trọn vẹn về cả IQ, EQ và AQ.

 
 
Dạy con khi kết hôn tìm 4 kiểu gia đình này để cả đời sống hạnh phúc
icon

Khi con cái đến tuổi kết hôn, với tư cách là người có nhiều kinh nghiệm, bố mẹ cần phải là người “đưa đường chỉ lối” để hôn nhân của con hạnh phúc.

 
 
Trẻ dậy thì sớm phải đối mặt 4 sự thật phũ phàng, cha mẹ nghe xong cũng toát mồ hôi
icon

Những hậu quả đau lòng này sẽ khiến cha mẹ một lần nữa thức tỉnh vì thực sự chẳng ai muốn con mình dậy thì sớm.

 
 
10 cách nói của bố mẹ thông minh khiến con nghe lời răm rắp mà không cần quát mắng
icon

Bố mẹ hay than vãn con khó bảo nhưng có khi nào đó là vì bạn đã dạy con sai cách?

 
 
Con “đu trend”, cha mẹ thấp thỏm
icon

Bảo vệ con trước mạng xã hội, cũng mất thời gian, tâm trí và cần dụng công nhiều lắm chứ chẳng đùa!

 
'Nhìn gót chân mẹ, hiểu được 4 phần tính cách con gái'
icon

Dân gian có câu “Lấy vợ nhìn mẹ, lấy chồng nhìn cha” chính bởi vậy cũng có câu “Nhìn gót chân mẹ, hiểu được 3 4 phần tính cách con gái.

 
Bi hài cảnh 3 đứa trẻ 'mắc kẹt' trong thang máy, qua đây thấy 1 lỗi thiếu sót của bố mẹ
icon

Một đoạn clip do camera giám sát bên trong thang máy 1 tòa nhà ghi lại được tình huống khiến cư dân mạng không nhịn được cười.

 
Con gái ghét môn Toán nhưng lại nhớ như in những con số này về cha mình khiến dân mạng nghẹn ngào
icon

Những con số về người cha này khiến dân mạng cảm thấy ấm lòng. Cô gái thật hạnh phúc khi có được người cha tốt!

 
Con liên tục bị bắt nạt trên lớp, nhịn hay đánh lại không phải cách đúng, cách hiệu quả bố mẹ cần dạy từ lúc con lên 3
icon

Cần dạy con cách tự vệ khi bị bắt nạt ở trường, nhưng tự vệ không phải là dạy trẻ đánh trả lại bằng vũ lực mà cần dạy trẻ sự dũng cảm để chấm dứt hành vi này và bảo vệ an toàn cá nhân của trẻ.