Người cha kiên trì trồng cây hướng dương khổng lồ và bài học cuộc sống dành cho con trai

Con trai 4 tuổi ao ước một lần trong đời được thấy cây hướng dương cao quá mái nhà nên người cha đã kiên trì chăm sóc cây hoa cao tới hơn 6 mét. 
bài học cuộc sống
Anh Douglas vui mừng chụp ảnh cùng cây hoa hướng dương cao hơn 6 mét vượt quá mái ngôi nhà của gia đình ở Anh.

Anh Douglas, cha của bé trai 4 tuổi Stellan Smith, sinh sống ở Hertfordshire, Anh thực sự bất ngờ khi con trai chia sẻ về mong muốn được một lần thấy cây hoa hướng dương khổng lồ cao hơn ngôi nhà.

Để con có thể vui vẻ và thỏa lòng mong ước, người cha đã trồng một cây hoa hướng dương trong vườn nhà rồi chăm sóc mỗi ngày. Anh Douglas cũng mong có ngày ước mơ của con trở thành hiện thực.

Sau hơn 4 tháng kiên trì chăm cây, giờ đây cây hoa hướng dương của hai cho con Douglas đã vươn cao vượt quá ngôi nhà, đạt chiều cao hơn 6 mét. Được biết, đây là cây hoa hướng dương cao nhất từ trước đến nay ở Anh.

cách dạy con theo đuổi mục tiêu
Stellan Smith vui vẻ chụp ảnh bên cạnh cây hoa hướng dương đang trong quá trình phát triển ở trước nhà.

Douglas chia sẻ để có được cây hoa hướng dương cao kỷ lục anh đã mua hạt giống từ người đàn ông có tên John Butler, cha đẻ của cây hoa hướng dương cao nhất Bắc Mỹ. Cây hoa hướng dương của John Butler cao hơn 8 mét.

Douglas chía sẻ: "Tôi rất vui vì bây giờ cây hoa hướng dương vươn lên đứng đầu. Tôi nghĩ nó có thể phát triển thêm vào cm nữa".

Để cây hoa phát triển độ cao tối đa, gia đình Douglas đã phải xây dựng một giàn giáo cao nâng để nâng đỡ nó.

 
cách dạy con trai
Không chỉ trồng cây để thỏa ước nguyện của con trai mà anh Douglas đã có cách dạy con bài học cuộc sống đáng quý sau hành động này.

Giải thích về tầm vóc ấn tượng của cây hoa hướng dương của mình, Douglas cho biết: "Một phần lớn chiều cao khủng của cây hướng dương liên quan đến di truyền học. Tôi không chắc chắn cụ thể đó là loại giống gì nhưng chắc chắn ở điểm xuất phát chúng đã có khởi đầu tốt. Chúng tôi tưới nước cho nó vài lần mỗi ngày, bắt đầu từ 7h30 phút sáng".

Người cha muốn chứng minh cho con hiểu mọi ước muốn có thể đạt được nếu con người kiên trì nỗ lực theo đuổi mục tiêu. Douglas chia sẻ: "Con trai nói với tôi rằng con muốn trông thấy bông hoa hướng dương cao bằng ngôi nhà và tôi cùng con nỗ lực thực hiện ước muốn. Tôi không nghĩ bạn bè ở trường học của con có thể tin vào lời nói của con nhưng tôi muốn con cho họ thấy đó là sự thật".

Bông hoa hướng dương cao nhất tại Anh do một người làm vườn có tên Richard Hope ở Wigan nắm giữ. Hoa hướng dương của Richard Hope cao tới 7,9 mét.

Mặc dù cha con Douglas không có được cây hoa hướng dương cao kỷ lục nhưng chắc chắn qua việc trồng cây, người cha tuyệt vời đã để lại cho con một bài học cuộc sống và niềm vui lớn khi cùng nhau làm việc.

Có lẽ khi Stellan lớn lên, cậu bé cũng nhớ những nỗ lực của ngày hôm nay để theo đuổi mục tiêu.

HD (lược dịch)

 
List comment
 
 
 
 
Bố mẹ 'kêu trời' khi học cùng con lớp 1
icon

Tuần thứ 3 học lớp 1 con trai chị Liên đã phải học đánh vần ghép thành câu “Để bà bế bé Lê đã”, “Ba bế cả Hà, cả bé Lê” khiến cậu bé 6 tuổi rất khó đọc trôi chảy.

 
 
Bảo vệ xâm hại nữ sinh lớp 7 rồi quay clip: Mỗi ngày con đến trường là một ngày...lo
icon

Lo lắng, hoang mang là tâm trạng của nhiều bà mẹ có con gái đang tuổi dậy thì khi trường học không còn là nơi an toàn cho các con.

 
 
Ngưỡng mộ mẹ trẻ tạo thế giới đồ chơi bằng bìa các tông để dạy con kỹ năng sống
icon

Một người mẹ hai con ở Anh đã tự tay làm những món đồ gia dụng bằng bìa cứng để dạy con cách sử dụng.

 
 
Mẹ 5 con hé lộ bí kíp sắp xếp tủ quần áo gọn gàng ngăn nắp
icon

Từ tủ quần áo đến từng căn phòng, góc nhà của bà mẹ 5 con nhỏ tại Anh đều vô cùng gọn gàng ngăn nắp nhờ những bí kíp đơn giản hiệu quả.

 
 
Bộ tranh hài hước về cuộc sống của mẹ bỉm sữa khiến cộng đồng mạng cười ra nước mắt
icon

Bà mẹ hai con Na Uy khiến nhiều người phải bật cười, thậm chí thốt lên rằng sao mà giống mình đến thế khi mô tả cuộc sống của mẹ bỉm sữa qua loạt tranh thú vị.

 
Bác sĩ chỉ ra sai lầm khi các bà mẹ cứ chờ 6 tháng mới cho con ăn dặm
icon

Cho con ăn dặm vào thời điểm nào mới phù hợp là vấn đề được nhiều bà mẹ nuôi con nhỏ rất quan tâm.

 
Xung phong làm Ban đại diện cha mẹ học sinh, phụ huynh bị cô thẳng thừng từ chối
icon

Để hoàn thành tốt trách nhiệm của Ban đại diện cha mẹ học sinh, cần đảm bảo 3 điều kiện.

 
Mẹ suýt mất con cảnh báo về trò chơi nguy hiểm sàn nhún bật lò xo
icon

Một người mẹ ở Pennsylvania, Mỹ đưa ra cảnh báo cho nhiều bậc phụ huynh khi cho con chơi trò chơi sàn nhún bật lò xo.

 
Cặp song sinh được mệnh danh đẹp nhất thế giới, 6 tháng tuổi đã nhận hợp đồng quảng cáo
icon

Đúng như dự đoán của tất cả mọi người, cặp song sinh này càng lớn càng xinh đẹp và trở thành những mẫu nhí đắt giá trong làng thời trang.