Người cha kiên trì trồng cây hướng dương khổng lồ và bài học cuộc sống dành cho con trai

Con trai 4 tuổi ao ước một lần trong đời được thấy cây hướng dương cao quá mái nhà nên người cha đã kiên trì chăm sóc cây hoa cao tới hơn 6 mét. 
bài học cuộc sống
Anh Douglas vui mừng chụp ảnh cùng cây hoa hướng dương cao hơn 6 mét vượt quá mái ngôi nhà của gia đình ở Anh.

Anh Douglas, cha của bé trai 4 tuổi Stellan Smith, sinh sống ở Hertfordshire, Anh thực sự bất ngờ khi con trai chia sẻ về mong muốn được một lần thấy cây hoa hướng dương khổng lồ cao hơn ngôi nhà.

Để con có thể vui vẻ và thỏa lòng mong ước, người cha đã trồng một cây hoa hướng dương trong vườn nhà rồi chăm sóc mỗi ngày. Anh Douglas cũng mong có ngày ước mơ của con trở thành hiện thực.

Sau hơn 4 tháng kiên trì chăm cây, giờ đây cây hoa hướng dương của hai cho con Douglas đã vươn cao vượt quá ngôi nhà, đạt chiều cao hơn 6 mét. Được biết, đây là cây hoa hướng dương cao nhất từ trước đến nay ở Anh.

cách dạy con theo đuổi mục tiêu
Stellan Smith vui vẻ chụp ảnh bên cạnh cây hoa hướng dương đang trong quá trình phát triển ở trước nhà.

Douglas chia sẻ để có được cây hoa hướng dương cao kỷ lục anh đã mua hạt giống từ người đàn ông có tên John Butler, cha đẻ của cây hoa hướng dương cao nhất Bắc Mỹ. Cây hoa hướng dương của John Butler cao hơn 8 mét.

Douglas chía sẻ: "Tôi rất vui vì bây giờ cây hoa hướng dương vươn lên đứng đầu. Tôi nghĩ nó có thể phát triển thêm vào cm nữa".

Để cây hoa phát triển độ cao tối đa, gia đình Douglas đã phải xây dựng một giàn giáo cao nâng để nâng đỡ nó.

 
cách dạy con trai
Không chỉ trồng cây để thỏa ước nguyện của con trai mà anh Douglas đã có cách dạy con bài học cuộc sống đáng quý sau hành động này.

Giải thích về tầm vóc ấn tượng của cây hoa hướng dương của mình, Douglas cho biết: "Một phần lớn chiều cao khủng của cây hướng dương liên quan đến di truyền học. Tôi không chắc chắn cụ thể đó là loại giống gì nhưng chắc chắn ở điểm xuất phát chúng đã có khởi đầu tốt. Chúng tôi tưới nước cho nó vài lần mỗi ngày, bắt đầu từ 7h30 phút sáng".

Người cha muốn chứng minh cho con hiểu mọi ước muốn có thể đạt được nếu con người kiên trì nỗ lực theo đuổi mục tiêu. Douglas chia sẻ: "Con trai nói với tôi rằng con muốn trông thấy bông hoa hướng dương cao bằng ngôi nhà và tôi cùng con nỗ lực thực hiện ước muốn. Tôi không nghĩ bạn bè ở trường học của con có thể tin vào lời nói của con nhưng tôi muốn con cho họ thấy đó là sự thật".

Bông hoa hướng dương cao nhất tại Anh do một người làm vườn có tên Richard Hope ở Wigan nắm giữ. Hoa hướng dương của Richard Hope cao tới 7,9 mét.

Mặc dù cha con Douglas không có được cây hoa hướng dương cao kỷ lục nhưng chắc chắn qua việc trồng cây, người cha tuyệt vời đã để lại cho con một bài học cuộc sống và niềm vui lớn khi cùng nhau làm việc.

Có lẽ khi Stellan lớn lên, cậu bé cũng nhớ những nỗ lực của ngày hôm nay để theo đuổi mục tiêu.

HD (lược dịch)

 
List comment
 
 
Dòng tin nhắn xin lỗi của bố dượng gửi con gái thể hiện cách hành xử tuyệt vời
icon

Những dòng tin đơn giản mang tính xin lỗi, “làm lành” của người bố dượng gửi con gái khiến ai cũng bất ngờ, khâm phục cách hành xử.

 
 
4 chìa khóa vàng nuôi dạy trẻ trở thành doanh nhân
icon

Thấm nhuần sự sáng tạo, trách nhiệm và sẵn sàng thử những điều mới là những phẩm chất cần có nếu con bạn muốn trở thành doanh nhân trong tương lai

 
 
Cách dạy con sáng tạo 'độc nhất vô nhị' của bà mẹ 3 con người Ý
icon

Còn gì tuyệt vời hơn khích lệ sự sáng tạo của con bằng chính sự sáng tạo của cha mẹ. Nguồn cảm hứng giúp người mẹ trẻ biến những bức hình vẽ nguệch ngoạc của con trẻ thành sản phẩm thú nhồi bông độc đáo.

 
 
Dạy trẻ 3 tuổi những việc gì?
icon

Rất nhiều cha mẹ cảm thấy 'bất lực' khi con bước vào giai đoạn khủng hoảng tuổi lên 3. Tuy nhiên, giải quyết vấn đề này cần đến từ sự kiên nhẫn và cách dạy con tự lập sớm từ chính bản thân các bậc cha mẹ.

 
 
12 tuổi, con gái Quyền Linh vẫn đứng 'canh' bố mẹ tắm vì một nỗi sợ
icon

Từ khi được mẹ đọc cho nghe một bài báo, Hạt Dẻ dù bước vào tuổi dậy thì nhưng vẫn có những nỗi sợ đáng yêu như em bé.

 
 
Cách dạy con giữ bình tĩnh, ngừng 'ăn vạ' không cần ipad, điện thoại làm vật dỗ
icon

Có những cách dạy con đơn giản hơn, hiệu quả cao hơn và đem lại bài học lâu dài hơn thay vì đem những thiết bị điện tử ra dỗ dành.

 
30 tuổi con trai vẫn ngủ với mẹ: 'Hãy trả con về với cuộc đời!'
icon

'Hãy đừng làm phiền tới con. Hãy trao cho con cuộc sống thật sự. Hãy trả con về với cuộc đời…'

 
Tăng Thanh Hà: Cả hai vợ chồng đều chú trọng dành thời gian chăm con
icon

'Ngọc nữ màn ảnh' một thời Tăng Thanh Hà giờ gắn liền với hình ảnh viên mãn bên chồng thiếu gia và hai con ngoan.

 
Chàng trai Bạc Liêu dành nhiều năm đưa mẹ đi du lịch khắp Nam Bắc
icon

Thay vì đi chơi cùng bạn bè, Tài lại thích thú cùng mẹ khám phá nhiều địa điểm du lịch trong suốt 3 năm qua vì những lý do đặc biệt.

 
MC Quyền Linh: 'Con trai 30-40 tuổi vẫn ngủ với mẹ là chuyện bình thường'
icon

Nam MC 30 tuổi vẫn hàng ngày ngủ chung với mẹ khiến MC Quyền Linh, Lê Hoàng, Tô Nhi A nổ ra tranh cãi “nảy lửa”.