Bi kịch cuộc đời Britney Spears khi bị chính cha đẻ kiểm soát, lạm dụng quyền giám hộ

Từng được mệnh danh là 'công chúa nhạc Pop', không ai ngờ Britney Spears giờ đây đang phải khổ sở đi kiện chính cha đẻ của mình để thoát khỏi cuộc sống không khác gì nô lệ, bị kiểm soát tận cùng.

Bi kịch cuộc đời Britney Spears khi bị chính cha đẻ kiểm soát, lạm dụng quyền giám hộ
Britney Spears, cô ca sĩ được mệnh danh là 'công chúa nhạc Pop' 

Bài phát biểu dài khoảng 20 phút của nữ ca sĩ Britney Spears trước phiên điều trần yêu cầu bỏ quyền giám hộ với chính cha đẻ của mình, ông James Parnell Spears, khiến cả thế giới chấn động.

Cô tiết lộ về cuộc sống khổ sở, bị ép làm mọi điều cô không muốn dưới sự quản thúc quá đáng từ chính cha ruột và đội quản lý mà cô phải chịu đựng suốt 13 năm qua.

Ngay đầu phiên điều trần, Britney Spears nói: "Tôi ở đây không làm nô lệ cho ai cả. Khi tôi nói với thế giới tôi ổn và hạnh phúc, đó hoàn toàn là nói dối. Tôi tức giận, trầm cảm, tôi không thể ngủ được. Tôi muốn được lắng nghe. Tôi muốn được thay đổi".

Dưới đây là những điều quan trọng nhất trong bi kịch cuộc đời của 'công chúa nhạc Pop' Britney Spears qua những câu nói đầy cảm xúc của cô trước toà.

Britney Spears muốn chấm dứt quyền giám hộ của cha đẻ

Bi kịch cuộc đời Britney Spears khi bị chính cha đẻ kiểm soát, lạm dụng quyền giám hộ
Britney Spears chụp ảnh cùng cha mẹ

Cuối cùng sau 13 năm, Britney Spears đã lên tiếng công khai rằng cô ấy muốn lấy lại tự do cho mình. Cô đau lòng thốt lên: "Tôi chỉ muốn cuộc sống của tôi trở lại. Đã 13 năm trôi qua và mọi thứ đã quá đủ rồi".

"Tôi không làm gì để xứng đáng bị đối xử như vậy. Họ không có quyền ép buộc tôi làm những gì tôi không muốn. Quyền bảo hộ này đã đi quá xa và bị lạm dụng. Tôi muốn có những thay đổi, tôi xứng đáng được thay đổi", Britney Spears cầu xin Thẩm phán Brenda Penny.

Britney Spears tố cha đẻ coi mình như một 'nô lệ'

Liên quan đến quá trình thực hiện các dự án ca nhạc trong thời gian cha đẻ giám hộ cô, Britney Spears mạnh dạn nói: "Ở đây không phải là nô lệ của bất kỳ ai. Tôi mong muốn và ước mơ cháy bỏng là những điều này sớm kết thúc".

Cô kể bản thân bị ép luyện tập quá sức, ép uống thuốc thần kinh. "Tôi chỉ từ chối một động tác trong lúc tập luyện cho show diễn năm 2018, nhưng cả đội quản lý, trợ lý của tôi đã họp lại với nhau 45 phút và họ thông báo với bác sĩ là tôi không hợp tác. Sau đó tôi cảm thấy việc tập luyện cho show diễn mới là quá sức và tôi cần nghỉ ngơi, tôi bảo trợ lý tôi sẽ không thực hiện nữa. 3 ngày sau, bác sĩ của tôi kê đơn thuốc mới cho tôi, và bắt tôi uống lithium".

"Nếu tôi không làm việc 10 tiếng/ ngày và 7 ngày/ tuần. Họ sẽ không cho tôi gặp 2 con và bạn trai. Tôi hoàn toàn không có quyền quyết định lịch trình của mình".

Britney Spears sợ hãi, lo ngại về sự an toàn của mình

Britney Spears cho biết cha cô và các cộng sự của ông thường xuyên đe dọa khi cô không tuân theo lệnh của họ. Bất cứ khi nào làm trái ý muốn của bố đẻ, cô sẽ bị tịch thu thẻ tín dụng, tiền mặt, điện thoại và cả hộ chiếu.

"Nếu tôi không làm theo ý họ, làm nô lệ, thì họ sẽ trừng phạt tôi", cô nói. Bác sĩ của cô, được sự đồng ý của cha đẻ, ép cô uống thuốc khiến cô cảm thấy 'chóng mặt, say xỉn', thậm chí còn cho y tá đến nhà túc trực ép uống thuốc mỗi ngày trong vòng 1 tháng.

Bi kịch cuộc đời Britney Spears khi bị chính cha đẻ kiểm soát, lạm dụng quyền giám hộ
 

Britney Spears hận cha đẻ và những hành động kiểm soát kinh khủng của ông

Ông James Parnell Spears là người đứng đầu chỉ đạo đằng sau quản lý của cô, mối quan hệ giữa hai cha con ngày càng trở nên xa cách.

Năm 2019, vì làm trái ý muốn của cha mà Britney Spears phải chuyển đến sinh sống tại một căn nhà nhỏ ở Beverly Hill với sự kiểm soát 24/7, cô lập hoàn toàn, chỉ sống chung với y tá và vệ sĩ. "Tôi hoàn toàn không có không gian riêng, thậm chí cả lúc thay đồ, đều có sự hiện diện của y tá", cô kể lại.

Nhưng trớ trêu rằng, cô phải trả chi phí của một tháng ở trong căn nhà kinh hoàng đó. "Ông ấy gọi điện cho tôi và nói rằng sẽ gửi tôi đến một căn nhà nhỏ tại Beverly Hills để điều trị và sẽ đền bù cho tôi. Tôi chỉ cần trả 60.000 USD/tháng các chi phí. Tôi đã khóc suốt 1 giờ khi nghe cuộc điện thoại ấy".

"Cha tôi và tất cả những ai đóng vai trò trong việc quản lý tôi, những người đã gây ra những việc này sẽ không thể bước đi dễ dàng như vậy. Họ đã làm rất tốt việc bóc lột tôi. Tất cả họ phải đi tù. Họ có quá nhiều cách để kiểm soát tôi", cô nói.

Britney Spears không hài lòng với mẹ

Nữ ca sĩ đau lòng khi kể ra chi tiết rằng mẹ cũng nói dối cô, có nhiều hành vi giống bố, chỉ có thái độ là khác.

Cô kể rằng trong suốt 1 năm qua tôi không hề được làm đẹp vì bà Lynne, mẹ của Britney Spears nói dối rằng các dịch vụ không làm việc trong mùa dịch. Trong khi đó, bà vẫn đi spa 2 lần/tuần ở Louisiana, Mỹ. Thậm chí người giúp việc trong nhà cô mỗi tuần còn có một bộ móng mới.

Bi kịch cuộc đời Britney Spears khi bị chính cha đẻ kiểm soát, lạm dụng quyền giám hộ
Britney Spears và bạn trai Sam Ashgar

Britney Spears muốn cuộc sống bình thường, kết hôn với Sam Ashgari và sinh con

Britney Spears và bạn trai Sam Ashgari, diễn viên người Iran 27 tuổi gặp nhau trên trường quay một video ca nhạc năm 2016. Họ yêu nhau và cũng giống bất cứ cặp đôi bình thường nào, sau nhiều năm gắn bó, họ muốn đi đến kết hôn rồi sinh con đẻ cái.

"Tôi muốn kết hôn với bạn trai và sau đó cả hai sẽ sinh ra những đứa trẻ dễ thương nhưng người quản lý bảo tôi không thể làm điều đó. Họ ép tôi đặt vòng tránh thai để ngăn tôi có con. Tôi đến bác sĩ nhờ can thiệp để lấy ra nhưng họ không cho làm", cô buồn rầu chia sẻ.

Britney Spears có hai con trai từ cuộc hôn nhân với chồng cũ Kevin Federline. Sau đó họ ly dị vào năm 2007. Kể từ năm 2019, Kevin Federline có 70% quyền giám hộ đối với hai người con, Britney Spears có 30%.

"Tôi đã nói dối khi tôi bảo tôi ổn và tôi hạnh phúc. Nhưng bây giờ tôi đã có thể nói lên sự thật, tôi đã sốc và bị sang chấn tâm lý. Tôi không thể ngủ, tôi tức giận, trầm cảm và tôi khóc mỗi ngày. Tôi muốn kiện gia đình của tôi. Tôi muốn chia sẻ câu chuyện của tôi và những thứ họ đã làm với tôi. Tôi không muốn giữ kín chuyện này để họ có thể trục lợi nữa. Tôi từng bị bảo là không được phanh phui những việc làm này", Britney Spears chia sẻ.

Sau những lời phát biểu chấn động, hiện tại Britney Spears nhận được nhiều sự ủng hộ của cộng đồng người hâm mộ cô trên toàn thế giới và đồng nghiệp. Họ sử dụng Hashtag #FreeBritney (tự do cho Britney) để kêu gọi sự ủng hộ trên toàn cầu. Nhiều ngôi sao nổi tiếng cũng lên tiếng bảo vệ cô, trong đó có nữ ca sĩ Mariah Carey, nữ diễn viên Rose McGowan, ngôi sao truyền hình Meghan McCain, nam ca sĩ Justin Timberlake cũng là bạn trai cũ của cô.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

Britney Spears

 
List comment
 
 
Đăng Khôi - Thủy Anh: 'Các hoạt động trải nghiệm giúp gia đình chúng tôi gắn kết hơn'
icon

Trước kỳ nghỉ lễ 30/4, gia đình Đăng Khôi đã có chuyến trải nghiệm không gian sống tương lai đẹp như trời Âu tại Aqua City. Theo cặp sao, sau mỗi chuyến đi, cả nhà lại có thêm năng lượng tích cực và gắn kết hơn.

 
 
Con gái MC Diệp Chi 11 tuổi đã cao hơn mẹ, ngày càng ra dáng thiếu nữ
icon

Dù mới 11 tuổi nhưng Sumo - con gái MC Diệp Chi đã sở hữu chiều cao ấn tượng và ra dáng thiếu nữ.

 
 
Bé trai 13 tuổi đạp xe từ TP.HCM xuống Cần Thơ thăm bạn gái quen qua mạng
icon

Em T. đạp xe từ TP.HCM đến Cần Thơ thăm bạn gái quen qua mạng. Khi công an phát hiện vụ việc, em T. đã đạp xe được 3 ngày.

 
 
Lời khuyên của giáo sư đại học nổi tiếng: Cha mẹ bớt bao bọc, con sẽ trưởng thành tốt hơn
icon

Ngày nay, nhiều bậc phụ huynh bao bọc con nhiều đến mức bé không biết làm gì vì đã quen với sự giúp đỡ của bố mẹ, dẫn đến thói ỷ lại.

 
 
Nền tảng Em Vui - không gian kỹ thuật số bảo vệ thanh thiếu niên dân tộc thiểu số
icon

91% trẻ em, thanh niên dân tộc thiểu số đang sử dụng Internet, chủ yếu bằng điện thoại thông minh nhưng chỉ 10% có hiểu biết về an toàn trực tuyến.

 
 
'Mẹ Hổ' từng khiến hàng triệu người 'nổi da gà' vì 10 điều cực đoan dạy 2 con gái: Cái kết sau 9 năm không thể ngờ
icon

Từ nhỏ, 'mẹ Hổ' đã đặt ra những quy tắc khắc nghiệt buộc hai con phải răm rắp tuân theo.

 
Phát hiện con trai lén đổ cơm đi, người mẹ đưa ra hình phạt cực đoan khiến cộng đồng phê phán
icon

Mặc dù hành động của cậu bé là sai nhưng không có ai ủng hộ cách phạt này của người mẹ.

 
Mẹ trẻ sốc khi bị con gái 12 tuổi doạ đập điện thoại chỉ vì lý do này
icon

Nhất quyết không chụp ảnh cùng các em, người mẹ trẻ đành chụp lén. Ngay lập tức con bé 12 tuổi quát: Mẹ có tin con đập ngay điện thoại mẹ không?

 
Con trai làm đứt dây chuyền vàng của cô giáo, người mẹ về nhà lẳng lặng làm 1 việc khiến ai cũng phục EQ cao
icon

Cách giải quyết của người mẹ nhận được nhiều lời khen ngợi từ mọi người.