Bà mẹ tá hỏa phát hiện thứ con trai lớp 7 giấu dưới gối hằng đêm

Nửa đêm thấy phòng con còn sáng đèn, bà mẹ tiến tới nhắc con đi ngủ thì liền thấy thằng bé cất vội cuốn sách gì đó xuống dưới gối.  

Vợ chồng chị Phương Ly (Hà Nội) cưới nhau 7 năm mới sinh được một mụn con trai. Vấn đề hiếm muộn là từ chị nên việc có con khiến chị vui mừng khôn xiết. Sau bao lần chạy chữa tốn kém, chị nói rằng không có niềm vui nào quan trọng bằng con trai.

Thế nên hai vợ chồng chị quyết đầu tư vào chuyện ăn uống, học hành cho con ngay từ nhỏ. Khi con mới lên lớp 1, do áp dụng chế độ dinh dưỡng tốt nên con trai chị đã cao lớn hơn nhiều so với bạn bè cùng trang lứa. Khi con vào lớp 2, chị được lên chức phó giám đốc kinh doanh, từ đây chị bận rộn hơn nhiều nên đành phó mặc chuyện chăm sóc con cho người giúp việc.

Chị ước muốn cho con đi du học Đức khi lên cấp 3 nên hằng tháng số tiền chị chi ra cho con trai ăn học, học thêm ngoại ngữ lên tới hơn 20 triệu.

Năm nay con đã học lớp 7 rồi. Hôm trước tầm 12h đêm tôi dậy xuống nhà tìm bình nước thì phát hiện phòng con vẫn sáng đèn. Nghĩ thằng bé mải học vì nó vốn là đứa chăm chỉ nên tôi định lên nhắc con đi ngủ sớm.

Ai dè vừa thấy bóng tôi, nó đã giấu ngay cuốn sách đang đọc dưới gối và lắp bắp bảo tôi về phòng đi nó sẽ ngủ ngay. Nhiều ngày sau đó, tôi quan sát thì thấy thi thoảng thằng bé lại chăm chú đọc cuốn sách gì đó, nhưng hễ khi tôi hỏi thì nó lại cất vội”, chị Ly kể.

Sáng hôm ấy, chị Ly chờ xe tuyến đến đón con đi học xong liền tò mò vào phòng của con trai, lật tấm gối lên thì chị tá hỏa phát hiện cuốn truyện tranh người lớn với nội dung và hình ảnh vô cùng dung tục.

Tôi tiếp tục tìm kiếm thì trong tủ quần áo thằng bé còn giấu thêm mấy cuốn truyện cũng với nội dung tương tự như vậy. Từ trước đến giờ tôi cứ nghĩ con mới đơn thuần chỉ là một đứa trẻ mà chưa giáo dục con về vấn đề giới tính.

Chờ con về nhà, tôi quát mắng bảo ai cho con xem những cuốn truyện như thế này thì con lại tỏ thái độ khó chịu và nói tôi tự ý vào phòng, xâm phạm quyền riêng tư của nó”, chị Ly tâm sự.

Mấy ngày sau, chị khéo léo nhờ chồng tìm cách nói chuyện với con thì con chia sẻ rằng mấy cuốn truyện tranh đó chưa có gì là to tát, bạn bè ở trường còn kể rằng chúng xem cả phim đen.

 

Không chỉ chị Ly mà nhiều người mẹ cũng gặp tình trạng tương tự khi nghĩ con mình “trẻ con biết gì” nhưng thực sự không phải thế.

Bà mẹ tá hỏa phát hiện thứ con trai lớp 7 giấu dưới gối hằng đêm
Ảnh minh họa

Theo cô Lê Thị Loan – Phó trưởng khoa Giáo dục (Học viện Quản lý Giáo dục) thì ở tuổi dậy thì đứa trẻ rất tò mò về câu chuyện giới tình, thậm chí là tình dục, nhất là trẻ tại những thành phố lớn sớm được tiếp xúc với internet, mạng xã hội. Vì vậy giáo dục giới tính là việc phải làm từ sớm.

Khi gặp con đọc truyện người lớn hay xem phim đen bố mẹ nên bình tĩnh, không nên mạt sát hay tỏ thái độ áp đặt với con. Khi con ở tuổi dậy thì, bố mẹ phải tôn trọng các con. Con trẻ cần được giải thích rất rõ chứ không phải cấm là cấm khiến trẻ không phục.

Bố mẹ nên dành thời gian trao đổi với các con rằng vì sao không nên đọc, xem các truyện, phim người lớn vì nó sẽ ảnh hưởng đến suy nghĩ và hành động, gây hại cho các con. Bố mẹ cần tâm sự với các con ở góc độ khoa học chứ tuyệt đối không quát mắng.

Nếu có thể, bố mẹ hãy đăng ký cho trẻ tham gia các khóa học về tuổi dậy thì, về giới tính để các chuyên gia nói chuyện với con để con hiểu vấn đề một cách lành mạnh. Với con trai, lúc này các ông bố hãy phát huy vai trò của mình.

Bố mẹ hãy là người đồng hành cùng con thay vì đưa ra các chế tài cứng nhắc hay cấm cản vì biết đâu với đặc tính thích nổi loạn ở tuổi dậy thì đứa trẻ lại tuyên chiến với bố mẹ, càng cấm càng làm ngược lại”, cô Loan nói.

Chi tiền xông xênh cho con ăn học, bà mẹ tá hỏa khi thấy lịch sử tìm kiếm của con gái tuổi dậy thì

Chi tiền xông xênh cho con ăn học, bà mẹ tá hỏa khi thấy lịch sử tìm kiếm của con gái tuổi dậy thì

Lâu nay do bận rộn công việc nên chị Tú Anh (Cầu Giấy, Hà Nội) không mấy để ý đến con. Chị nghĩ đơn giản rằng chỉ cần tạo ra cho con những điều kiện tốt nhất thì con sẽ phát triển tốt nhất.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Không cần ngưỡng mộ 'con nhà người ta' EQ cao, cha mẹ có thể giúp con có chỉ số này vượt trội
icon

Cha mẹ có thể giúp con cái hiểu được cảm xúc của mình và tăng chỉ số EQ cao hơn nhờ kiên trì thực hành mỗi ngày.

 
 
Chi tiền xông xênh cho con ăn học, bà mẹ tá hỏa khi thấy lịch sử tìm kiếm của con gái tuổi dậy thì
icon

Lâu nay do bận rộn công việc nên chị Tú Anh (Cầu Giấy, Hà Nội) không mấy để ý đến con. Chị nghĩ đơn giản rằng chỉ cần tạo ra cho con những điều kiện tốt nhất thì con sẽ phát triển tốt nhất.

 
 
Cá tính hay trái tính?
icon

Quyền của phụ nữ”hay “nữ quyền” chính là quyền được là chính mình bởi vì, người ta chỉ hạnh phúc khi được là chính mình mà thôi.

 
 
Cô bé 4 tuổi có chỉ số IQ chỉ kém Albert Einstein được bố mẹ nuôi dạy như thế nào?
icon

Một bé gái người Anh đã vượt qua bài kiểm tra IQ với số điểm 142, trở thành người trẻ nhất nước Anh vào cộng đồng những người chỉ số IQ cao nhất thế giới.

 
 
Con trai tài tử Ngô Tôn không chỉ thừa hưởng bộ gen đẹp trai gia truyền mà còn được nuôi dưỡng một tâm hồn đẹp
icon

Cậu bé Max càng lớn càng giống Ngô Tôn nhưng là phiên bản đẹp hơn của bố.

 
 
Cháu trai thấp còi nhưng bà nội vẫn khẳng định chắc nịch 'gen nhà tôi cao lớn'
icon

Chiều cao của con bạn không hoàn toàn phụ thuộc vào di truyền mà nó vẫn có thể cải thiện trong quá trình nuôi dưỡng với dinh dưỡng, môi trường phù hợp.

 
Bố tình cảm thường dạy con thông minh hơn
icon

Các ông bố đóng góp vai trò rất lớn vào hạnh phúc của con cái, đặc biệt là những ông bố giàu tình cảm. Tình yêu thương của họ sẽ giúp con thông minh, sống có ích hơn.

 
Ám ảnh khi mất đi bé gái thiên thần, siêu mẫu Morgan Miller lập tức chú ý dạy 4 con kỹ năng sống còn này
icon

Morgan Miller, siêu mẫu sở hữu thân hình vạn người mơ ước chia sẻ việc lấy chồng, sinh con và vun vén cho gia đình có ý nghĩa lớn đối với cô.

 
Lời động viên xúc động của mẹ nam diễn viên Hollywood khi biết con giấu bệnh HIV 14 năm
icon

Billy Porter đã lên kế hoạch để giấu mẹ về tình trạng nhiễm HIV của mình nhưng đến khi bà qua đời thì anh đã không thể tiếp tục làm vậy.