Sao nỡ dùng con trả thù cha?

Là một cô gái xinh đẹp, nhưng nhà tôi lại nghèo và tôi không còn cha. Ba tôi mất sớm do một khối u ác tính ở não.

Nhà có hai chị em, tôi và một đứa em trai. Mẹ tôi cố gắng tần tảo nuôi hai con ăn học.

Thấy mẹ cực khổ quá, nên hết cấp hai tôi nhất quyết nghỉ học, nhường phần đèn sách cho em trai. Tôi nhận làm đủ thứ việc để kiếm tiền phụ mẹ nuôi em.

Đến năm 20 tuổi, tôi phụ bán quần áo thời trang cho một cửa tiệm khá lớn. Nhờ có nhan sắc, tôi lại biết chiều khách nên cửa tiệm ngày một đắt hàng. Do vậy, ông bà chủ rất thương yêu và trả lương cho tôi rất khá.

Nhà ông bà chủ có hai người con trai. Người con lớn hơn tôi 5 tuổi, có một cửa tiệm bán điện thoại di động, còn người con nhỏ đang hợp tác lao động bên Úc.

Tôi xem hình gia đình bà chủ, thấy hai anh em rất giống nhau, và được biết người em chỉ kém anh trai có một tuổi. Cả hai đều đẹp trai, phong độ.

Tuy là con nhà giàu nhưng con trai lớn của bà chủ tính tình hòa nhã, dễ gần. Anh ấy đối xử với tôi thân thiện, ít có sự phân biệt chủ tớ.

Không những thế, giữa chúng tôi còn nảy sinh tình cảm đôi lứa. Anh thương tôi rất thật lòng, và tôi cũng rất yêu anh. Nhưng khi mẹ anh biết được chuyện này, bà đã ngăn cản chúng tôi quyết liệt. Dù bà có quý mến tôi, nhưng không chấp nhận là dâu, chỉ vì nhà tôi nghèo, không xứng tầm với gia đình bà.

Thậm chí, khi biết tôi đã lỡ mang thai, bà cũng không nhìn nhận cháu nội. Bà yêu cầu tôi hãy phá bỏ đứa trẻ, bà sẽ cho một số tiền lớn để buôn bán làm ăn.

Về phần anh, lúc đầu cũng có năn nỉ, thuyết phục mẹ, nhưng rồi cuối cùng anh cũng nhu nhược nghe theo lời bà, chia tay với tôi. Cả ba của anh, cũng có bênh vực tôi, song cũng dưới uy quyền của bà.

Uất ức, tức giận, tôi không nhận đồng bạc nào của bà, quyết giữ đứa con và trở về nhà với mẹ. Lúc đó tôi gần 23 tuổi, làm việc ở nhà anh đã hơn hai năm.

 

Tôi hạ sinh được một bé trai khỏe mạnh, kháu khỉnh, đặc biệt là rất giống cha. Điều này khiến tôi càng căm thù bà nội và cha của cháu nhiều hơn.

Khi con trai tròn một tuổi, tôi gửi cho bà ngoại chăm sóc, xin đi hợp tác lao động tại Úc. Không ngờ, lúc vừa bước xuống sân bay nước bạn, tôi đã gặp ngay... người chú ruột của con trai tôi. Anh ta có mặt trong công nhân viên cũ người Việt Nam ra đón công nhân mới.

Đúng là trái đất tròn và cũng không lớn lắm. Thực ra, tôi và anh ta chưa hề gặp mặt  nhau, vì trong suốt mấy năm tôi làm việc ở nhà bà chủ, anh ta không về thăm nhà lần nào. Tuy vậy, vừa nhìn thấy anh ta là tôi đã nhận ra ngay. Bởi như tôi đã nói, tôi đã được xem ảnh, và đặc biệt, anh ta rất giống anh trai.

Thế là lập tức, trong óc tôi đã nảy ra kế hoạch trả thù gia đình ấy. Vì làm cùng một công ty nên tôi có nhiều cơ hội tiếp xúc anh ta. Với nhan sắc có sẵn, lại thêm vẻ mặn mà của gái một con, tôi đã không gặp khó khăn trong việc "cưa đổ" anh ta. Những lúc ái ân với anh ta, tôi đều lén dùng điện thoại ghi hình lại tất cả. Đến khi phát hiện có thai, tôi đã tìm cách xin về làm việc tại chi nhánh của công ty ở Việt Nam. Tôi bất ngờ cắt đứt liên lạc luôn với anh ta.

Như lần trước, tôi cũng sinh được một đứa con trai, rất giống với anh em nhà họ. Tôi cố gắng làm lụng để nuôi hai con được đầy đủ, khỏe mạnh.

Còn hai anh em nhà "kẻ thù" của tôi, tôi tìm hiểu và được biết, họ đều đã lấy vợ và có con. Thế nhưng, thật trớ trêu, các con của họ đều là gái, và hai người vợ đều gặp sự cố về bệnh tật, không thể tiếp tục sinh nở. Trong khi đó, hai con trai của tôi, đứa lớn đã 7 tuổi, còn đứa nhỏ lên 4.

Vừa qua, tôi đã dắt hai con đến nhà 'bà nội" của chúng để "ra mắt". Với đứa lớn, thì họ đã biết trước kia, còn với đứa nhỏ, tôi đã kể và cho họ xem những cảnh "quan hệ" giữa tôi và người em trai. Họ không còn gì để nghi ngờ nữa, chỉ còn biết điếng người nhìn hai đứa trẻ.

Sau đó, bà chủ đã rối rít cầu xin tôi tha tội, và cho bà được nhận hai cháu nội. Bà muốn hai con tôi chính thức có tên trong gia đình và dòng họ để sau này nối dõi và thừa kế gia sản. Tôi vẫn còn rất căm tức bà nên không chấp nhận.

Thực lòng thì tôi không ham gì việc thừa kế của con, chỉ chạnh lòng nghĩ đến việc các con cũng cần có cha và họ hàng bên nội. Liệu tôi có lỗi với các con hay không, khi cắt đứt mối quan hệ huyết thống này?

Theo nongnghiep.vn

Chủ đề :

tình yêu

hôn nhân

 
List comment
 
 
Nhìn bình rượu thuốc vơi đi nhiều, nghi ngờ có người lạ trong nhà, tôi đã lắp camera để rồi ngây ngốc với những gì nhìn thấy
icon

Tôi giả vờ đi công tác để theo dõi mọi hoạt động của vợ. Để rồi sốc khi trong nhà xuất hiện 5 người lạ.

 
 
Bị hàng xóm mới lườm nguýt, tôi hỏi nguồn cơn thì vỡ lẽ sự thật khủng khiếp
icon

Lý do đằng sau được người hàng xóm tiết lộ làm tôi giật mình lo lắng.

 
 
 
 
Em gái tới chơi nhưng giở giọng 'bà nội thiên hạ', tôi nóng máu đuổi thẳng rồi lại run sợ khi nghĩ đến hậu quả
icon

Thấy em gái ngồi gác chân lên bàn, vừa ăn vải vừa vứt vỏ và hạt xuống nền nhà mà tôi nổi điên lên.

 
 
Pha xử lý “cực gắt” của cô dâu trước lễ cưới vì nghe chú rể nói điều này
icon

Thật không ngờ một việc làm của cô lại khiến anh lộ ra tâm tính thật của mình.

 
 
Nỗi ám ảnh mang tên chồng cũ
icon

Sau mười năm chịu đựng, chị quyết định ly hôn. Từ đó cuộc sống của hai mẹ con là những chuỗi ngày bị truy đuổi bởi người chồng bệnh hoạn.

 
Vợ cũ - vợ mới
icon

Anh hiểu mong ước của vợ mới, nhưng anh cũng không quên nghĩ đến nỗi niềm của vợ cũ. Vợ cũ sẽ ra sao nếu anh tổ chức lễ cưới rình rang?

 
Đang bầu bì mệt mỏi, cú điện thoại của mẹ chồng như 'dội nước lạnh' khiến tôi quyết định ly hôn
icon

Thấy tôi đưa đơn ly hôn, chồng ngơ ngác rồi cuống quýt giữ chân vợ. Nhưng chuyện đã đến nước này rồi, nếu tôi không làm căng thì chỉ có mỗi tôi phải chịu thiệt thòi.

 
Yêu nhau thắm thiết qua mạng 1 năm, chàng trai quyết định 'sốc' ngay lần đầu gặp mặt
icon

Yến Chi (29 tuổi, sống tại Hà Nội) hiện đang là viên chức của một cơ quan nhà nước với mức lương ổn định.

 
Ông khách Nga phải lòng bà mẹ đơn thân
icon

Có lẽ ông trời thương cuộc đời tôi nên mang anh đến. Anh tuyệt vời đến mức các con thường thốt lên rằng: Papa là người đàn ông tốt nhất thế gian”.